คำถามคลาสสิก ไปดำน้ำใช้ครีมกันแดดอะไรดี หาคำตอบมาให้แล้ว

หลังจากที่สิงสถิตอยูใน Pantip หาข้อมูลเรื่องการไปดำน้ำที่เกาะหลีเป๊ะอยู่นาน จนเกือบลืมไปว่าไปดำน้ำก็ต้องทากันแดดเนอะ

นึกขึ้นได้ก็รีบหาข้อมูลว่า มีกันแดดตัวไหนพีคสุดต้องไปดำน้ำ รวมรวมข้อมูลอยู่นานจนพบว่าหลายๆกระทู้ใน Pantip ต่างแนะนำ Shiseido Anessa Perfect UV Sunscreen SPF50 PA++++

โดยให้ความเห็นเป็นเสียงเดียวกันว่า เอาอยู่ที่สุด สำหรับกิจกรรมทางน้ำทั้งหลายแหล่ และยังเป็นครีมกันแดดที่เป็นที่นิยมในหมู่นักดำน้ำด้วย

ดำน้ำใช้ครีมกันแดดอะไรดี

จำได้แว่บๆ ว่าเคยเห็นขายอยู่ที่ร้านซูรูฮะ หรือใครจะไปซื้อที่เคาเตอร์ของซิเซโด้เลยก็ได้ ไม่แน่ใจว่า ราคาจะแตกต่างกันมากไหม

ส่วนใครที่ไม่รีบการสั่งผ่านร้านค้าออนไลน์ก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ และราคาก็คงย่อมเยาว์กว่าด้วย

แต่ถึง Shiseido Anessa Perfect UV Sunscreen SPF50 PA++++  จะมีคุณสมบัติป้องกันน้ำ เราก็อย่างพึ่งวางใจ 100% ว่าทาครั้งเดียวแล้วจะป้องกันได้ตลอดทั้งวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากต้องลงน้ำทะเลมีความสามารถในการซะล้างสูงกว่าน้ำจืดหลายเท่านัก

ดังนั้นหากไม่อยากผิวเสียโดยไม่รู้ตัว นี่คือ Tips ในการใช้ครีมกันแดดอย่างเหมาะสม ที่เรารวบรวมมาฝากจากการนั่งไล่อ่านกระทู้ชาวบ้านมาค่ะ

1. กันแดด มีทั้งหมด 2 ชนิด ได้แก่

  • ชนิด Water Resistant อยู่ในน้ำได้ 40 นาทีโดยค่า SPF ไม่เปลี่ยน
  • ชนิด Water Proof อยู่ในน้ำได้ 80 นาทีโดยค่า SPF ไม่เปลี่ยน

ดังนั้นไม่ว่าเราจะใช้ครีมกันแดดชนิดใด จากแบรนด์ใดก็ตาม ก็ควรจะทาซ้ำเมื่อถึงเวลานะ หรือกรณีที่แดดจัดๆก็ทาทุกครึ่งชม. เลยก็ได้ (สำหรับ Shiseido Anessa Perfect UV Sunscreen SPF50 PA++++ นั้นเป็นชนิด Water Resistant)

2. ทาครีมกันแดดก่อนลงน้ำ เป็นเวลาอย่างน้อย 30 นาที

3. ปริมาณของกันแดดเนื้อครีมที่เหมาะสม คือ 2 ข้อนิ้ว หรือเหรียญ 10 บาทในกันแดดเนื้อบางเบา ต่อ 1 หน้า ไม่รวมคอ

4. หลีกเลี่ยงครีมกันแดดที่ทาแล้วหน้ามัน เพราะจะทำให้หน้ากากกันน้ำเลื่อนทำให้ดำน้ำไม่สนุกได้

5. สำหรับคนที่เป็นสิวง่าย เพื่อเลี่ยงสิวอุดตันที่อาจจะเกิดขึ้น เวลาล้างหน้าแนะนำให้ใช้ที่ล้างเครื่องสำอางกันน้ำได้ เช่น Cleansing oil ล้างครีมกันแดดออกก่อน แล้วจึงค่อยล้างหน้าตามปกติซ้ำอีกครั้งจะช่วยได้มาก

