ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ที่ไหนดี ควรเลือกคลินิกยังไง ให้ได้ผลเป็นธรรมชาติ ปลอดภัยได้มาตรฐาน

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ที่ไหนดี

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ที่ไหนดี

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ที่ไหนดี เพื่อผลลัพธ์ออกมาสวยอย่างเป็นธรรมชาติ

การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม คือ อีกหนึ่งตัวช่วยที่จะเติมเต็มร่องแก้มที่มักปรากฏเมื่อคนเรามีอายุเพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้ใบหน้าดูเหนื่อยล้า ดูแก่กว่าวัย ซึ่งถือเป็นวิธีที่สามารถแก้ไขปัญหาร่องแก้มได้ง่าย

ในการฉีดฟิลเลอร์เติมร่องแก้ม จำเป็นจะต้องคำนึงถึงประสบการณ์ รวมทั้งความชำนาญของแพทย์เป็นหลัก จึงจะช่วยแก้ไขร่องแก้มลึกได้ตรงจุด และผลลัพธ์ออกมาดูเป็นธรรมชาติครับ

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ที่ไหนดี ? คำถามนี้เราจะมาดูคำตอบจากคุณหมอไปพร้อม ๆ กันในบทความวันนี้ครับ เพื่อเป็นอีกหนึ่งแนวทางในการตัดสินใจเพื่อผลลัพธ์ออกมาเป็นธรรมชาติ และปลอดภัย

เลือกคลินิกที่ได้มาตฐานสังเกตได้จากอะไร

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ที่ไหนดี เลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานจะสังเกตได้อย่างไร ในบทความนี้มีคำตอบ

เลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน สามารถสังเกตได้จากอะไร

การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ก่อนตัดสินใจทำคนไข้ควรจะศึกษาข้อมูลของแต่ละคลินิกที่กำลังสนใจอย่างละเอียด ควรพิจารณาเลือกคลินิกที่ที่ได้รับใบอนุญาตถูกต้อง มีความน่าเชื่อถือ และจะต้องผ่านการตรวจสอบมาตรฐานด้านต่าง ๆ อาทิเช่น อาคาร สถานที่ บุคลากรและการบริการ เครื่องมือและเวชภัณฑ์ ซึ่งข้อสังเกตต่าง ๆ มีดังต่อไปนี้ครับ

  1. คลินิกมีการเปิดให้บริการอย่างถูกต้อง

คลินิกต้องมีการจดทะเบียน มีระบบขั้นตอนการให้บริการที่ได้มาตรฐาน ทางคลินิกต้องแสดงภาพถ่าย ชื่อ และเลขที่ใบอนุญาตของผู้ประกอบการ ไว้ในที่ที่มองเห็นได้อย่างชัดเจน

รวมทั้งคลินิกแห่งนั้นจะต้องมีป้ายรายชื่อผู้ประกอบวิชาชีพในคลินิกติดไว้ในที่เปิดเผย สังเกตเห็นได้ง่าย และผู้ทำการรักษาจะต้องเป็นคนเดียวกับป้ายที่ติดไว้ด้วยครับ

  1. มีแพทย์อยู่ประจำคลินิก แบบ Full Time

การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม จำเป็นต้องทำโดยหมอที่มีความชำนาญเท่านั้น ก่อนตัดสินใจทำคนไข้จึงควรตรวจสอบก่อนว่าหมอมีประสบการณ์กี่ปี และควรเลือกฉีดกับคุณหมอที่ประจำคลินิกแบบ FullTime เนื่องจากแพทย์ประจำคลินิกย่อมต้องพยายามรักษาชื่อเสียงคลินิก รวมทั้งโดยส่วนใหญ่จะมีรีวิวเก่า ๆ ของคลินิกแห่งนั้นอีกด้วย

การฉีดฟิลเลอร์ให้อยู่ได้นานขึ้นอยู่กับประสบการณ์แพทย์

  1. ทำเลที่ตั้งของคลินิก

คลินิกควรตั้งอยู่ในแหล่งที่เดินทางสะดวก อยู่ในแหล่งที่ปลอดภัย สังเกตเห็นง่าย ไม่หลบมุมหรือแออัด ควรอยู่ในแหล่งที่เป็นย่านอาคารสำนักงาน ย่านธุรกิจ หรือห้างสรรพสินค้า

  1. เจ้าหน้าที่มีความเอาใจใส่

พร้อมให้บริการด้วยรอยยิ้ม และมีความรู้เพียงพอที่จะให้ข้อมูลพื้นฐานในการช่วยเหลือ และแนะนำคนไข้ได้อย่างชัดเจน ยกตัวอย่างเช่น ข้อปฏิบัติตัว ก่อนหลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

  1. มีช่องทางในการติดต่อสื่อสารที่สะดวก

คนไข้สามารถติดต่อสอบถามการบริการเบื้องต้นได้อย่างสะดวก เช่น เบอร์โทรศัพท์ เว็บไซต์ Line หรือ Facebook ที่ โดยไม่จำเป็นต้องเสียเวลาในการเดินทาง

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไรบ้าง?

คุณหมอฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มที่มีประสบการณ์ จะสามารถประเมินสาเหตุของการเกิดร่องแก้มในคนไข้แต่ละคน และแก้ปัญหาร่องแก้มลึกได้อย่างตรงจุด ถูกวิธี ดูเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นก้อน จะดีมากหากหมอมีประสบการณ์อย่างน้อย 5-10 ปี ขึ้นไป

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร

(หมอที่ชำนาญจะสามารถทราบว่าปัญหาร่องแก้มลึก ว่ามาจากสาเหตุใด จากนั้นจะวางแผนการรักษา เลือกเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ได้อย่างเหมาะสม)

เทคนิคต่าง ๆ ของการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม มีเทคนิคด้วยกัน 4 แบบ โดยแบ่งแยกตามสาเหตุของการเกิดร่องแก้มลึกในแต่ละเคส ได้แก่

  •         ร่องแก้มลึกที่เกิดจากการยุบตัวของกระดูกบริเวณใต้ตา
  •         เกิดจากการยุบตัวของกระดูกบริเวณร่องแก้มโดยตรง
  •         เกิดจากการยิ้มบ่อย ๆ จนทำให้กล้ามเนื้อที่ดึงร่องแก้มแข็งแรงจนเกินไป
  •         ร่องแก้มลึกที่เกิดจากตากแดดบ่อย ชั้นผิวบางลง หรือผิวแห้ง

ที่ V Square Clinic มีทีมแพทย์ที่มีประสบการณ์การทำงาน 6-15 ปี ชำนาญด้านการปรับรูปหน้า ปัจจุบันมีทั้งหมด 12 สาขาที่พร้อมเปิดให้บริการ และมีแพทย์ Full Time เฉพาะทางประจำอยู่ในทุกสาขาครับ

วิธีการดูฟิลเลอร์แท้ในแต่ละยี่ห้อ

ก่อนจะเลือกว่า ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ที่ไหนดี ควรขอดูฟิลเลอร์เพื่อตรวจเช็คว่าเป็นตัวยาฟิลเลอร์แท้หรือไม่ โดยต้องเป็นฟิลเลอร์แท้ที่ผ่านอย. เท่านั้น จึงควรเลือกฉีดในคลินิกที่น่าเชื่อถือ ไม่ควรเห็นแก่ฟิลเลอร์ราคาถูกเพราะเสี่ยงที่จะไปเจอกับฟิลเลอร์ปลอม

เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

(วิธีสังเกตุฟิลเลอร์แท้ ที่เหมาะร่องแก้ม ยี่ห้อJuvederm รุ่น ultraplus xc)

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

ฟิลเลอร์ใต้ตา-ร่องแก้ม

(ตัวอย่างรีวิว ผลการรักษาด้วยฟิลเลอร์ใต้ตา ร้องแก้มปริมาณ 2 cc)

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

(ตัวอย่างรีวิว ผลการรักษาด้วยฟิลเลอร์ใต้ตา ร้องแก้มปริมาณ 2 cc)

ขอบคุณข้อมูล: ขจัดปัญหา ร่องแก้มลึก แก้ได้ในเวลา 15 นาทีจาก Youtube Channel: V Square Clinic

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ที่ไหนดี ? สิ่งสำคัญที่สุดก็คือไม่ควรละเลยการศึกษาข้อมูล ตรวจเช็คข้อควรระวังดังที่กล่าวมาทั้งหมดข้างต้นก่อนตัดสินใจครับ เพื่อลดความหย่อนคล้อยและร่องแก้มลึกได้อย่างเห็นผล เป็นธรรมชาติมากที่สุดครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม เติมเต็มร่องลึก ให้ดูเด็กลง จริงหรือไม่ อยากรู้ต้องอ่าน

Mahosot.com แหล่งรวมความรู้ อัพเดตเทรนด์ สกินแคร์ เครื่องสำอาง แฟชั่น สุขภาพ และช้อปปิ้ง
Login/Register access is temporary disabled