Elegant nails ideas ไอเดียแต่งเล็บ สไตล์เรียบหรูดูดีมีระดับ

elegant-nails-ideas ไอเดียการแต่งเล็บ

ไม่เพียงแค่ เสื้อผ้าแฟชั่น เท่านั้นที่มาแรงเสมอ แต่ แฟชั่นการทำเล็บ ก็นับว่ามาแรงไม่แพ้กัน

และหากพูดถึงการทำเล็บแน่นอนว่าใครๆ ก็สามารถทำได้ แต่การแต่งเล็บให้ดูดีและมีสไตล์นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย

และก็ไม่ใช่เรื่องยากเช่นเดียวกัน วันนี้จึงอยากชวนสาวๆ มาดู “Elegant nails ideas” ไอเดียแต่งเล็บในสไตล์เรียบหรูดูดีมีระดับ

โดยเน้นการเลือกใช้โทนสีเรียบๆ มาแต่งเติมลูกเล่นเข้าไปสักหน่อย รับรองเลยว่าเป็นไอเดียสุดเจ๋งที่สวยหรู ไม่ซ้ำใครแน่นอน

ไอเดียแต่งเล็บ Elegant nails มีแบบไหนโดนใจบ้าง รีบส่องเลย!

มาเริ่มต้นกันกับสีโทนขาว ด้วยไอเดียทาเล็บสีขาวล้วน ซึ่งเป็นลุคที่ดูเรียบง่าย มีความ simple เหมาะกับทุกโทนสีผิว ไม่ว่าจะเป็นสาวผิวขาวหรือ สาวผิวแทนก็บอกเลยว่าปัง!

สาวๆ สามารถอัพลุคให้เล็บสีขาวดูสะดุดตามากยิ่งขึ้น ด้วยการตกแต่งและประดับอุปกรณ์แต่งเล็บต่างๆ ลงไป ก็เป็นไอเดียที่คนรักการแต่งเล็บทั้งหลายไม่ควรพลาดเลยทีเดียว

ได้ชื่อว่าเป็นสีนู้ดแน่นอนว่าจะต้องให้ลุคที่เรียบหรูดูแพงแก่สาวๆ เป็นธรรมดา สีโทนนี้เมื่อนำมาทาเล็บนอกจากจะดูสุภาพและเรียบง่ายแล้ว ยังให้ทำให้มือของสาวๆ ดูสะอาดสะอ้านอีกด้วย

เมื่อพูดถึงสีนู้ด เรามักจะเห็นสาวๆ หลายคนนิยมทาลิปสติกสีนู้ดกันเป็นอย่างมาก ซึ่งแม้ว่าสีนี้จะดูราบเรียบ จืดชืดหรือธรรมดา ทว่ามันกลับซ่อนความเซ็กซี่น่าค้นหาให้ตัวหญิงสาวได้อย่างดีแท้ และสำหรับการทาเล็บด้วยสีนู้ดนั้น ก็ทำให้สาวๆ ได้ลุคที่สวย เรียบหรู ดูแพง และดูดีได้เช่นเดียวกัน แต่อย่างไรก็ตาม ในบางครั้งสีนู้ดเรียบๆ เพียงอย่างเดียวอาจจะน่าเบื่อเกินไป สาวๆ สามารถแต่งเติม glitter เพื่อทำให้เล็บดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น เลือกทำเพียงสำหรับบางนิ้วก็ดูเก๋ไก๋อยู่ไม่น้อย

เอาใจสาวสายหวานด้วยโทนเล็บสีชมพู ให้อารมณ์น่ารักสดใส เหมาะสำหรับลุคในวันสบายๆ หรืออาจจะใช้สำหรับวันเป็นทางการที่ต้องการความสุภาพได้เช่นเดียวกัน สำหรับการทาเล็บสีชมพูอ่อนใสแบบนี้ นับว่าจะทำให้เล็บของหญิงสาวดูมีเลือดฝาด ดูอมชมพูสวยระเรื่อสดใสในแบบธรรมชาติ ทำให้สาวๆ แลดูมีเสน่ห์อย่างสมบูรณ์แบบมากทีเดียว และไม่ว่าจะแต่งตัวด้วยชุดไหน เช่น ชุดเดรสหวานๆ ก็บอกเลยว่าแมทช์กันได้ดีสุดๆ

