เผยเคล็ดลับ วิธีลดหน้าท้องอย่างไร ทำได้ง่ายๆทั้งผู้ชายและผู้หญิง ให้พุงยุบได้จริงอย่างเร่งด่วน?

ลดหน้าท้องอย่างไรเห็นผลได้จริง?

วิธีลดหน้าท้อง-สลายไขมันรอบพุง

หลายคนที่แม้ว่าจะพยายามดูแลเรื่องอาหารรวมทั้งออกกำลังกายหนักขนาดไหนแล้วก็ตาม ไขมันที่หน้าท้องก็ไม่ยอมยุบลงไปสักที จนกลายเป็นปัญหาให้หนักอกหนักใจเพราะพุงเป็นส่วนที่ลดได้ยาก ส่วนจะสลายไขมันหน้าท้องอย่างไรดีนั้น บทความในวันนี้มีคำตอบมาฝากครับ

ลดหน้าท้องอย่างเร่งด่วน ทำได้ไม่ยาก วิธีไหนบ้างที่เหมาะกับผู้หญิง?

         ผู้หญิงจำนวนไม่น้อยที่ไม่อยากออกกำลังกายหนัก ๆ ด้วยความเหนื่อยล้าจากการทำงาน การเรียน และการเดินทางฝ่าฟันรถติดในแต่ละวันก็หมดแรงแล้ว เราจึงมีวิธีการลดหน้าท้องง่าย ๆ ที่เหมาะกับผู้หญิงมาฝากกันครับ

ลดหน้าท้อง-ซิทอัพ

  • ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินใหม่ ด้วยการจำกัดปริมาณของคาร์โบไฮเดรต ซึ่งเป็นต้นเหตุหนึ่งของการสะสมไขมันที่รอบเอวและหน้าท้อง แล้วหันมากินอาหารที่มีแร่ธาตุและใยอาหารสูง เช่น ขนมปังโฮลวีต ข้าวกล้อง ข้าวซ้อมมือ และควินัว รวมถึงกินอาหารที่มีโปรตีนให้มากขึ้นอีกด้วย เช่น นมพร่องมันเนย เต้าหู้ อกไก่ ไข่ เป็นต้น
  • หลีกเลี่ยงน้ำหวาน ชาไข่มุก หันมาดื่มน้ำเปล่าแทน สาว ๆ หลายคนติดชาไข่มุก ชา กาแฟ และน้ำอัดลม ต้องดื่มแทบทุกวัน อาจยังไม่ทราบว่ายิ่งดื่มน้ำหวานพวกนี้เข้าไปมาก ๆ ยิ่งเพิ่มแคลอรีให้แก่ร่างกาย และไม่ได้ลดความหิวให้น้อยลงด้วย ส่งผลให้มีไขมันสะสมตามจุดต่าง ๆ มากขึ้นอีก ดังนั้น ถ้าอยากจะลดหน้าท้องให้เล็กลงควรหัดดื่มน้ำเปล่าให้ได้บ่อย ๆ และดื่มให้ได้วันละ 2 ลิตร เพื่อช่วยให้ระบบเผาผลาญไขมันดียิ่งขึ้น
  • ล้างสารพิษออกจากลำไส้ด้วยวิธีดีท็อกซ์แบบธรรมชาติ ลองผสมโยเกิร์ตไขมันต่ำ มะนาว และน้ำผึ้งเข้าด้วยกัน เมื่อไหร่ที่อยากกินขนมหวานลองเปลี่ยนมาเป็นกินโยเกิร์ตสูตรนี้แทน เพื่อลดความอยากของหวาน และช่วยล้างไขมันที่เกาะอยู่ที่ผนังลำไส้ จะช่วยให้ร่างกายดูดซึมสารอาหารได้ดียิ่งขึ้น ลดหน้าท้อง รวมทั้งลดไขมันสะสมที่เป็นส่วนเกินในร่างกายได้ด้วย
  • บริหารหน้าท้องด้วยวิธีง่าย ๆ อย่างสม่ำเสมอ แม้เราจะไม่ค่อยมีเวลาไปเข้าฟิตเนส แต่การออกกำลังกายง่าย ๆ อย่างการทำซิตอัพ ก็สามารถช่วยสลายไขมันหน้าท้อง กระชับกล้ามเนื้อหน้าท้องให้แข็งแรง แบนราบได้ไวขึ้น โดยพยายามทำให้ได้วันละ 50 – 100 ครั้งเป็นอย่างน้อย อาจจะแบ่งทำเป็นเซต ๆ ละ 10 15 ครั้งเพื่อไม่ให้เหนื่อยจนท้อใจและเลิกทำไปก่อนที่หน้าท้องจะยุบ 

ลดหน้าท้องอย่างไรให้ยุบได้จริง วิธีไหนที่เหมาะกับผู้ชาย?

