ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ไหนดี ควรเลือกคลินิกยังไง ให้ปลอดภัยได้มาตรฐาน

ฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ไหนดี

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

(เลือกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดี ให้ปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ดีที่สุด)

หลายคนมักมีข้อสงสัยว่า ควรเลือกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ไหนดี? การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เป็นหัตถการที่ได้รับความนิยมมาก เนื่องจากหลังทำเสร็จแล้วสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ทันที แต่ยังมีคนที่เคยผิดหวังกับผลได้ที่รับจากการฉีดฟิลเลอร์มาก่อน เช่น หลังฉีด filler แล้วเกิดอาการบวมย้อย ดูไม่เป็นธรรมชาติ ดังนั้น ไม่ใช่ว่าจะฉีดที่ไหนก็ได้ วันนี้มีข้อแนะนำดี ๆ เกี่ยวกับการพิจารณาเลือกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ไหนดี จากคุณหมอมาฝากแก่ทุกท่านครับ

เลือกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตากับคลินิกที่ได้มาตรฐาน

คลินิกขึ้นทะเบียนอย่างถูกต้อง และได้มาตรฐาน

ทางคลินิกจะต้องแสดงใบอนุญาตให้ประกอบกิจการสถานพยาบาล และคนไข้ควรสังเกตด้วยว่าทางคลินิกมีป้ายชื่อสถานพยาบาล เลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก เพื่อให้คนไข้สามารถเข้ารับบริการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาได้อย่างมั่นใจ

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ไหนดี

 (เลือกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาในคลินิกที่ได้มาตรฐาน)

สะอาด กว้างขวาง อยู่ในทำเลที่น่าเชื่อถือ สังเกตเห็นได้ง่าย

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ไหนดี ก่อนจะตัดสินใจเลือกคลินิก ควรดูจากปัจจัยต่าง ๆ อย่างรอบด้าน ได้แก่ เลือกฉีดกับคลินิกที่สะอาด มีความน่าเชื่อถือ ได้มาตรฐาน มีพื้นที่และห้องหัตถการที่กว้างขวาง ไม่อึดอัดคับแคบ ควรตั้งอยู่ในทำเลที่ไม่อับ มองเห็นได้ง่าย สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกและมีที่จอดรถ เช่น อยู่ในห้างสรรพสินค้า หากต้องรอคิวทำก็สามารถเดินเล่นหรือหาอะไรทานรอได้ ในกรณีคนไข้มีปัญหาสามารถเข้ามาติดต่อคลินิกได้โดยทันที

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ไหนดี ทำเล

(คลินิกอยู่ในทำเลที่น่าเชื่อถือ สังเกตเห็นได้ง่าย)

มีการติดตามผลที่ดี หลังทำหัตถการ

คลินิกที่ดีควรให้คำแนะนำในการปฏิบัติตัว ก่อน – หลัง การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาอย่างใกล้ชิด

รวมทั้งหลังทำเสร็จแล้วควรมีการนัดหมายเพื่อติดตามผลทุกครั้ง และควรมีช่องทางการติดต่อที่สะดวกรวดเร็ว โดยเฉพาะช่องทางออนไลน์เพื่อให้คนไข้สามารถสอบถามข้อสงสัยกับคุณหมอที่ทำเคสของตัวเองได้โดยตรงตลอดเวลา เช่น Facebook หรือ  Line@ เป็นต้น

เลือกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา กับคุณหมอที่มีประสบการณ์

เนื่องจากต้องอาศัยความชำนาญในการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา จึงควรเลือกฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ ซึ่งจะสามารถวิเคราะห์ใบหน้าและแก้ไขปัญหาให้แก่คนไข้แต่ละเคสอย่างตรงจุด ช่วยให้เห็นผลลัพธ์ชัดเจนเป็นธรรมชาติ รวมทั้งช่วยลดความเสี่ยง ลดการเกิดอาการบวมช้ำหลังฉีดครับ

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดี-คุณหมอ

(เลือกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตากับแพทย์ที่มีประสบการณ์)

เลือกใช้ฟิลเลอร์แท้ ที่สามารถตรวจสอบได้

สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ ก่อนตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ fillerใต้ตา ที่ไหนดี จะต้องฉีดด้วยฟิลเลอร์ของแท้เท่านั้น

ซึ่งฟิลเลอร์แท้ที่ว่าก็คือ HA หรือ Hyaluronic Acid หากฉีดไปแล้วไม่พอใจสามารถใช้เอนไชม์ hyaluronidase สลายออกบางส่วนหรือทั้งหมดเพื่อแก้ไข ปรับแต่งได้ 100% อีกทั้งยังสลายเองได้หมดตามระยะเวลาของแต่ละยี่ห้อด้วยครับ

รวมฟิลเลอร์

เลือกจากรีวิวที่น่าเชื่อถือ ต้องดูอย่างไรบ้าง?

  •         ควรเลือกดูรีวิวจากแหล่งข้อมูลที่มีความเป็นกลาง เชื่อถือได้ เพื่อดูความโปร่งใสของคลินิก เช่น Facebook หรือ Pantip ที่ทางคลินิกไม่สามารถเข้าไปลบโพสต์ได้เอง
  •         การดูแค่รีวิวที่เป็นภาพถ่ายเปรียบเทียบ Before-After เคสสวย ๆ อาจผ่านการตกแต่งภาพได้ง่ายมาก เราจึงควรดูรีวิวการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา Before-After ที่เป็นคลิปวิดิโอประกอบการตัดสินใจด้วย
  •         รีวิวโดยส่วนใหญ่ รูป Before จะเป็นหน้าสด แต่รูป After จะแต่งหน้าเยอะ ทำให้คนที่มาดูรีวิวอาจเกิดความคาดหวังผลการรักษาที่เยอะเกินจริง เราจึงควรสังเกตดูด้วยว่า Before-After มีการแต่งหน้าที่แตกต่างกันหรือไม่

 (ตัวอย่างรีวิว ผลการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา )

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา รีวิว

หากไม่รู้ควรจะเลือก ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ไหนดี ลองอ่านรีวิวนี้ดูก่อนครับ

การเลือกว่าจะฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ไหนดี แนะนำว่าควรดูจากปัจจัยทั้งหมดทุกข้อที่หมอได้แนะนำไว้ การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาก็จะไม่ใช่เรื่องอันตรายอีกต่อไป  และยังสามารถช่วยแก้ปัญหากระดูกใต้ตายุบตัว และปัญหาใต้ตาดำคล้ำ เติมเต็มให้ใบหน้ากลับมาดูอ่อนเยาว์ สดใส เพิ่มความมั่นใจให้มากยิ่งขึ้นครับ

สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมจากที่นี่นะครับ สำหรับคนที่ยังไม่มั่นใจ https://www.matichon.co.th/lifestyle/health-beauty/news_1735645

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/