เพิ่มความเก๋ให้กับเล็บด้วยไอเดียการแต่ง glitter สีทองเข้าไปที่นิ้วนาง ก็บอกเลยว่าเป็นไอเดียทำเล็บที่สวยหรู ทำให้สาวๆ ดู stylish ได้ง่ายๆ

อาจแต่งเพิ่มดีเทลให้เล็บดูมีลูกเล่นมากขึ้น ก็เป็นอีก ไอเดียแต่งเล็บ ที่สามารถช่วยปรับลุคเล็บสีชมพูธรรมดาๆ ให้ดูมีสไตล์และน่ามองมากยิ่งขึ้น

หนึ่งโทนสีที่สาวๆ รักการทำเล็บทั้งหลายไม่ควรพลาดนั่นก็คือ สี Rose gold ที่สามารถให้ลุคสุดชิค ดูหรูหราและ high fashion ได้แบบสุดๆ

เล็บโทนสีฟ้าก็เป็นไอเดียที่น่าลองอยู่ไม่น้อย สำหรับสาวๆ ที่ต้องการลุคสดใส เพราะนอกจากจะให้อารมณ์สาวขี้เล่นและดูมีสไตล์แล้ว ยังสามารถเข้าได้กับทุกโทนสีผิวอีกด้วย

อัพลุคให้ดูคูลมากยิ่งขึ้น ด้วยการ mix โทนสีฟ้าและสีชมพูเข้าด้วยกัน แล้วเพิ่มเติมลายเก๋ๆ อย่างลายหินอ่อน หรือสีเมทาลิคเข้าไป ก็รับรองเลยว่าเล็บของสาวๆ จะดูโดดเด่นไม่ซ้ำใคร

เล็บโทนสีน้ำเงินเป็นอีกไอเดียแต่งเล็บที่เรียบหรู ดูมีสไตล์และแซ่บแบบสุด สำหรับโอกาสพิเศษอาจลองเพิ่มดีเทลแต่งเล็บด้วยเพชรเข้าไป

ส่วนโทนสีที่ต้องยอมรับว่าดูดีและสามารถนำไปใช้ได้หลากหลายโอกาส นั่นก็คือสีน้ำตาลที่ไม่ว่าจะเป็นโทนเข้มหรืออ่อนก็สามารถช่วยขับสีผิวของสาวๆ ให้ดูสว่างมากยิ่งขึ้นได้

มาถึงโทนสีดำ ที่ต้องบอกเลยว่าเป็นไอเดียทำเล็บที่ให้ลุคสุดเซ็กซี่ แฝงไปด้วยความเรียบหรูดูแพงแก่สาวๆ  ไม่ว่าจะเป็นลุคสำหรับโอกาสไหนๆ ก็แซ่บไม่แพ้กัน

เมื่อเล็บสีดำถูกตกแต่งด้วย glitter สีเงินเข้าไป ก็สามารถปรับให้เล็บสีพื้นธรรมดาๆ ดูมีความ elegant มากยิ่งขึ้นได้ง่ายๆ

เนื่องจากสีดำเป็นโทนสีสามารถผสมผสานเข้ากับสีอื่นๆ ได้ดี สาวๆ อาจลองใช้สีเรียบๆ อย่างสีขาวหรือชมพูแต่ง mix เข้าไปบางนิ้วก็เป็นไอเดียที่สุดคูลสุดๆ

Credit : pinterest.com

ได้เห็นกันแล้วใช่ไหมว่า วิธีแต่งเล็บ ให้ดูเรียบหรูมีระดับรวมทั้งมีความเก๋ในเวลาเดียวกันนั้น สามารถครีเอทได้ด้วยโทนสีหลากหลายสไตล์ สาวๆ เพียงแค่ต้องเลือก mix และแต่งให้เหมาะสมตามโอกาสแล้วลองนำ ไอเดียแต่งเล็บ เหล่านี้ไปปรับใช้กันดู รับรองเลยว่าจะได้เล็บที่สวยเรียบหรูแต่ดูแพงอย่างแน่นอน

Mahosot.com แหล่งรวมความรู้ อัพเดตเทรนด์ สกินแคร์ เครื่องสำอาง แฟชั่น สุขภาพ และช้อปปิ้ง
Login/Register access is temporary disabled