โบท็อกอเมริกา ราคาแพงไหม ? ดีจริงหรือไม่? ต่างจากโบท็อกยี่ห้ออื่นอย่างไรบ้าง?

โบท็อกอเมริกา ราคา

หลายคนอาจจะเห็นโฆษณาโบท็อกยี่ห้อต่าง ๆ ทั้ง โบท็อกอเมริกา อังกฤษ เกาหลี บ่อยมากขึ้นในทุกวันนี้ และมักมีคนกล่าวกันว่า โบท็อกอเมริกา ราคา แพงที่สุดเป็นเพราะมีคุณภาพดีที่สุดนั้น เป็นความจริงหรือไม่? สำหรับข้อมูลที่น่าสนใจเหล่านี้ เรามีคำตอบพร้อมคำอธิบายจากคุณหมอมาฝากกันครับ ว่าคุณสมบัติของโบท็อกแต่ละประเทศมีความเหมือน หรือแตกต่างกันยังไงบ้าง

โบท็อกอเมริกา

โบท็อก Botox อเมริกา ราคาแพงหรือไม่ คุ้มค่าหรือไม่หากเปรียบเทียบกับคุณภาพ?

โบท็อกยี่ห้อ Allergan นำเข้าจากอเมริกา เป็นบริษัท Original ของโบท็อกทั้งหมด ซึ่งเป็นยี่ห้อที่ได้รับความนิยมจากทั่วโลก เนื่องจากเป็นยี่ห้อแรกที่สามารถคิดค้นสารโบทูลินั่ม นำมาใช้ช่วยลดริ้วรอย มีการผลิตมาแล้วกว่า 40 ปี รวมถึงยังถูกใช้ในวงการแพทย์อย่างต่อเนื่อง มีข้อมูลยืนยันเรื่องการศึกษาค้นคว้า และงานวิจัยที่เชื่อถือได้มากกว่า 3,500 งานวิจัย (นับตั้งแต่ปี ค.ศ.1989)

นอกจากนี้ โบท็อกอเมริกายี่ห้อ Allergan ยังเป็นแบรนด์แรกที่ได้รับ FDA สหรัฐอเมริกา คนไข้จึงสามารถมั่นใจได้ว่าจะได้รับการรักษาภายใต้ความปลอดภัยสูง

ส่วนเหตุผลที่โบท็อกอเมริกา ราคาจะสูงกว่าโบท็อกยี่ห้ออื่น ๆ เนื่องจากตัวยามีความบริสุทธิ์มาก ยากระจายตัวแคบ มีความแม่นยำ ได้ผลดี รวมถึงช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดการดื้อโบท็อก ดังนั้น ในคนที่มีกำลังจะเข้ารับการฉีด botox คุณหมอก็ขอแนะนำให้เลือกฉีดโบท็อกอเมริกา

หลังจากตัดสินใจเลือกยี่ห้อได้แล้ว ลำดับถัดไปคือต้องเลือกฉีดกับคลินิกที่ได้มาตรฐานเท่านั้น มิฉะนั้นอาจไปเจอกับคลินิกฉีดโบท็อกอเมริการาคาถูกจนน่าแปลกใจ ซึ่งเป็นตัวยา Allergan ปลอม ที่มักจะใช้โบท็อกเกาหลีใส่ขวดที่แปะยี่ห้อ Allergan มาฉีดให้กับคนไข้แทน (ไม่ได้เปิดขวดใหม่) แม้ว่าอาจจะได้ผลใกล้เคียงกันครับ ฉีดไปแล้วคนไข้มักจะแยกไม่ออกเพราะผลลัพธ์ก็จะตึงเหมือนกัน แต่สิ่งที่ต่างกันคือระยะเวลา เพราะโบท็อกอเมริกาอยู่ได้นานกว่าโบท็อกเกาหลีธรรมดาประมาณ 20%

โบท็อกอเมริกา มีความแตกต่างจากโบท็อกยี่ห้ออื่นอย่างไรบ้าง?

โบท็อกอเมริกา มีความบริสุทธิ์ 99.5% คือบริสุทธิ์ที่สุด และยิ่ง botox บริสุทธิ์มาก หลังจากฉีดหลาย ๆ ครั้งโอกาสที่จะเกิดอาการดื้อยาย่อมจะน้อยลง

ในทุกวันนี้ได้มีการพัฒนา Allergan ให้โอกาสที่จะเกิดการดื้อโบท็อกมีได้น้อยที่สุด รวมทั้งตัวยากระจายตัวแคบที่สุด คุณหมอจึงสามารถคาดคะเนการออกฤทธิ์ของโบท็อกซ์ได้อย่างแม่นยำ

ถ้าเปรียบเทียบกับโบท็อกเกาหลี (ยี่ห้อ Botulax) ซึ่งมีความบริสุทธิ์อยู่ที่ประมาณ 98.7% แม้ว่าโบท็อกเกาหลีเองจะพยายามพัฒนาให้เหมือนโบท็อก Allergan แต่จากประสบการณ์ที่ผ่านมา พบว่าตัวยาของเกาหลีจะออกฤทธิ์ไวกว่าเล็กน้อยแต่อยู่ได้สั้นกว่าโบท็อกอเมริกาครับ

