เช็คลิสต์ไอเท็มสุด Cool ถ้าอยากเป็นสาวสาย ฝ. บอกได้คำเดียวเลยว่า ต้องไปตำ!

แฟชั่นสายฝ

นอกจากวัฒนธรรม  อาหาร หรือจะเป็นแฟชั่นจากประเทศเกาหลีใต้ ที่ครองใจสาวไทยมายาวนานแล้ว ก็ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า แฟชั่นสาย ฝ. เนี่ย ก็กำลังมาแรงมาก ๆ ไม่แพ้สายเกาในตอนนี้ค่ะ จะสังเกตได้จากดารานักร้อง นักแสดงบ้านเราที่ช่วงนี้จะชอบมีสไตล์การแต่งตัวออกไปในทางสาย ฝ. กันเยอะมาก อยากรู้กันแล้วล่ะสิว่า ถ้าอยากมีสไตล์สาย ฝ. เนี่ย จะต้องมีเท็มเด็ดอะไรบ้าง มาตามไปดูกันเลยค่ะ

เช็คลิสต์ไอเท็มสุด Cool ถ้าอยากเป็นสาวสาย ฝ.

แฟชั่นสายฝรั่ง

เครดิตภาพจาก instazu.com

อย่างแรกเลยสำหรับการเริ่มต้นสาย ฝ. ก็คงไม่พ้นสีของดวงตา คอนแทคเลนส์สีต่าง ๆ จึงเป็นตัวช่วยที่ดีมากในเรื่องนี้ เพราะสีดวงตาของสาวฝรั่งกับสาวเอเชียนั้นสีจะค่อนข้างแตกต่างกันพอสมควร โดยการเลือกซื้อคอนแทคเลนส์ เราขอแนะนำให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อสีเทา หรือไม่ก็ สีฟ้าอมเขียว ยี่ห้อ Maxim ถือว่าสวย ใส่สบายตา รับรองว่าเกิดชัวร์

แฟชั่นเสื้อผ้าสายฝ

เครดิตภาพจาก sanook.com

ไอเท็มที่สอง ก็คือ เสื้อยืดสีขาว – ดำนั่นเอง อาจจะดูเป็นไอเท็มที่แสนจะธรรมดาสำหรับเพื่อน ๆ หลาย ๆ คน แต่เพื่อน ๆ รู้ไหมคะว่า เจ้าเสื้อยืดสีขาวตัวนี้นี่แหละ คือ Must Have Items ที่แท้ทรู เพราะสาวสายฝ. จะชอบแต่งตัวมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อยืดสีขาวกับเสื้อผ้าชนิดอื่น ๆ จึงทำให้สไตล์การแต่งตัวแบบนี้มันดูมีอะไรมากกว่าแค่เสื้อยืดธรรมดา ๆ

แฟชั่นเสื้อฮู้ด

เครดิตภาพจาก clubsister.com

มาต่อกันเลยกับอย่างที่สาม เสื้อฮู้ดและกางเกงวอร์ม โดยสองชิ้นนี้เป็นสองชิ้นที่ต้องมีอีกเช่นกัน เพราะว่ามันจะทำให้เพื่อน ๆ ดูชิค ดูดีแน่นอน คอนเฟิร์ม! โดยสีที่ต้องมี ขอย้ำว่าต้องมี นั่นคือสีเทาและสีดำ ลองไปหาซื้อกันดูนะคะ

แฟชั่นเสื้อยืดขาวกางเกงยีนส์ผู้หญิง

เครดิตภาพจาก chillpainai.com

ถ้าไม่พูดถึงสิ่งนี้ก็เหมือนจะไม่ใช่สาย ฝ.ที่แท้จริง ไอเท็มต่อไปนั่นก็คือ กางเกงยีนส์ คงไม่ต้องพูดอะไรมากกับกางเกงยีนส์ เพราะทั้งต้นกำเนิดและความฮอตฮิตที่มีมาตลอดกาล ก็คงต้องยกให้เค้าแล้วล่ะ แต่สำหรับสาว ๆ สายฝ. เราแนะนำกางเกงยีนส์สกินนี่ค่ะ รับรองว่าใส่แล้วหุ่นดี และไม่เอ้าท์เทรนด์สายฝ.แน่นอน!

แฟชั่นรองเท้าผ้าใบสีขาวผู้หญิง

เครดิตภาพจาก lifestyle campus-star

ผ่านไปแล้วกับเสื้อผ้า แต่ยังมีอีกหนึ่งไอเท็มที่สำคัญไม่แพ้กัน คือ รองเท้าผ้าใบนั่นเอง ในนาทีนี้สาว ๆ ทุกคนคงจะรู้ว่ารองเท้าผ้าใบเริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ในประเทศไทย หากไปเดินตามสถานที่สุดคูลสำหรับวัยรุ่นอย่างสยามสแควร์ หรือจะไปเดินช้อปปิ้งที่จตุจักรแล้วล่ะก็ มั่นใจได้เลยว่า รองเท้าผ้าใบคือหนึ่งในไอเท็มยอดฮิตที่สาว ๆ นิยมสวมใส่กันอย่างแน่นอน

สำหรับรองเท้าผ้าใบสายฝ. คงต้องยกให้รองเท้าผ้าใบ Converse สีขาว รองเท้าผ้าใบในตำนาน ที่ไม่ว่าจะใส่ไปไหน ๆ ก็ดูชิคได้ทุกสถานการณ์

หมดแล้วค่ะสำหรับไอเท็มสุดคูล ที่บอกได้เลยว่า เราคัดมาให้เพื่อน ๆ แต่ตัวท็อป ๆ เท่านั้น ถ้ามีไว้ในครอบครองเมื่อไหร่ สามารถแปลงโฉมเป็นสาวสายฝ. ได้ทันที!

ผู้เขียน Yammy iPrice