ปัญหาคางสั้น หน้ากลม อยากมีคางสวย ช่วยได้ด้วยฟิลเลอร์คาง ไม่ต้องผ่าตัด

แก้คางสั้น หน้ากลม ได้ง่าย ๆ ด้วยการฉีดฟิลเลอร์คาง

ฉีดฟิลเลอร์คางดีไหม คือข้อสงสัยของคนที่มีปัญหาคางสั้น ไม่มีคาง หน้ากลม ใบหน้าไม่ได้รูปเพราะคางดูไม่ปกติ และคางเป็นองค์ประกอบสำคัญอย่างหนึ่งของใบหน้า หากเสริมคางให้ได้สัดส่วนย่อมช่วยให้ใบหน้าดูสมบูรณ์แบบมากขึ้นกว่าเดิมได้

การแก้ปัญหาคางสั้นด้วยการฉีดฟิลเลอร์คาง มีคนนิยมทำกันมากขึ้นเรื่อย ๆ ในทุกวันนี้ เพราะไม่ต้องผ่าตัดเสริมคางให้เสี่ยงทั้งในเรื่องของความปลอดภัย ผลลัพธ์ที่ตรงกับความต้องการ และการเกิดแผลเป็นในอนาคต ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์คางคือ สามารถปรับรูปหน้าให้เรียวขึ้นได้ทันที บทความนี้มีข้อมูลที่น่าสนใจจากคุณหมอมาช่วยคลายข้อสงสัยที่เกี่ยวข้องการ filler คางแก้ปัญหาคางสั้นมาฝากค่ะ

ขอบคุณข้อมูล: รีวิวฉีดฟิลเลอร์คาง แก้ปัญหาคางสั้น คางถอย แค่คางมาหน้าก็เป๊ะ

จาก Youtube Channel: V Square Clinic

ฉีดฟิลเลอร์คางดีไหม ช่วยแก้ไขคางสั้น คางถอย หน้ากลม ได้จริงหรือ?

คนที่อยากจะแก้คางสั้น คางหลบ หน้ากลม ให้ดูหน้าเรียวยิ่งขึ้น สามารถเลือกทำการฉีดฟิลเลอร์คาง เพื่อปรับรูปหน้าให้เรียวสวย ส่วนข้อดีของหัตถการชนิดนี้ ได้แก่

 •         หน้าเรียวสวยขึ้นได้ทันทีหลังฉีดฟิลเลอร์คาง ไม่เสียเวลาพักฟื้นนานแบบการผ่าตัดเสริมคาง
 •         เมื่อเปรียบเทียบกับการผ่าตัดแล้ว การฉีดฟิลเลอร์คางจะไม่เจ็บเท่าค่ะ
 •         เห็นผลลัพธ์ได้รวดเร็ว เหมาะสำหรับผู้ที่อยากหน้าเข้ารูปเรียวขึ้นอย่างเร่งด่วน
 •         ฉีด filler จะมีแค่รอยเข็ม (แต่ไม่มีรอยแผล) ที่ใต้คาง ที่จะค่อย ๆ หายไปเองภายใน 3-7 วัน
 •         ฉีดเพิ่มได้ถ้ารู้สึกว่าคางที่ได้ยังดูสั้นไป รวมถึงฉีดสลายออกบางส่วนได้ทันทีถ้าคิดว่าคางดูยาวมากไป
 •         การฉีดคาง 1 ครั้งผลจะคงอยู่ได้นานประมาณ 1-2 ปี
 •         ไม่ความปลอดภัย ไม่มีสิ่งตกค้าง สามารถสลายไปได้เองตามธรรมชาติ หากเลือกใช้ฟิลเลอร์แท้
 •         ราคาไม่แพง

คางสั้น

ด้วยเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์คาง แบบเสริมกระดูก ผลที่ได้หลังฉีดเสร็จจะอยู่ได้ยาวนานยิ่งขึ้น กลับมาให้คุณหมอเติมได้ใหม่อีกเรื่อย ๆ หลังจาก filler สลายไปเองตามธรรมชาติ โดยไม่ต้องกลัวว่าคางจะเกิดผิดรูป

หากเลือกฉีดกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ มีเทคนิคการฉีดที่เหมาะสม ก็จะสามารถแก้ปัญหาคางสั้นได้ รูปคางที่ได้หลังฉีดคางก็จะสมส่วน ดูสวยรับกับใบหน้า

