ฉีดโบท็อกตีนกา แก้ตาตก ลดริ้วรอยที่หางตา ฉีดแล้วคุ้มค่าหรือไม่? อยู่ได้นานมากแค่ไหน?

ฉีดโบท็อกตีนกา

บริเวณรอบดวงตา คือส่วนที่มีรอยตีนกาและริ้วรอยเกิดขึ้นได้ง่าย เนื่องจากผิวหนังบริเวณนี้มักมีการขยับบ่อย ๆ ในขณะที่ยิ้ม หัวเราะ หรือแสดงสีหน้า และยิ่งวัยที่เพิ่มมากขึ้นก็จะยิ่งเห็นเด่นชัด เพราะความสามารถในการผลิตคอลลาเจนของร่างกายเราลดน้อยลง อิลาสตินและคอลลาเจนเสื่อมสภาพ ย่อมส่งผลให้ผิวมีความยืดหยุ่นลดลงตามไปด้วย

ตีนกา-ริ้วรอยใต้ตา

(ตีนกา ริ้วรอยใต้ตา เกิดจากการรอยยับของผิวที่เมื่อแสดงสีหน้ายิ้ม หัวเราะ เห็นเด่นชัดเมื่ออายุมากขึ้น)

การฉีดโบท็อกตีนกา เพื่อลดเลือนริ้วรอยหางตา และริ้วรอยตีนกา ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถช่วยคืนความอ่อนเยาว์กลับสู่ใบหน้าได้อีกครั้ง ในบทความวันนี้คุณหมอได้รวบรวมข้อมูลที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจฉีดโบท็อกตีนกาไว้ให้แก่ผู้อ่านทุกท่านครับ

ฉีดโบท็อกตีนกา อังกฤษ อเมริกา เกาหลี ควรเลือกยี่ห้อไหนดี?

โบท็อก ที่ผ่านอย.ไทย ในปัจจุบัน มีหลายยี่ห้อ จากหลายประเทศ ทั้งที่เป็นของอังกฤษ อเมริกา และเกาหลี คุณสมบัติของโบท็อกแต่ละตัวก็จะแตกต่างกันออกไป การกระจายตัวไม่เหมือนกัน และระยะเวลาที่อยู่ได้ก็แตกต่างกันด้วย

ฉีดโบท็อกตีนกายี่ห้อไหนดี

 

โบท็อกของอเมริกา ตัวยาจะมีการกระจายตัวแคบ จึงให้ผลลัพธ์การรักษาที่แม่นยำที่สุด ส่วนโบท็อกอังกฤษเหมาะกับการฉีดเพื่อลิฟหน้า เพราะยากระจายตัวกว้าง สำหรับโบท็อกเกาหลี ได้รับการพัฒนาให้ได้ผลลัพธ์ที่มีความใกล้เคียงกับโบท็อกของอเมริกามาก ด้วยสนนราคาที่ถูกกว่าเป็นเท่าตัว

ฉีดโบท็อกตีนกา อันตรายไหม? มีกระบวนการออกฤทธิ์เป็นอย่างไร?

กลไกการทำงานของการฉีดโบท็อกก็คือ เมื่อใช้ฉีดไปในจุดที่มีปัญหาจะสามารถช่วยให้กล้ามเนื้อเกิดการคลายตัว และริ้วรอยเหี่ยวย่นต่าง ๆ จะถูกคลี่ออก ส่งผลให้ผิวดูเรียบเนียนยิ่งขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ทั้งรอยย่นที่หางตา รอยตีนกา และในคนไข้ที่มีปัญหาหนังตาตก คิ้วตก ก็สามารถใช้การฉีดโบท็อกซ์เพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้ได้พร้อมกันทั้งหมดเลยครับ

ดวงตาเป็นอวัยวะสำคัญ ทำให้หลายคนมักกังวลใจว่าการฉีดโบท็อกตีนกา และริ้วรอยรอบดวงตาจะเป็นอันตรายหรือไม่นั้น หากฉีดกับคุณหมอที่มีความเชี่ยวชาญ ในคลินิกที่ได้มาตรฐานย่อมปลอดภัย 100% ส่วนข้อควรระวังถ้าฉีดในปริมาณมากเกินไปอาจส่งผลให้ดูไม่เป็นธรรมชาติและตาแข็งได้

การเลือกฉีดกับหมอที่มีประสบการณ์ คลินิกที่น่าไว้วางใจ เพื่อจะได้เชื่อมั่นได้ว่าหมอจะสามารถประเมินกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดี ว่าควรฉีดโบท็อกที่จุดไหนบ้าง ฉีดที่ความลึกเท่าไหร่ และต้องใช้ปริมาณโบท็อกมากน้อยเพียงใด จึงจะปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุด นอกจากนี้ควรศึกษาวิธีดูโบท็อกแท้ คนไข้จะได้สามารถตรวจสอบโบท็อกที่จะนำมาฉีดได้ก่อนทำทุกครั้ง

ขอบคุณข้อมูล: วิธีดูโบท็อกของแท้ยี่ห้อต่าง ๆ จาก Youtube Channel: V Square Clinic

ฉีดโบท็อกตีนกา ต้องรอกี่วันถึงจะเห็นผล อยู่นานขนาดไหน?

ตามปกติแล้วหลังฉีดโบท็อกตีนกา จะเริ่มเห็นผลภายใน 5-7 วันหลังจากฉีดแล้ว และเมื่อครบระยะเวลาประมาณ 14 วันหลังทำก็จะสามารถเห็นผลเต็มที่ โดยจะคงสภาพอยู่ได้นานถึง 3-6 เดือน ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับยี่ห้อของโบท็อกที่เลือกใช้ในการฉีด โดยคนไข้สามารถกลับมาเพื่อฉีดโบท็อกซ้ำได้อีกเรื่อย ๆ ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ครับ

ฉีดโบท็อกตีนกากี่วันเห็นผล

ฉีดโบท็อกตีนการาคาเท่าไร?

ที่ V Square Clinic แนะนำโบท็อกยี่ห้อ Botulax จากประเทศเกาหลี ในการฉีดเพื่อลดริ้วรอยหางตา ตีนกา ใต้ตา 25 U ราคาประหยัดเพียง 2,500.- บาทเท่านั้น

โดยหมอจะประเมินว่า คนไข้แต่ละรายเหมาะกับการใช้โบท็อกตัวไหน ปริมาณเท่าไร มีงบประมาณเท่าไหร่ เพื่อให้คนไข้ได้ฉีดโบท็อกอย่างคุ้มค่า คุ้มราคา และเหมาะสมมากที่สุดครับ

รีวิวโบท็อกตีนกา

ตัวอย่างเคสฉีดโบท็อกลดริ้วรอย (หางตา ตีนกา)

รีวิวฉีดโบท็อกตีนกาหางตา

การฉีดโบท็อกตีนกา ลดริ้วรอยบริเวณหางตา ยังถือเป็นหัตถการที่ได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะสามารถให้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ คุ้มค่า สิ่งสำคัญที่สุดคือควรเลือกฉีดโบท็อกกับคุณหมอที่มีความเชี่ยวชาญ ในคลินิกที่น่าเชื่อถือ ได้มาตรฐานเท่านั้น เพื่อความปลอดภัยและคุ้มค่าคุ้มราคามากที่สุดครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/

Mahosot.com แหล่งรวมความรู้ อัพเดตเทรนด์ สกินแคร์ เครื่องสำอาง แฟชั่น สุขภาพ และช้อปปิ้ง
Login/Register access is temporary disabled