เอาล่ะ คิดว่าค่อนข้างครบแล้ว สำหรับการใช้ครีมกันแดดอย่างมีประสิทธิภาพ คราวนี้เรามาดูที่ผลิตภัณฑ์กันแดด ที่เราคิดว่าน่าสนใจมากๆ อีกตัวหนึ่งที่เจอโดยบังเอิญระหว่างการค้นหากันเลย

โดยว่ากันว่า เป็นผลิตภัณฑ์กันแดดที่ช่วยป้องกันอาการแสบผิว และการ Burn ได้เมื่อต้องอยู่ท่ามกลางแสงแดดเป็นว่านานๆโดยไม่จำเป็นต้องทำซ้ำ! เพียงทานวันล่ะ 1แคปซูลในตอนเช้า!

ใช่แล้ว ผลิตภัณฑ์กันแดดที่ว่านั้นก็คือ อาหารเสริมกันแดดที่มีชื่อว่า SunAway นั่นเอง

อาหารเสริมกันแดดที่มีชื่อว่า SunAway

กันแดดซันอะเวย์ SunAway ช่วยป้องกันแสงแดดได้อย่างไร ?

จากข้อมูลที่ดูมาทำให้เรารู้ว่า ปกติแล้วเมื่อผิวคนเราได้รับแสง UVA, UVB มันจะเกิดความเป็นกรดขึ้นมา

ยิ่งเราโดนแดดนานเท่าไหร่ ผิวก็จะมีกรดสูงเท่านั้น ทำให้ผิวบริเวณที่โดนแดดเผานั้นเริ่มแดง และเกิดอาการแสบผิว

อาหารเสริมกันแดดที่มีชื่อว่า SunAway

ซึ่งอาหารเสริมกันแดดซันอะเวย์ที่ว่านี้ มีส่วนประกอบของสารสกัดที่ชื่อว่า Crocetin

ในวงการสารสกัดนั้นจะรู้กันว่าสาร Crocetin นั้นมีราคาสูงมากและถือเป็น Super Antioxidant ที่มีฤทธิ์ในการช่วยต้านอนุมูลอิสระสูง

กลไกการทำงานของอาหารเสริมกันแดดซันอะเวย์ก็คือ เมื่อเราทานเข้าไป 1 ชม. ตัวสาร Corsetin นี้จะถูกดูดซึมเข้าไปที่เซลล์ผิวอย่างสมบูรณ์คอยทำหน้าที่จับกรดที่เกิดขึ้นจากแสงแดด ทำให้ปริมาณการเกิดกรดลดลง ผิวจึงไม่รู้สึกแสบ หรือถูกแดดเผาจนเกิดความเสียหาย

อาหารเสริมกันแดดที่มีชื่อว่า SunAway

จากภาพคือ การทดลองประสิทธิภาพของกินซันอะเวย์ที่ Toyo Science Corp. ประเทศญี่ปุ่น ทดลองโดยให้ผู้ชายอายุ 20 ปี Ffp ลองยิงรังสี UV เข้าไปที่ผิวเป็นเวลา 45 นาที ก่อนและหลังทานซันอะเวย์ ซึ่งผลทดลองออกมาดังนี้

2 ภาพบนคือ Before – After ก่อนทานซันอะเวย์ จะเห็นรอย Burn จากแดดอย่างชัดเจน

2 ภาพล่างคือ Before – After หลังทานซันอะเวย์ จะเห็นว่ารอย Burn ค่อนข้างจางจนแทบจะมองไม่เห็น

ใครอ่านมาถึงตรงนี้แล้วคิดเหมือนเราบ้างว่าครีมกันแดด ถือเป็น  Perfect combination ที่น่าสนใจมากสำหรับกิจกรรมดำน้ำในครั้งนี้

อาหารเสริมกันแดดซันอะเวย์สามารถหาซื้อได้ที่ [wpsm_hidelink text=”www.Suay360.com” link=”http://www.Suay360.com”]เป็นร้านค้าออนไลน์ ซึ่งจากที่ดูแล้วทางร้านจัด Promotion บ่อยมากๆ

ขอจบการค้นคว้าและแบ่งปันข้อมูลแต่เพียงเท่านี้ หวังว่าจะมีประโยนช์กับผู้ที่ได้เข้ามาอ่าน และมีแพลนที่จะไปดำน้ำกันไม่มากก็น้อยนะคะ