How to “Brown fashion” แฟชั่นสีน้ำตาล แต่งยังไงให้ดูดี?

สำหรับสาวๆ แล้ว “สีน้ำตาล” คงเป็นสีที่ไม่ถูกเลือกหยิบมาครีเอท everyday look กันสักเท่าไหร่นัก

อาจเป็นเพราะสีน้ำตาลนี้สามารถนำไป mix&match กับโทนสีอื่นๆ ได้ยาก และทำให้การแต่งตัวของสาวๆ พังได้ง่ายๆ

แต่หากรู้จักเลือกที่จะนำไปแต่งให้เข้ากันได้แล้ว แฟชั่นสีน้ำตาล ก็สามารถครีเอทลุคที่ดูดีและดูเก๋ขึ้นมาได้

วันนี้จึงอยากชวนเหล่าแฟชั่นนิสต้าทั้งหลาย มาดู “How to” วิธีแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าโทนสีน้ำตาล แต่งยังไงให้ดูดี

รับรองเลยว่าจะเป็นทริคที่ช่วยให้สาวๆ สามารถแต่งตัวได้ง่ายและปังขึ้นอย่างแน่นอน!

วิธีแต่งตัวด้วยแฟชั่นโทนสีน้ำตาลให้ออกมาสวย ปังและดูดี ทำได้อย่างไรบ้าง?

เริ่มต้นกันด้วยกางเกงสีน้ำตาล ที่เมื่อนำไป mix&match เข้ากับเสื้อสีพื้นเรียบๆ อย่างสีขาวแล้ว สามารถให้ลุคที่ดูเรียบหรูและค่อนข้างมีความเป็นทางการ เหมาะกับ everyday look สุด classy

อาจเพิ่มเติมลุคให้ดูชิคและมีสไตล์มากยิ่งขึ้นด้วยเสื้อครอปสีขาวแขนกุด รวมทั้ง accessory อย่างแว่นตากันแดดสักอัน ก็สามารถอัพลุคให้สาวๆ ดูเก๋ขึ้นได้

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ากางเกง 5 ส่วนนั้น เป็นกางเกงที่ยอดฮิตอย่างมากในหมู่แฟชั่นนิสต้าขณะนี้ ซึ่งกางเกงสีน้ำตาลเป็นอีกไอเท็มหนึ่ง ที่สามารถปรับให้ลุคของสาวๆ ดูโก้เก๋และ high fashion

อาจนำการแต่งตัวสไตล์นี้ไป match เข้ากับรองเท้าส้นสูงแซ่บๆ สักคู่ ก็บอกได้เลยว่าเป็นลุคที่ไม่ควรพลาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับสาวๆ working women ในวันทำงาน

กางเกงขาบานก็เป็นไอเท็มที่ถือได้ว่าชิคสุดๆ ยิ่งเป็นสีน้ำตาลแล้ว เมื่อนำมา mix&match เข้ากับเสื้อสีพื้นอย่างสีดำ ก็สามารถให้ลุค simple สุดเก๋ที่ผสมผสานเข้ากันได้อย่างลงตัว

แฟชั่น Brown sweater กับกางเกงสกินนี่ยีนส์เป็นเทรนด์การแต่งตัวที่สามารถแต่งได้ง่ายๆ ใน everyday look ที่เมื่อถูกแมทช์เข้ากับรองเท้าบู้ทแล้ว ก็สามารถให้ลุคสุดชิคได้ง่ายๆ

สำหรับสาวๆ คนไหนที่รู้สึกว่า Brown sweater ธรรมดาๆ นั้นดูน่าเบื่อเกินไป ลองเลือกสเวทเตอร์เปิดไหล่เก๋ๆ มามิกซ์แอนด์แมทช์เข้ากับกางเกงยีนส์ก็สามารถให้ลุคที่เซ็กซี่และมีสไตล์ได้

มาถึง Brown skirt สุดแซ่บที่สามารถหยิบมาใส่ได้ง่ายๆ ในวันสบายๆ ชิล อาจแมทช์เข้ากับรองเท้าส้นสูงก็สามารถเพิ่มให้การแต่งตัวมีความเป็นทางการมากยิ่งขึ้น แถมยังดู classy สุดๆ อีกด้วย

หากต้องการปรับลุคให้มีความ street style แนะนำให้ mix&match เข้ากับเสื้อยืดสกรีนลายเก๋ๆ หรืออาจเป็นลายเรียบๆ อย่างลายทาง ก็เป็นไอเดียที่สาวๆ สามารถแต่งตามกันได้สำหรับ everyday look

เสื้อแจ็คเกตสีน้ำตาล เป็นอีกไอเท็มหนึ่งที่สามารถ mix&match เข้ากับเสื้อผ้าสไตล์ต่างๆ ได้ง่าย และยังสามารถอัพลุคให้สาวๆ ดูมีความ street style มากยิ่งขึ้น

ลองนำเสื้อแจ็คเก็ตสีน้ำตาลไป mix เข้ากับเสื้อผ้าที่มีความ simple อย่างเสื้อยืด กางเกงยีนส์ แล้ว match ด้วยร้องเท้าหนังสุดแซ่บสักคู่ ก็เป็นไอเดียที่ไม่เลวเช่นกัน

เพิ่มเติม accessory ให้ลุคของสาวๆดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น ด้วยกระเป๋าหนังและแว่นตากันแดดคู่ใจ ก็เป็นไอเดียที่ทำให้ลุคสาวๆ น่าสนใจ และดูสะดุดตาได้ไม่ยาก

ไอเท็มที่ถือได้ว่าหยิบมาใส่กับเสื้อผ้าแนวไหนก็รอด นั่นก็คือ Brown coat นั่นเอง ที่เมื่อนำไป mix&match กับรองเท้าผ้าใบ สามารถให้ลุคที่ดู sport มีความทะมัดทะแมงเป็นอย่างมาก

สำหรับสาวๆ คนไหนที่ต้องการลุคที่มีความ formal และแซ่บมากยิ่งขึ้น อาจลอง match brown coat เข้ากับรองเท้าส้นสูงเก๋ๆ สักคู่ ก็เป็นไอเดียที่สามารถปรับลุคได้ง่ายๆ

Photo Credit : pinterest.com

ทีนี้สาวๆ คงได้เห็นกันแล้วว่า Brown fashion หรือ การแต่งตัวด้วยโทนสีน้ำตาล ก็สามารถครีเอทลุคเก๋ๆ สุดชิค

ได้ดีไม่แพ้กับโทนสีอื่นๆ เช่นกัน ฉะนั้นสำหรับแฟชั่นนิสต้าคนไหนที่อยากลองเปลี่ยนแนวการแต่งตัว

แนะนำให้ลองนำทริคเหล่านี้ไปแต่งตามกันดู บอกเลยว่าเด็ดสุดๆ