เผยเคล็ดลับ วิธีลดแก้มหน้าเรียว ลดเหนียง แบบเร่งด่วน สวยทันใจไม่ต้องรอนาน!

มีใครเจอปัญหาแบบนี้ไหมคะ แม้จะลองทำตามวิธีลดแก้ม ลดเหนียง หลากหลายสูตรแต่ถึงยังไงแก้มกับเหนียงก็ยังไม่ยอมหายไปซักที แต่ทำไมบางคนเค้ากลับหน้าเรียว ลดหน้าบานกันได้ไว ดูช่างง่ายดาย วันนี้เราจะมาเปิดเผยวิธีการลดแก้ม ลดเหนียง หน้าเรียว แบบเร่งด่วนภายใน 1 สัปดาห์ สามารถช่วยลดแก้มได้ทั้งผู้ชาย และผู้หญิง ที่หลายคนยังไม่รู้กันค่ะ

วิธีลดแก้ม ลดหน้าบาน ทำยังไงให้เห็นผลได้จริงภายใน 1 สัปดาห์ หน้าเรียวได้แบบเร่งด่วน  

ขอบคุณข้อมูล: รีวิวเมโสแฟตและโบท็อกซ์ น้องโบ๊ท กาญจน์วจี พริตตี้สาวสวย จาก Youtube Channel: V Square Clinic

ลดแก้ม ลดเหนียง ด้วยการฉีดเมโสแฟต เห็นผลจริงภายใน 7 วัน

การฉีดเมโสแฟต หรือ แฟตแก้ม คือ ทางเลือกในการลดไขมันเฉพาะจุด ที่เห็นผลลัพธ์ได้อย่างรวดเร็วและชัดเจนมากที่สุด เหมาะสำหรับคนที่ต้องการลดหน้าบาน ลดแก้ม และลดเหนียง ซึ่งเป็นจุดที่ลดไขมันได้ยาก บางคนแม้จะควบคุมอาหารรวมทั้งออกกำลังกายเยอะแล้วแต่ก็ยังลดไม่สำเร็จ จึงนิยมฉีดเมโสแฟตเพื่อเร่งให้ไขมันสะสมบริเวณใบหน้าที่เป็นส่วนเกินเหล่านี้ สามารถลดได้เร็วยิ่งขึ้น

เมโสแฟต คือ การฉีดตัวยาที่ช่วยสลายไขมันลงในชั้นไขมัน โดยมีสารออกฤทธิ์ตัวหลักที่สำคัญ ได้แก่

 •       Artichoke extract (Cynara scolymus) สารสกัดจากอาร์ติโชค เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดไขมันส่วนเกินในเฉพาะจุด เช่น การลดเซลลูไลท์ และการฉีดลดแก้ม ลดเหนียง ลดเนื้อเยื่อไขมัน โดยจะไปกระตุ้นการสังเคราะห์โคเอ็นไซม์ (coenzyme) ในกระบวนการ anabolism ช่วยลดการสังเคราะห์กรดไขมัน, ลดเนื้อเยื่อไขมัน
 •       Mesostabyl (Polyunsaturated phosphatidylcholine) ลดการสร้างไตรกลีเซอไรด์ (triglyceride), ยับยั้งการสร้างคอเลสเตอรอล (cholesterol) ในเนื้อเยื่อ โดยจะไปกระตุ้นการทำงานของเอนไซม์ไลเปส (lipase)
 •       แอลคาเนทีน (L-carnitine) ช่วยให้ร่างกายดึงไขมันสะสมมาใช้เป็นพลังงานมากยิ่งขึ้น เปลี่ยนไขมันให้เป็นพลังงาน (fat burn)
ฉีดเมโสแฟต-ลดเหนียงฉีดเมโสแฟต-ลดแก้ม

 

ภาพเปรียบเทียบ พบว่า เมโสแฟตที่มี L-carnitine จะดึงไขมันออกมาใช้เป็นพลังงาน

เมโสแฟต ประกอบด้วยสารที่ออกฤทธิ์ในด้านต่าง ๆ ได้แก่

 •       Theophylline ทำหน้าที่เพิ่มการย่อยสลาย ไตรกลีเซอไรด์ (triglyceride)
 •       Tyrosine ทำหน้าที่เพิ่ม fat metabolism ช่วยให้ไขมันแตกตัว มีขนาดเล็กลง และถูกขับออกจากร่างกาย
 •       Aesculus hippocastanum (horsechesnut) ทำหน้าที่ช่วยลดการบวมน้ำ
 •       Juglans regia (Walnut) ทำหน้าที่ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือด, เพิ่มการเผาผลาญ และลดอาการบวมน้ำ
 •       Nicotiana tabacum กระตุ้น catecholamine ทำให้เกิด lipolysis

หลังฉีดเมโสแฟต เพื่อลดเหนียง ลดแก้ม แล้วจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป

 •       จะมีอาการบวมจากปริมาณยาเล็กน้อย แต่จะซึมยุบไปเองใน 3-4 ชม.
 •       ภายในระยะเวลา 1-3 อาทิตย์ จะสามารถเห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจน (ขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันของคนไข้แต่ละรายด้วย)
 •       ไขมันจะเริ่มสลายตัวประมาณ 10-15% ตั้งแต่การฉีดเมโสแฟตครั้งแรก

รีวิวฉีดเมโสแฟต-ลดแก้ม-ลดเหนียง

ลดแก้ม ด้วยการฉีดโบท็อก (Botox) ได้ผลจริงหรือไม่?