ลดหน้าท้องผู้ชายด้วยการวิ่ง

วิธีลดหน้าท้อง หรือสร้างกล้ามท้องให้สวยในผู้ชายนั้นบางคนอาจคิดว่าเพียงแค่การซิทอัพก็เพียงพอ แต่อันที่จริงแล้วยังมีองค์ประกอบอื่น ๆ ที่จะช่วยสลายไขมันหน้าท้องได้ดียิ่งขึ้น เพียงแต่ต้องใช้ความอดทนและทำอย่างสม่ำเสมอจึงจะเห็นผลจริงครับ

  • ควรออกกำลังกายเพื่อสลายไขมันทุกส่วนของร่างกาย ด้วยการคาร์ดิโอ เช่น ว่ายน้ำ, กระโดดเชือก, วิ่ง เนื่องจากการลดไขมันหน้าท้องหรือเฉพาะส่วนพุงอย่างเดียวนั้นไม่สามารถทำได้ และการบริหารเฉพาะส่วนจะช่วยให้กล้ามเนื้อแข็งแรงขึ้นเท่านั้น เราจึงควรออกกำลังกายไปพร้อมกันในทุกส่วนของร่างกาย การทำคาร์ดิโอให้เห็นผลได้จริง ควรทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง ประมาณวันละ 30 นาทีขึ้นไป ซึ่งจะช่วยกระตุ้นให้เกิดการเผาผลาญพลังงาน รวมทั้งดึงเอาไขมันสะสมส่วนเกินตามจุดต่าง ๆ ออกมาใช้ สัดส่วนจึงลดลง
  • กระตุ้นตัวเองให้ลุกขึ้นยืน และเดินบ่อย ๆ อย่ามัวนั่งอยู่กับที่ หรือนั่งเล่นโทรศัพท์มือถือทั้งวัน สำหรับใครที่นั่งทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ทั้งวัน ควรจัดสรรเวลาในการเปลี่ยนอิริยาบถ ขยับเขยื้อนร่างกายบ่อย ๆ เพื่อป้องกันไขมันสะสมเพิ่มตามบริเวณต่าง ๆ ของร่างกาย เช่น การทำงานบ้าน การล้างรถเอง การออกไปเดินเล่นในห้างสรรพสินค้า โดยเลือกทำกิจกรรมที่ชอบและลุกขึ้นมาทำได้ง่าย  ไม่ต้องใช้ความพยายามมากนัก
  • หลีกเลี่ยงการไปสังสรรค์ตามงานปาร์ตี้ที่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพราะการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จะส่งผลต่อระบบย่อยอาหารของร่างกายให้ทำงานได้ไม่เต็มที่ ลดความสามารถในการเผาผลาญไขมัน ทำให้ร่างกายดูดซึมสารอาหารที่มีประโยชน์ได้น้อยลง อีกทั้งการนอนดึกยังส่งผลให้ฮอร์โมนไม่คงที่ จึงเป็นสิ่งแรก ๆ ที่ควรงดให้ได้ก่อนหากต้องการจะลดหน้าท้องอย่างเห็นผล
  • เสริมสร้างกล้ามเนื้อ เพื่อเพิ่มความแข็งแร่งให้ร่างกายและหน้าท้อง ด้วยการยกน้ำหนัก เล่นโยคะ แพลงค์ รวมไปถึงการทำซิทอัพ จะทำให้กล้ามเนื้อมีความตึงกระชับเพิ่มมากขึ้น

