การฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว ลดริ้วรอยได้จริงไหม อยากให้ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุดควรทำอย่างไร?

การฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว

การฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว คือ อีกบริเวณหนึ่งที่ได้รับความนิยมในการฉีดโบท็อกบนใบหน้า นอกเหนือไปจากการฉีดลดรอยตีนกา และลดกราม

เนื่องจากบริเวณระหว่างคิ้วเป็นจุดที่เกิดริ้วรอยเกิดได้ง่าย หลายคนมักถูกทักว่าหน้าดูแก่กว่าวัย ใบหน้าดูโทรม ไม่สดใส จากการมีรอยย่นตรงระหว่างคิ้วเกิดขึ้น เพราะจุดนี้คือจุดสังเกตที่คนมองเห็นได้อย่างชัดเจน

คนไข้หลายคนจึงอยากจะแก้ไขด้วยการการฉีดโบท็อกหว่างคิ้วเป็นอันดับต้น ๆ เพื่อให้ผิวหนังส่วนบนเรียบขึ้นกว่าที่เคย เพราะ botox ที่ฉีดเข้าไปจะไปยับยั้งไม่ให้กล้ามเนื้อมัดนี้เกิดการหดตัว

โบท็อกระหว่างคิ้วโบท็อกมีการทำงานอย่างไร

โบท็อก หรือ Botulinum toxin A คือ สารที่ออกฤทธิ์คลายกล้ามเนื้อ ซึ่งได้รับความนิยมในวงการความสวยความงามอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน

โบท็อกซ์สามารถช่วยลดเลือนริ้วรอย ซึ่งเป็นปัญหาที่คนส่วนใหญ่ต่างหนักใจ เพราะถึงแม้จะทาครีมหรือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าต่าง ๆ แล้ว แต่ก็ยังไม่เห็นผลลัพธ์ได้ดีเท่ากับการฉีดโบท็อก ที่ให้ผลลัพธ์ได้อย่างรวดเร็วกว่ามากรวมทั้งช่วยแก้ปัญหาของคนไข้ได้อย่างตรงจุดครับ

โบท็อกระหว่างคิ้วและการทำงานของโบท็อก

ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้วอยู่ได้นานแค่ไหน

เมื่อฉีดโบท็อกระหว่างคิ้วแล้ว ขณะที่คนไข้แสดงสีหน้าต่าง ๆ กล้ามเนื้อบริเวณที่ฉีดจะไม่ขยับ และไม่มีรอยพับเกิดขึ้น botox จึงช่วยลดริ้วรอยได้เป็นอย่างดี

แต่คนไข้ควรพิจารณาเลือกฉีดโบท็อกกับแพทย์ที่มีความชำนาญเท่านั้น เนื่องจากตำแหน่งระหว่างคิ้วคือบริเวณที่มีเส้นประสาทจำนวนมาก ซึ่งเป็นจุดที่ยากและมีความเสี่ยงในการฉีดโบท็อก

ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว ผลลัพธ์อยู่ได้นานเพียงไร

ผลลัพธ์จะคงอยู่ได้เป็นระยะเวลาประมาณ 3-4 เดือนหลังการฉีดโบท็อก ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับหลายองค์ประกอบด้วยกัน ได้แก่ ยี่ห้อและปริมาณโบท็อกที่เลือกใช้ในการฉีด ตำแหน่งที่แพทย์ฉีด ริ้วรอยเหี่ยวย่นมีความลึกมากเพียงใด รวมถึงปริมาณกล้ามเนื้อของคนไข้มีมากน้อยเพียงใดด้วย แต่คนไข้ควรทราบข้อมูลไว้ด้วยว่าการฉีดโบท็อกจะไม่สามารถรักษาผลลัพธ์ให้อยู่ได้ถาวรตลอดไปครับ

รวมโบท็อกซ์

ข้อสำคัญคือ คนไข้แต่ละรายจำเป็นต้องให้หมอช่วยตรวจและประเมินก่อนว่า ปริมาณและยี่ห้อโบท็อกที่เหมาะสมในแต่ละเคสคือตัวไหน อย่างไร อีกทั้งหากคนไข้ต้องการรักษาผลลัพธ์ให้คงอยู่เหมือนเดิมได้อย่างยาวนาน การฉีดโบท็อกจะต้องมีการฉีดซ้ำตามระยะเวลาที่คุณหมอกำหนดอย่างต่อเนื่อง

ขอบคุณข้อมูล: [จุดสังเกต] โบท็อกซ์แท้ ฟิลเลอร์แท้ ยี่ห้อต่างๆ จาก Youtube Channel:  V Square Clinic

การฉีดโบท็อกยกคิ้ว ช่วยแก้หนังตาตกได้ไหม

คนไข้บางรายที่มีใบหน้าดูเศร้าหมอง เหนื่อยล้า ง่วง ไม่สดใส อันเกิดจากเป็นผู้ที่มีลักษณะคิ้วตก หนังตาตก

หากต้องการแก้ไขด้วยการฉีดโบท็อก ควรจะทราบข้อเท็จจริงก่อนว่า การฉีดโบท็อกจะเน้นให้ผิวบริเวณหน้าผากกระชับมากขึ้น สำหรับคิ้วจะดูยกขึ้นเพียงเล็กน้อยเท่านั้น หากต้องการให้ใบหน้าดูเป็นธรรมชาติไม่แข็งตึง

แต่ถ้าคนไข้ต้องการที่จะยกคิ้วขึ้นให้ได้มาก ๆ นั้น คุณหมอมักจะแนะนำว่าควรลองปรับเปลี่ยนวิธีการเขียนคิ้วให้ดูยกขึ้นหรืออาจใช้การผ่าตัดก็สามารถช่วยยกคิ้วได้เช่นกัน

เพราะถ้าเราแก้ปัญหาเพื่อให้คิ้วยกขึ้นไปได้เยอะ ๆ โดยใช้การฉีดโบท็อก จะส่งผลให้บริเวณหน้าผากดูตึงแข็ง และไม่เป็นธรรมชาติ ผลที่ได้จากการฉีดจะอยู่ได้ไม่นาน คนไข้จึงต้องเข้ามาฉีดซ้ำบ่อย ๆ ความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นในระยะยาวก็คือการดื้อโบท็อก

การฉีดโบท็อกยกคิ้ว-แก้หนังตาตก

ด้วยสาเหตุที่ว่า โบท็อกนั้นได้รับความนิยมสูง รวมทั้งคนไข้สามารถเข้ามาฉีดซ้ำได้เรื่อย ๆ ข้อควรระวังคือ การไปเจอโบท็อกปลอม ซึ่งฉีดแล้วจะไม่ได้ผล หรือหมดฤทธิ์ไว มีอันตรายต่อร่างกาย

คนจำนวนไม่น้อยคิดว่าโทษจากโบท็อกปลอมนั้นไม่รุนแรง แต่มีความเสี่ยงต่อการดื้อยาหากฉีดโบท็อกบ่อยขึ้น ซึ่งอาการดื้อโบท็อกปัจจุบันนี้ยังไม่มีทางรักษา และยังมีความเสี่ยงที่จะหนังตาตกหรือปากเบี้ยวได้ในกรณีที่ฉีดแล้วตัวยากระจายโดนกล้ามเนื้อมัดอื่น

ก่อนตัดสินใจฉีดโบท็อก เพื่อให้มั่นใจในความปลอดภัยคนไข้จึงควรศึกษาวิธีสังเกตโบท็อกแท้ยี่ห้อต่าง ๆ เลือกฉีดกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน น่าเชื่อถือ รวมทั้งฉีดกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเท่านั้น

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/