ไอเดียทรงผม “Bun hairstyle” ลุคต่างๆ สวยหวาน แซ่บ ครบรสเวอร์!

ด้วยเพราะสภาพอากาศร้อนๆ แบบนี้ อาจจะเป็นอากาศที่หา ทรงผม ยากไปสักหน่อยสำหรับสาวๆ หลายคน

จะไว้ผมยาวก็ร้อน จะตัดสั้นก็ไม่โอเค bun hairstyle จึงได้กลายมาเป็นไอเดียที่ดีในการทำผมสำหรับสาวๆ

เพราะนอกจากจะเป็นทรงผมที่สามารถอัพลุคให้ดูเก๋และสุดชิคแล้ว ผมทรงนี้ยังสามารถทำได้ง่ายๆ ใน everyday look

รวมทั้งเป็นทรงผมที่สามารถครีเอทให้เหมาะสำหรับวันในโอกาสพิเศษได้อีกเช่นเดียวกัน

วันนี้จึงอยากชวนสาวๆ มาดู  “Bun hairstyle” ในลุคต่างๆ รับรองได้เลยว่ามีทั้งลุคสวยหวานแซ่บ ครบรสแน่นอน

ไอเดียทรงผม Bun hairstyle มีลุคแบบไหนบ้าง?

มาเริ่มต้นกันด้วย messy bun สุดเก๋ ถึงแม้ว่าผมทรงนี้จะเป็นทรง bun ที่ถูกหยียุ่งๆ แต่บอกเลยว่าสามารถอัพลุคให้วันธรรมดาของสาวๆ ดูชิคและมีสไตล์มากขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ

Messy bun hairstyle เป็นไอเดียทรงผมที่มัดแบบต่ำๆ ยุ่งๆ แบบนี้ นับว่าเป็นลุคที่สามารถทำได้ง่ายๆ ประหยัดเวลาสำหรับสาวๆ และยังเหมาะกับ everyday look สุดชิล

ไม่เพียงแต่ให้ลุคสุดชิลสบายๆ ใน everyday look เพียงเท่านั้น แต่ Messy bun hairstyle ยังสามารถให้ลุคที่ดู formal มากขึ้น ด้วยการแต่งตัวแนวเรียบหรู รับรองเลยว่าสาวๆ จะได้ลุคสวยปัง เข้ากันได้อย่างลงตัว

ส่วน messy bun สูงๆ นั้นสามารถเปลี่ยนลุคของสาวๆ ให้ดูมีความเก๋ ให้อารมณ์สาวติสท์ เป็นสไตล์ที่สามารถทำได้รวดเร็วในทุกๆ วันเช่นกัน

ลองเพิ่มลูกเล่นให้กับ messy bun ด้วยการปล่อยให้ไรผมลงตกมาประดับใบหน้าสักหน่อย ก็สามารถช่วยให้ทรงผมขอสาวๆ ดูสะดุดตายิ่งขึ้น

ถักเปียก็เป็นอีกไอเดียที่สามารถครีเอทให้ bun hairstyle มีลูกเล่นและดูสวยงามมีสไตล์ไปอีกแบบ สามารถเปลี่ยนลุคเพิ่มเติมความหวานแก่สาวๆ ให้มีความ feminine มากยิ่งขึ้น

บอกได้เลยว่าไม่ว่าจะถักเปียคาดหรือถักเปียแบบไหนก็สามารถผสมผสานเข้ากับ bun hairstyle ได้อย่างดีเลยที่เดียว

ไอเดียสุดบรรเจิดสำหรับสาวๆ ที่รักการทำผมทั้งหลาย นั้นคือการถักเปียลงมาสองข้างปกติ แล้วรวบปลายผมทั้งสองข้างมามัดทำ low bun ก็เป็นอีกทรงผมหนึ่งที่เก๋สุดๆ บอกเลยว่าไม่ควรพลาด

Bun hairstyle ยังสามารถให้ลุคที่เรียบหรูแพงแก่สาวๆ ได้อีกด้วย โดยวิธีการที่ตรงข้ามกับ messy bun คือเน้นทำผมให้ดูเรียบร้อย มีความเนี้ยบ ไม่จำเป็นต้องหยีให้ยุ่ง แค่นี้ก็สามารถปรับลุคให้ดู formal ได้ง่ายๆ

Bun hairstyle ที่ให้ลุคเรียบหรูนี้เหมาะสำหรับออกงานที่มีความเป็นทางการ ต้องการความสุภาพ ซึ่งรับรองเลยว่าผมทรงนี้สามารถอัพลุคให้สาวๆ ดูเป็นสาวหวานสุดเรียบร้อย กุลสตรีสุดๆ

สำหรับสาวๆ ที่ยังอยากปล่อยผมยาว ผมทรงhalf bun ก็เป็นอีกทรงหนึ่งที่แนะนำ เพราะเป็นทรงที่สามารถครีเอทผมได้หลากหลายสไตล์

ซึ่ง half bun ผมยาวเรียบๆ นั้นก็เป็นทรงที่สามารถทำได้ง่ายๆ และให้ลุคสวยและปังมากแก่สาวๆ เราโดยเฉพาะ

half bun ผมสั้นลอนคลายเซอร์ๆ ก็เป็นอีกทรงที่คูลไม่แพ้กัน เหมาะสำหรับสาวที่ชอบแต่งตัวแนว street style เก๋ๆ ลุยๆ

มาเอาใจสาวรักสนุกกันด้วย double bun hairstyle ที่บอกเลยว่าน่ารักและสดใส เป็นทรงผมที่สามารถเพิ่มสีสันให้วันธรรมดาของสาวๆ ดูไม่น่าเบื่อ รวมทั้งยังเหมาะสำหรับโอกาสพิเศษต่างๆ อย่างปาร์ตี้สุดมันส์อีกด้วย

Double bun hairstyle ธรรมดาๆ นั้นอาจจะยังไม่พอสำหรับสาวรักสนุก ลองเพิ่มลูกเล่นให้ทรงผมนี้ด้วยการเพิ่มการถักเปียเข้าไป เพียงแบ่งผมออกเป็นสองข้างให้เท่าๆ กัน จากนั้นเริ่มต้นถักเปียตั้งแต่ช่วงท้ายทอยขึ้นมาแล้วจัดเก็บรวบมัดไว้ จากนั้นจึงทำเป็นทรงผมบันต่อ ง่ายๆ เท่านี้ก็จะได้ไอเดียทรงผมบันสุดชิคที่เท่และเก๋ไม่เหมือนใครแล้วค่ะ

หรืออาจ mix กันทั้งถักเปีย และ half double bun ก็สามารถเปลี่ยนให้ลุคที่ดูน่ารักของสาวๆ ให้เปรี้ยวและแซ่บได้มากขึ้นอีกด้วย

Credit : pinterest.com

ได้เห็นกันแล้วใช่ไหมว่า bun hairstyle นั้น สามารถเปลี่ยนลุคของสาวๆ ได้หลากหลายสไตล์ ฉะนั้นสำหรับใครที่อยากอัพลุคให้ดูเก๋และชิคยิ่งขึ้น ลองเลือก ไอเดียทรงผมบัน เหล่านี้ไปทำตามกันดู บอกเลยว่าเด็ดแบบสุดๆ ค่ะ