การฉีดโบท็อก จะเหมาะสำหรับคนที่มีหน้าบาน หน้าใหญ่อันเกิดจากกล้ามเนื้อกราม แม้โบท็อกจะไม่ได้ช่วยให้ไขมันที่แก้มลดน้อยลง แต่ก็สามารถช่วยในด้านลดขนาดกล้ามเนื้อกราม กรามจะดูยุบลง รวมทั้งช่วยยกกระชับใบหน้า ดังนั้น เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนยิ่งขึ้น เราจึงสามารถฉีด botox ควบคู่ไปกับการฉีดเมโสแฟตได้ด้วย

โบท็อก คือ โปรตีนชนิดหนึ่งที่ไปออกฤทธิ์ระงับการทำงานของกล้ามเนื้อ หากกล้ามเนื้อไม่ได้ใช้งานในช่วงระยะเวลาหนึ่ง ก็จะฝ่อและหดเล็กลงเป็นการชั่วคราว กรามจะดูยุบลง ผลการทำอยู่ได้นานประมาณ 5-6 เดือน 

รีวิวฉีดโบท็อกลดแก้ม

วิธีลดแก้ม ลดหน้าบาน แบบธรรมชาติ  

ควบคุมอาหาร

สำหรับผู้ที่อยากลดแก้ม ลดเหนียง ลดหน้าบาน วิธีธรรมชาติที่สุดเลยก็คือ การควบคุมอาหาร

 •         ควบคุมปริมาณที่กินในแต่ละวัน ให้ไม่มากจนเกินไป
 •         หลีกเลี่ยงการกินอาหารประเภทที่มีไขมันสูง
 •         รวมทั้งกินอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตในปริมาณที่น้อยลง ลดปริมาณแป้งและน้ำตาลที่บริโภคในแต่ละวัน ร่างกายจะได้นำไขมันสะสมที่ไว้ตามบริเวณส่วนเกินต่าง ๆ ทั้งแก้มและเหนียง ออกมาใช้ ส่งผลให้ไขมันสะสมบริเวณใบหน้าและใต้คางยุบลงตามไปด้วย

บริหารกล้ามเนื้อใต้คาง เพื่อลดไขมันสะสมที่ทำให้เกิดเหนียง

การบริหารกล้ามเนื้อเฉพาะส่วนเป็นสิ่งที่สำคัญที่หลายคนยังละเลย โดยเฉพาะในคนที่อยากลดเหนียง อันเกิดจากไขมันสะสมบริเวณใต้คาง วิธีแก้คือเพิ่มความแข็งแรงให้แก่กล้ามเนื้อบริเวณใต้คางด้วยการบริหารด้วยท่าบริหารที่เน้นเฉพาะส่วนคางและลำคอเป็นพิเศษ เพิ่มความสามารถในการยกพยุงไขมันใต้คางได้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยสลายไขมันสะสมได้อีกด้วย

 •         ท่าบริหารยืดคาง ท่าบริหารแรกที่จะลดไขมันสมสมใต้คาง และกระตุ้นกล้ามเนื้อใต้คางให้เกิดการขยับเขยื้อน ทำได้ง่าย ๆ คือ เงยหน้าขึ้นมองด้านเพดานให้ได้มากสุด จากนั้นยืดปากออก แล้วทำปากจู๋ เราจะรู้สึกได้ถึงเนื้อใต้คางตึง ๆ เล็กน้อย ให้ทำท่านี้ค้างไว้สัก ครึ่งนาที  ให้เราพยายามทำซ้ำทุก ๆ วัน อาจจะบริหารด้วยท่านี้ทุกครั้งที่นึกออก เป็นท่าบริหารง่าย ๆ ที่ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ คนที่ไม่มีเวลาเข้าฟิตเนสก็ทำได้ค่ะ
 •         ท่าบริหารยืดคอ ท่าบริหารนี้จะช่วยให้กล้ามเนื้อใต้คางและลำคอมีความตึงกระชับมากยิ่งขึ้น ทำไม่ยากค่ะ อันดับแรกให้เราทำท่าคล้ายกับท่ายืดคาง จากนั้นสิ่งที่เพิ่มเติมคือ ให้เราดันลิ้นไปแตะที่เพดานปากให้ได้เยอะที่สุด จากนั้นให้ทำท่านี้ค้างไว้ 5-10 วินาที แล้วคลายออก แล้วทำซ้ำสัก 2-3 รอบต่อ 1 เซต ทำได้บ่อยเท่าที่เราจะนึกขึ้นได้เลยค่ะ

ลดแก้มด้วยการออกกำลังกาย

ในปัจจุบันนี้ การฉีดเมโสแฟตได้รับความนิยมมาก เพราะเป็นวิธีลดแก้ม ลดเหนียง ลดหน้าบาน ที่เห็นผลลัพธ์ได้จริง จึงมีตัวยาเมโสแฟตปลอมที่มีขายบนอินเตอร์เน็ตในราคาถูกกว่าปกติกันมากขึ้น ดังนั้น เพื่อป้องกันการเกิดอันตรายรวมทั้งการอักเสบติดเชื้อในภายหลัง เราจึงควรเลือกฉีดเมโสแฟตกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน และฉีดกับแพทย์จริง ๆ ที่มีประสบการณ์เท่านั้น