วิธีสังเกตโบท็อกอเมริกาแท้ ต้องดูจากอะไรบ้าง

โบท็อกอเมริกา Allergan 100 Units ของแท้ คนไข้สามารถสังเกตได้จากจุดต่าง ๆ ได้แก่

  •         มีซีลใส ๆ ป้องกันการเปิด
  •         มีเลขทะเบียน อย. รวมทั้งเอกสารกำกับภาษาไทย
  •         มีเลข Lot. ตรงกัน 2 จุด นั่นคือ เลข Lot. ที่กล่อง และ เลข Lot. ที่ขวด
  •         ลักษณะเป็นยาเคลือบที่ก้นขวด ไม่มีน้ำ ก่อนจะฉีดคุณหมอต้องใส่น้ำเกลือแล้วดูดยาออกมาจากขวด

หากคนไข้สงสัยสามารถโทรสอบถามเพื่อตรวจเช็คเลข Lot. และคลินิก ได้ที่บริษัทจัดส่ง Allergan Thailand (DKSH) เบอร์โทร. 02-640-4999 ต่อ 1

จุดสังเกตโบท็อกอเมริกา Allergan

วิธีสังเกตโบท็อกอเมริกาแท้-ดูอย่างไร

ขอบคุณข้อมูล: วิธีดูโบท็อก Allergan (อเมริกา) ของแท้ จาก Youtube Channel: V Square Clinic

หากต้องการฉีดโบท็อกอเมริกาของแท้ เลือกคลินิกอย่างไรให้ได้มาตรฐาน?

หากยังเลือกไม่ได้ว่าจะฉีดโบท็อกที่ไหนดี หมอแนะนำให้ดูจากความน่าเชื่อถือ และคลินิกที่ได้มาตรฐานเป็นสำคัญซึ่งสามารถดูได้จากองค์ประกอบต่าง ๆ ดังนี้

  •         คลินิกเปิดให้บริการอย่างถูกกฎหมาย มีใบอนุญาตรับรองอย่างถูกต้อง คนไข้ทุกเคสต้องได้รับการรักษาโดยแพทย์เท่านั้น เครื่องมือทันสมัยพร้อมให้บริการ สถานที่สะอาดสะอ้าน ไม่อับทึบหรือคับแคบ
  •         ทางคลินิกมีรีวิวเปรียบเทียบผลการรักษา ก่อนทำ-หลังทำ จากคนไข้ที่เคยใช้บริการจริง จากแหล่งข้อมูลที่เป็นกลาง เช่น เว็บไซท์ wongnai, pantip เพื่อสามารถใช้ประกอบการตัดสินใจฉีดโบท็อกได้อย่างมั่นใจ รวมทั้งควรศึกษาจากรีวิวที่เป็นคลิปวิดีโอก่อน-หลังทำด้วย เพื่อจะสามารถเปรียบเทียบผลการรักษาได้อย่างชัดเจนยิ่งขึ้น
  •         ราคาค่าฉีดโบท็อกมีความสมเหตุสมผล หากเทียบกับคลินิกอื่น ๆ แล้วไม่สูงหรือต่ำแตกต่างกันมากจนเกินไป ทั้งนี้ หากราคาจะมีความแตกต่างนั้นย่อมจะขึ้นอยู่กับความเชี่ยวชาญของหมอ ซึ่งหมอ full-time จะเป็นหมอที่มีประสบการณ์สูง ราคาค่ารักษาก็จะสูงไปตามความสามารถของหมอครับ
  •         หมอแกะแกะกล่องและเปิดขวดใหม่ให้ดูต่อหน้าทุกครั้ง เพื่อพิสูจน์ได้ว่าเป็นโบท็อกของแท้ รวมถึงให้กล่องคนไข้กลับบ้านได้เพื่อให้สามารถนำไปตรวจเช็คกับบริษัทที่นำเข้าได้ต่อไป
  •         ควรมีการนัดติดตามผลหลังการฉีดโบท็อก ให้คำแนะนำในการปฏิบัติตัว ทั้งก่อน – หลัง ให้คนไข้เข้าใจเป็นอย่างดี ให้ข้อมูลอย่างชัดเจนและมีความเอาใจใส่คนไข้ทุกราย
  •         ควรมีช่องทางติดต่อสอบถามได้อย่างสะดวก โดยเฉพาะในกรณีฉุกเฉิน เช่น Facebook หรือ Line@

โบท็อก-Botox-อเมริการาคา

โบท็อกอเมริกา ราคาสมกับคุณภาพ เพราะเป็นโบท็อกที่ดีที่สุด และข้อสำคัญคือควรเลือกฉีดกับแพทย์ที่มีความชำนาญและคลินิกที่ไว้ใจได้เท่านั้น เนื่องจากคุณหมอที่มีความเชี่ยวชาญจะสามารถแนะนำยี่ห้อโบท็อกที่เหมาะสมกับปัญหาของคนไข้มากที่สุดครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/

ขอบคุณข้อมูลโบท็อกจาก : https://www.vsquareclinic.com/tips/what-is-botox/