ฉีดฟิลเลอร์ปาก เติมเต็มให้ปากอวบอิ่มได้จริงไหม? เลือกทำที่ไหนดี?

ฟิลเลอร์ปาก คือ?

ฉีดฟิลเลอร์ปาก คือ กระแสการเสริมความงามที่เมืองไทยกำลังให้ความสนใจ และมีผู้คนนิยมทำการมากในทุกวันนี้ ช่วยสร้างเสน่ห์ให้กับรอยยิ้ม เพราะการปรับรูปทรงปากจะช่วยให้ยิ้มสวยมากขึ้น เราจึงออกไปพอเจอผู้คนได้อย่างมั่นใจ อีกทั้งยังทำได้สะดวกรวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้นนานเหมือนการผ่าตัด ช่วยให้ใบหน้าโดยรวมดูอ่อนเยาว์ลงได้จากการฉีดฟิลเลอร์เพื่อเติมเต็มริมฝีปากและลดริ้วรอยร่องลึกให้ดูเนียนเรียบยิ่งขึ้น

ขอบคุณข้อมูล: 8 คำถามยอดฮิต ฉีดฟิลเลอร์ปาก ครั้งแรก ต้องรู้อะไรบ้าง? จาก Youtube Channel: V Square Clinic

ฟิลเลอร์ปาก ดีไหม?

 • การฉีดฟิลเลอร์ปากช่วยปรับรูปปากให้เป็นทรงต่าง ๆ ตามความชอบส่วนบุคคลและตามยุคสมัยได้ เช่น ปากกระจับ หรือ ปากดูเซ็กซี่อวบอิ่มแนวสายฝ. (ฝรั่ง)
 • สามารถขจัดปัญหาทาลิปสติคแล้วตกร่อง ซึ่งมีสาเหตุมาจากริมฝีปากแห้ง ขาดความชุ่มชื่น จนเกินเป็นริ้ว และร่องลึกอย่างเห็นได้ชัด ใบหน้ามักจะดูมีอายุ

ฉีดฟิลเลอร์ปาก อันตรายไหม

การฉีดฟิลเลอร์ปาก เป็นการใช้สารประเภท HA หรือ ไฮยาลูโรนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) ทำการเติมเต็ม, เพิ่มความอิ่มเอิบ ชุ่มชื้นให้แก่ริมฝีปาก หากเลือกฉีดกับคลินิกที่ได้มาตรฐานและใช้ฟิลเลอร์แท้ก็ย่อมจะไม่เป็นอันตรายครับ

เนื่องจาก HA จะสามารถสบายไปเองได้จนหมดทั้ง 100% โดยเกิดทำให้เกิดสารตกค้าง ไม่มีความเสี่ยงเหมือนกับการผ่าตัดทั้งในแง่ที่เกิดผ่าตัดผิดพลาดจะแก้ไขได้ลำบาก, การดูแลรักษาแผล, การใช้เวลาพักฟื้นนาน การฉีด filler ปากจึงมีความปลอดภัยและเหมาะกับยุคสมัยปัจจุบันที่ต้องการความเร่งด่วนครับ

การฉีดฟิลเลอร์ปาก เหมาะกับใคร?

 • ผู้ที่มีวัยเริ่มล่วงเลยออกจากความเป็นวัยรุ่น สู่วัยผู้ใหญ่ไปจนถึงวัยสูงอายุคอลลาเจนในร่างกายจะถูกสร้างลดน้อยลงส่งผลให้บริเวณขอบปาก และเนื้อปากเกิดเป็นเส้นริ้ว ๆ ร่องลึก ใบหน้าจึงดูแก่ ขาดความมีเสน่ห์หากเทียบกับสมัยยังเป็นวัยรุ่นหนุ่มสาว นอกจากนี้ยังทำให้การแต่งหน้าทำได้ยากขึ้น เพราะทาลิปสติคตกร่อง ไม่เรียบเนียนจนต้องอาศัยการลงรองพื้นปากเป็นตัวช่วย
 • คนที่ต้องการมีริมฝีปากที่อวบอิ่ม มีเสน่ห์ เช่น รูปปากทรงกระจับ เป็นที่น่าดึงดูดเพศตรงข้าม รวมทั้งคนที่มีริมฝีปากบน และล่างไม่ได้สัดส่วนที่เหมาะสม ซึ่งอยากจะปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วนสวยงามขึ้นกว่าเดิม

ฟิลเลอร์ปาก ยี่ห้อไหนดี เลือกยังไงให้ริมฝีปากอิ่มสวย อยู่ทน?