แต่ถ้าคนไข้มีปัญหาคางสั้นมาก ๆ จะไม่สามารถฉีดฟิลเลอร์คางให้คางยาวได้มากอย่างที่ต้องการ เนื่องจากฟิลเลอร์เป็นเนื้อเจลซึ่งไม่สามารถทำให้คางยาวขึ้นได้มากเกินไปกว่า 1 ซ.ม. (หากใครที่ฉีดแล้วได้ยาวเกิน 1 ซ.ม.นั่นหมายถึงบางส่วนของฟิลเลอร์คางไปซ้อนทับในเนื้อคางชั้นตื้น) จึงเหมาะกับการผ่าตัดเสริมซิลิโคนที่คางมากกว่า 

แก้คางสั้น ด้วยการฉีดฟิลเลอร์คางมีกรรมวิธีอย่างไร?

สิ่งสำคัญอันดับต้น ๆ ของการฉีดฟิลเลอร์คางแก้คางสั้นก็คือ ต้องใช้ฟิลเลอร์แท้ในการฉีด ส่วนขั้นตอนของการฉีดคางไม่ได้ยุ่งยากนัก และคุณหมอต้องมีความเชี่ยวชาญในการคำนวณปริมาณฟิลเลอร์ที่จะใช้ได้อย่างแม่นยำ เพื่อผลออกมาเป็นธรรมชาติมากที่สุด เหมาะสมกับสภาพใบหน้าและปัญหาคางสั้นที่ต้องการแก้ไข

ฉีดฟิลเลอร์คาง-แก้คางสั้นได้

รีวิว ฉีดฟิลเลอร์คาง แก้คางสั้น หน้ากลม

นอกจากการศึกษาจากคลิป VDO เปรียบเทียบก่อนทำ และหลังทำแล้ว ควรเลือกคลินิกที่มีช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ เช่น Line@ หรือ Facebook สำหรับสอบถามปัญหาที่สงสัยกับแพทย์ที่ทำเคสของเราเองได้โดยตรงด้วยค่ะ

ฟิลเลอร์คาง-1-CC_แก้คางสั้น

ฉีดฟิลเลอร์คาง ที่ไหนดี เลือกคลินิกอย่างไรให้ได้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ ไม่อันตราย

3 เรื่องสำคัญที่เราต้องคำนึงถึงก่อนตัดสินใจเข้ารับการฉีดฟิลเลอร์คาง แก้คางสั้น แก้ปัญหาหน้ากลม ให้ปลอดภัย เห็นผลอย่างคุ้มค้า ได้แก่

 1. เลือกฉีดกับคุณหมอที่มีความชำนาญ อย่างน้อยมีประสบการณ์การณ์ 5-10 ปีในด้านการฉีดฟิลเลอร์ เป็นคุณหมอที่มีใบประกอบวิชาชีพถูกต้อง น่าเชื่อถือ
 2. ศึกษาข้อมูลรีวิวจากคนไข้จริงที่เคยมาฉีดฟิลเลอร์คางก่อนหน้านี้ เปรียบเทียบคลิปวีดีโอและภาพในหลาย ๆ เคสทั้งก่อนทำ และหลังทำ ซึ่งจะเพิ่มความมั่นใจให้เรามากขึ้นหากมีการบอกกันแบบปากต่อปาก มีรีวิวจำนวนมาก
 3. เลือกทำกับคลินิกได้มาตรฐาน มีใบอนุญาตรับรอง และมีการขึ้นทะเบียนอย่างถูกต้อง
 • หมอฉีดคางให้โดยใช้ฟิลเลอร์แท้เท่านั้น
 • คลินิกมีที่จอดรถเพียงพอ เช่น ตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้า
 • คลินิกอยู่ในทำเลที่ดี เดินทางสะดวก ตั้งอยู่ในบริเวณที่สังเกตเห็นได้ไม่ยาก

เลือกคลินิกเสริมคางอย่างไรให้ได้มาตรฐาน

คนที่อยากจะแก้ไขคางสั้น หน้ากลม ด้วยการฉีดฟิลเลอร์คาง แนะนำให้ลองเข้าไปปรึกษาแพทย์ในคลินิกที่กำลังสนใจดูก่อนค่ะ เพื่อจะได้เห็นคลินิกของจริงว่ามีความสะอาด ได้มาตรฐาน ให้บริการดูแลเอาใจใส่ดีหรือไม่ เพื่อจะได้ตัดสินใจเลือกคลินิกเสริมคางได้อย่างมั่นใจในความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ และเป็นธรรมชาติมากที่สุดค่ะ