“5 tips” How to แต่งตัวยังไงให้ลุคดู Always Stylish?

How to แต่งตัวยังไงให้ลุคดู Always Stylish

วันแต่ละวันของสาวๆนั้น เชื่อว่าคำถามที่เป็นปัญหาใหญ่สำหรับทุกคนนั้นก็คือ “วันนี้จะใส่ชุดอะไรดีนะ?

เคยไหม? ที่มีเสื้อผ้ามากมายอยู่เต็มตู้แต่ไม่รู้จะใส่เสื้อตัวไหน กางเกงหรือประโปรง ขาสั้นหรือขายาว ชอบเสื้อตัวนี้แต่ดันไม่มีอะไรแมทช์กันได้ สิ่งที่ตามมาก็คือ การไปช้อปปิ้งซื้อเสื้อผ้า ที่ซื้อมากเท่าไหร่ก็ไม่เคยพอ

วันนี้จึงอยากนำเสนอ 5เคล็ดลับการแต่งตัวที่จะสามารถทำให้วันของสาวๆ ง่ายดายมากยิ่งขึ้น แค่เพียงหยิบเสื้อผ้าในตู้มามิกซ์แอนด์แมทช์ เพิ่มสีสันของเสื้อผ้าที่แสนน่าเบื่อด้วย accessories ต่างๆ

บอกเลยว่า วิธีเหล่านี้ นอกจากจะทำให้การแต่งตัวสาวๆนั้นง่ายดายมากขึ้นแล้ว ยังให้ลุคที่ดู stylish อยู่เสมออีกด้วย

สัดส่วน

ในการแต่งตัวนั้น ความพอดี ก็เป็นสิ่งสำคัญมากอย่างหนึ่ง หากสาวๆใส่เสื้อผ้าที่รัดรูปไปทั้งหมด ทั้งเสื้อและกางเกง นอกจากจะให้ความรู้สึกที่ดูอึดอัดแล้วยังจะเป็นการไปเน้นรูปร่างสัดส่วนที่มากเกินไป

หรือหากใส่เสื้อผ้า oversize ทั้งบนและล่างก็เป็นการไปบดบังสัดส่วน ทำให้ดูตัวใหญ่มากขึ้น ดังนั้น เราควรแมทช์ลักษณะเสื้อผ้าให้เหมาะสม ทั้งกับรูปร่างและการแต่งตัว

เช่น ใส่เสื้อสบายๆ oversize กับกางเกง skinny หรือกลับกันคือใส่เสื้อรัดรูป กับกางเกงทรงปล่อยเก๋ๆ

ดังนั้น ห้ามลืมเลยว่า สัดส่วนโค้งเว้าเป็นสิ่งสำคัญ ที่สามารถใช้ในการปรับรูปร่าง แก้ไขข้อบกพร่อง และช่วยอำพรางสัดส่วน ทำให้สาวๆ มีรูปร่างที่ดูดีขึ้นได้นะจ๊ะ

Mix Styles

การแต่งตัวแบบผสมผสานเป็นอีกแนวทางหนึ่งที่สาวๆ ไม่ควรพลาดไปในแต่ละวัน คือการเลือกเสื้อผ้าที่ไม่ให้ฟีลใดฟีลหนึ่งมากจนเกินไป

ตัวอย่างเช่น แต่งเดรสแนวหวานๆ ก็อาจใส่คู่กับรองเท้าผ้าใบสไตล์ sport girl ช่วยเพิ่มลุคที่ดูทะมัดทะแมงและคล่องตัวมากขึ้นหรือ

หากสาวๆ ใส่ skinny jeans ก็ลองแมทช์คู่กับรองเท้าส้นสูงเก๋ๆ สักคู่ จะสามารถช่วยเพิ่มเติมให้ลุคดู feminine เซ็กซี่และน่าค้นหามากยิ่งขึ้น

Monochromatic

เป็นแนวการแต่งตัวที่ง่ายที่สุดอีกสไตล์หนึ่ง ในวันเร่งรีบของสาวๆ แต่งตัวแนว mono color หรือ การแต่งตัวแบบเสื้อผ้าสีเดียวกันทั้งตัว

ไม่ว่าจะสีดำทั้งหมด ขาวทั้งหมด หรือสีอะไรก็ตามนั้น ให้ลุคที่ทันสมัยและเป็นแนวการแต่งตัวยอดนิยมในหมู่ stylish อย่างมาก

สาวๆ ไม่จำเป็นต้องกังวลหรือวุ่นวายอยู่กับการแมทช์สีของเสื้อผ้า “เสื้อสีนี้จะเข้ากับกางเกงสีนี้ไหม?” “ใส่เสื้อสีนี้กับกางเกงสีนี้แล้วจะโป๊ะไหม?”

รับรองเลยว่า ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปหากสาวๆ นำแนวการแต่งตัว monochromaticไปใช้ นอกจากการใช้ชีวิตจะสะดวกและง่ายดายมากขึ้นแล้ว สาวๆ จะได้ลุคที่ไม่มีวันตก trend อย่างแน่นอน

เครื่องประดับ Accessories

ในการแต่งตัวนั้นหากสาวๆ ใส่เสื้อผ้าที่ให้ลุคเรียบๆ แล้ว ลองเพิ่มเครื่องประดับเล็กๆ น้อยๆ เข้าไปให้การแต่งตัวดูไม่น่าเบื่อ และดูครบเครื่องมากยิ่งขึ้น

ไม่ว่าจะเป็น การใส่กำไลสวยๆ สร้อยคอ หรือต่างหูเก๋ๆ สักหน่อย แต่อย่าลืมว่าต้องอยู่ในความพอดีไม่เยอะจนเกินไป

ถ้าหากสาวๆ คนไหนกลัวว่าจะแต่งเยอะไป การเลือกใช้เครื่องประดับเพียงชิ้นเดียวก็เป็นอีกแนวทางหนึ่ง ที่จะช่วยให้เครื่องประดับชิ้นนั้นเป็นจุดเด่น ทำให้การแต่งตัวดูสวยงาม มากกว่าการประโคมเครื่องประดับที่มีอยู่ทั้งหมดลงไป วิธีดังกล่าวนี้จะสามารถทำให้สาวๆ ดู stylishได้อย่างไม่ยากเลยล่ะ

หาสไตล์ของตัวเอง

ตัวเรานั้นรู้จักสัดส่วนและรูปร่างของเราเองดีที่สุด สาวๆ จึงควรหาสไตล์ที่ใช่ให้ตนเอง ลองหาแนวเสื้อผ้าที่ใส่แล้วดูดี ใส่แล้วรู้สึกมั่นใจ อาจจะไม่ต้องตามเทรนล่าสุดหรือแฟชั่นยอดฮิตไปเสียทุกอย่าง แค่เพียงลองนำเทรนเหล่านั้น มาปรับให้เหมาะสมและเข้ากับตัวเรา

นอกจากจะให้ลุคที่ดู stylish & unique แล้ว การรู้จักหาสไตล์ที่เหมาะสมให้ตัวเอง ยังสามารถบ่งบอกความเป็นตัวเรา และเสริมสร้างความมั่นใจได้มากขึ้นอีกด้วย ซึ่งข้อนี้เป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะความมั่นใจเป็นสิ่งที่สาวๆ ทุกคนจำเป็นต้องมีและขาดไม่ได้เลยนะจ๊ะ

Mahosot.com แหล่งรวมความรู้ อัพเดตเทรนด์ สกินแคร์ เครื่องสำอาง แฟชั่น สุขภาพ และช้อปปิ้ง
Login/Register access is temporary disabled