ในแต่ละวัน ผิวบริเวณปากของคนเราจะเกิดการขยับบ่อยมาก เพราะต้องมีการสนทนา เจรจาทั้งในเรื่องการงานและชีวิตประจำวัน จึงควรเลือกฟิลเลอร์ที่มีค่าความยืดหยุ่นที่สูง อย่างเช่น ยี่ห้อ Juvederm คือยี่ห้อหลักที่แพทย์แนะนำ

คนที่อยากมีริมฝีปากอิ่มเอิบ ดูเซ็กซี่ รวมทั้งผลลัพธ์หลังฉีดฟิลเลอร์ที่ยาวนานยิ่งขึ้น

 • ยี่ห้อ Juvederm รุ่น ultraplus (สามารถอยู่ได้นานถึง 12 เดือน) สาวสาย ฝ. จะชื่นชอบฟิลเลอร์รุ่นนี้ครับ ฉีดแล้วปากดูอวบอิ่ม แต่ในช่วงหลังฉีดใหม่ประมาณ 4-6 เดือนแรกจะคลำไปเจอลักษณะเป็นฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม ๆ อยู่บ้าง
 • ยี่ห้อ Juvederm รุ่น voluma (อยู่ได้นานมากถึง 1 ปีครึ่ง–2 ปี) ในช่วง 12 เดือนแรกสามารถคลำเจอเนื้อฟิลเลอร์บริเวณปากอยู่บ้าง ข้อดีคือเป็นรุ่นที่อยู่ได้ยาวนานมากที่สุด

ฟิลเลอร์ปากยี่ห้อไหนดี

คนที่อยากมีริมฝีปากสวย ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด

 • ยี่ห้อ Juvederm รุ่น volift (สามารถอยู่ได้นานถึง 1 ปี) มั่นใจได้ว่าจะไม่เกิดเป็นก้อนหลังจากฉีดฟิลเลอร์ปากด้วย filler รุ่นนี้ครับ รวมถึงยังให้ความเป็นธรรมชาติอีกด้วย
 • ยี่ห้อ Restylane รุ่น volyme (อยู่ได้นานมากถึง 1 ปีครึ่ง) รุ่นนี้จะคล้ายกับฟิลเลอร์ Juvederm รุ่น volift หากแต่ในแง่ของอายุการใช้งานจะยาวนานมากกว่าครับ
 • ยี่ห้อ Restylane รุ่น vital light (อยู่ได้ประมาณ 4-6 เดือน) เน้นในด้านการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กลับสู่ริมฝีปาก แก้ปัญหาปากแห้ง ปากแตกเป็นร่อง เหมาะกับคนที่ไม่ได้ต้องการเติมเต็มริมฝีปากให้อิ่มเอิบมากไปกว่าเดิม
 • ยี่ห้อ Juvederm รุ่น volite (อยู่ได้นานประมาณ 6-8 เดือน) ลักษณะจะคล้ายฟิลเลอร์ปากยี่ห้อ Restylane vital light แต่สามารถอยู่ได้นานกว่าอีกนิดหน่อยครับ

ฉีดฟิลเลอร์ปากกี่ CC ถึงจะเหมาะสม?

ผู้ที่มาฉีดฟิลเลอร์ปากล้วนต้องการเห็นความเปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจน ซึ่งส่วนใหญ่แล้วไม่จำเป็นต้องเติมฟิลเลอร์ในปริมาณมากแต่อย่างใด ใช้เพียงแค่ไม่เกิน 1 cc เท่านั้นครับ

ขอบคุณข้อมูล: รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ปาก ทรงสวย อวบอิ่ม เป็นธรรมชาติ จาก Youtube Channel: V Square Clinic

ฉีดฟิลเลอร์ปาก รีวิว

             จากรูป ฉีดฟิลเลอร์ปากเสร็จแล้ว สามารถเห็นถึงความแตกต่างได้อย่างชัดเจนเมื่อเปรียบเทียบภาพก่อน และหลังทำ ปากจะสวยได้รูปทรง ดูสมดุล โดยเราสามารถเลือกได้ว่าต้องการทำเป็นทรงปากกระจับ หรือสาย ฝ. ครับ

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ปาก-1cc

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ปาก-1cc-ใต้ตา1ccฟิลเลอร์ปากที่ไหนดี วิธีเลือกคลินิกให้ปลอดภัย

ฟิลเลอร์ปากที่ไหนดี

 • ควรพิจารณาข้อมูลรีวิวเปรียบเทียบ ก่อน-หลังทำ จากคนไข้ที่เคยฉีดฟิลเลอร์ปากในคลินิกแห่งนั้นมาก่อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในรูปแบบที่เป็นคลิปวีดีโอ เพราะมีความชัดเจนและน่าเชื่อถือมากกว่า รวมถึงควรเป็นข้อมูลที่ไม่เก่าจนเกินไป อยู่ในแหล่งข้อมูลที่มีความเป็นกลางซึ่งทางคลินิกไม่สามารถลบออกเองได้ เช่น ในเว็บไซท์ wongnai, pantip เป็นต้น โดยผลการรักษาควรดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติ
 • ค่าฉีดฟิลเลอร์ปากมีราคาที่เหมาะสม ไม่แพงหรือถูกอย่างแตกต่างกับคลินิกที่อื่นมากไป หากราคาอาจต่างกันอยู่บ้างก็เป็นในแง่ความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ของคุณหมอผู้ทำการรักษา
 • เลือกฉีดกับคลินิกที่มีการขึ้นทะเบียนอย่างถูกต้อง ได้มาตรฐาน และมีเลขที่ใบอนุญาต 11 หลักอย่างถูกต้องครบถ้วนเท่านั้น

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/