ลดหน้าท้องด้วยการงดกินเหล้า

ทางลัดในการลดหน้าท้องด้วยการทำ CoolSculpting – สลายไขมันด้วยความเย็น

coolsculpting-ช่วยลดไขมันหน้าท้องได้

การทำ Coolsculpting คือ อีกหนึ่งตัวช่วยในการสลายไขมันส่วนเกินตามจุดต่าง ๆ และไขมันหน้าท้องด้วยความเย็น สามารถสลายเซลล์ไขมันได้อย่างถาวร เหมาะกับผู้ที่ไม่ต้องการผ่าตัด ไม่อยากเสียเวลาในการพักฟื้นนาน ๆ เข้ากับยุคสมัยที่ต้องการเห็นผลได้อย่างเร่งด่วน ถือเป็นวิธีลดหน้าท้องที่เห็นผลจริงและยังมีความปลอดภัยสูงอีกด้วย

การทำ Coolsculpting เป็นเครื่องมือที่ใช้หัวดูดผิว เพื่อดึงชั้นไขมันเข้ามาไว้ในหัวของเครื่อง (คล้ายกับการที่เราใช้นิ้วหนีบไขมันที่พุงขึ้นมา) และในหัวดูดจะปล่อยความเย็นจัดที่ -11°C เพื่อเป็นการแช่แข็งก้อนไขมันในแต่ละจุดที่ถูกดูดขึ้นมา เป็นเวลานาน 35 นาทีโดยประมาณ

รีวิว ลดหน้าท้องด้วย CoolSculpting

ตัวอย่างรีวิวผลการรักษาด้วยเครื่อง-coolsculpting

ตัวอย่างรีวิวผลการรักษาด้วยเครื่อง-coolsculpting 2

การทำ CoolSculpting อันตรายหรือไม่?

ลดหน้าท้องด้วย-coolsculpting

วิธีลดไขมันหน้าท้องด้วยความเย็นอย่าง Coolsculpting จะไม่ทำอันตรายต่อผิวหนังชั้นนอกครับ แต่จะแช่แข็งแต่เซลล์ไขมันที่อยู่ในชั้นไขมันตรงส่วนที่อยากจะลดให้เล็กลงเท่านั้นนอกจากนี้ยังมีงานวิจัยถึง 50 ชิ้น ช่วยยืนยันว่าในการทำ 1 ครั้งจะช่วยลดเซลล์ไขมันตรงจุดที่ทำได้มากถึง 25 เปอร์เซ็นต์ ไม่ต้องใช้ยาชาหรือยาสลบ หลังจากทำเสร็จจะไม่มีแผล และไม่ต้องพักฟื้น

CoolSculpting ต้องใช้เวลานานแค่ไหน จึงจะเริ่มเห็นผลว่าลดหน้าท้องได้จริง?

Coolsculpting-นิยมทำส่วนไหนCoolSculpting ช่วยสลายไขมันได้ทันที 25 % ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ลดไขมันหน้าท้องได้จริง

เมื่อทำการรักษาด้วยวิธีสลายไขมันหน้าท้องด้วยความเย็นเสร็จแล้ว จากนั้นภายใน 3-4 อาทิตย์คนไข้จะเริ่มเห็นผลลัพธ์ได้ว่าหน้าท้อง หรือจุดที่ทำจะเล็กลงกว่าเดิม โดยใน 1 หนีบจะช่วยสลายไขมันออกไปได้ครั้งละประมาณ 60-70 cc และเมื่อครบ 3 เดือนคนไข้จะเห็นผลได้อย่างเต็มที่ครับ

 ขอบคุณข้อมูล: CoolSculpting สลายไขมันด้วยความเย็น กำจัดเซลล์ไขมันถาวร 25% จาก Youtube Channel: V Square Clinic 

ก่อนจะตัดสินใจเลือกวิธีลดหน้าท้องที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุด ควรเริ่มจากถามตัวเองก่อนว่าต้องการวิธีลดหน้าท้องแบบเร่งด่วนหรือไม่ รวมทั้งหากกลัวการผ่าตัดควรเลือกใช้ตัวช่วยอย่างการทำ CoolSculpting โดยเลือกเข้ารับการรักษากับคุณหมอที่มีประสบการณ์และทำในคลินิกที่ได้มาตรฐาน เชื่อถือได้เท่านั้นครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com