ร้อยไหมก้างปลา ที่ไหนดี ? หน้าเรียวสวยยกกระชับ เห็นผลไว เลือกคลินิกอย่างไรให้ปลอดภัย?

ร้อยไหมก้างปลา ที่ไหนดี

การร้อยไหมก้างปลา คืออีกหนึ่งหัตถการที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากเป็นการปรับรูปหน้าให้เรียว และช่วยยกกระชับใบหน้าในราคาไม่แพง อีกทั้งยังเห็นผลได้ทันที สำหรับผู้ที่กำลังหาคลินิก ร้อยไหมก้างปลาที่ไหนดี ? จึงจะเห็นผลได้จริง และมีความปลอดภัยสูง ในบทความวันนี้ได้รวบรวมแนวทางจากคุณหมอ เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจเลือกคลินิกร้อยไหมที่ได้มาตรฐานครับ
หรือสามารถอ่านข้อมูลในบทความนี้เพิ่มเติมได้ครับ : 
ร้อยไหมก้างปลาแบบไหนดีที่สุด ? ไหมแต่ละชนิดแตกต่างกันอย่างไร?

ร้อยไหมก้างปลาช่วยปรับรูปหน้าเป็นรูปทรง-V-Shape

เลือกคลินิกไหนดี ร้อยไหมก้างปลาให้ปลอดภัย ได้มาตรฐาน?

ในการจะเลือกว่า ร้อยไหมก้างปลาที่ไหนดี ข้อสำคัญคือควรเลือกทำกับคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ ได้มาตรฐาน มีการจดทะเบียนอย่างถูกต้อง เพื่อลดความเสี่ยงจากการต้องไปเจอกับหมอเถื่อน หรือความไม่สะอาดในคลินิกที่อาจก่อให้เกิดการติดเชื้อขึ้นได้ ซึ่งวิธีสังเกต ได้แก่

  •         คลินิกต้องมีป้ายชื่อสถานพยาบาลติดไว้ และเลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก พร้อมแสดงภาพถ่าย รายละเอียดของผู้ประกอบวิชาชีพ ไว้ในคลินิก บริเวณที่สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน
  •         คลินิกสะอาดสะอ้าน ถูกหลักอนามัย และห้องหัตถการมีพื้นที่กว้างขวาง มีแสงสว่างเพียงพอ มองเห็นได้ชัดเจน

เลือกคลินิกร้อยไหมก้างปลาอย่างไรให้ได้มาตรฐาน

ร้อยไหมก้างปลา ที่ไหนดี เลือกคลินิกอย่างไรให้ปลอดภัย ได้มาตรฐาน

  •         คลินิกควรมีแพทย์ FullTime ประจำอยู่ที่คลินิก
  •         อุปกรณ์และเครื่องมือทางการแพทย์ที่ใช้ในคลินิกมีความสะอาด ดูแลอย่างถูกต้องได้มาตรฐาน ใช้ไหมที่มีคุณภาพในการร้อยไหม
  •         ควรตั้งอยู่ในบริเวณที่เดินทางได้สะดวก มีที่จอดรถเพียงพอ ใกล้บ้าน สถานที่ตั้งอยู่ในแหล่งที่ปลอดภัย มองเห็นได้ง่าย ไม่แออัดหลบมุม
  •         ควรมีการนัดติดตามผลหลังการร้อยไหมครั้ง และมีการให้คำแนะนำในการปฏิบัติตัว ทั้งก่อน – หลัง ให้คนไข้เข้าใจเป็นอย่างดีก่อนเสมอ
  •         ควรมีช่องทางติดต่อสื่อสารได้อย่างสะดวกในกรณีฉุกเฉิน โดยเฉพาะช่องทางออนไลน์ เช่น Facebook หรือ Line@ สำหรับให้คนไข้สามารถสอบถามข้อสงสัยกับคุณหมอที่ทำเคสของตัวเองได้โดยตรงตลอดเวลา

สาเหตุที่ต้องเลือกร้อยไหมก้างปลา กับคุณหมอที่มีประสบการณ์

หากเลือกร้อยไหมกับคุณหมอที่เก่ง มีความเชี่ยวชาญมากจะสามารถช่วยประเมินโครงสร้างใบหน้าได้อย่างเหมาะสม เลือกใช้ชนิดของไหมที่เข้ากับปัญหาของคนไข้ คำนวณปริมาณไหมที่ต้องใช้ได้ถูกต้อง รวมถึงแนะนำแผนการรักษาได้อย่างลงตัว ยกตัวอย่างเช่น ในเคสที่โครงสร้างผิวของคนไข้ขาดคอลลาเจนและอีลาสติน

ผิวจะหลุดออกจากเส้นไหมก่อนที่ไหมจะละลายไปหมด ส่งผลให้การยกพยุงจะอยู่ได้สั้นลง หมออาจจะแนะนำให้ทำหัตถการอย่างอื่นร่วมด้วยกับการร้อยไหม เพื่อให้เห็นผลได้ชัดเจนขึ้น ดังนั้น คนไข้จึงควรตรวจเช็คก่อนว่าคุณหมอมีประสบการณ์ด้านการร้อยไหมปรับรูปหน้ามากน้อยเพียงใด

ร้อยไหมก้างปลาดีกว่าไหมชนิดอื่นอย่างไร

(หมอที่ชำนาญ มีประสบการณ์สูง จะสามารถให้คำแนะนำและร้อยไหมก้างปลาได้อย่างเหมาะสม)

ร้อยไหมก้างปลา มีข้อดีเหนือกว่าไหมชนิดอื่นอย่างไรบ้าง?

ในทุกวันนี้การร้อยไหมส่วนมากจะเป็นการร้อยไหมก้างปลาเกือบทั้งหมด ไหมก้างปลา หรือที่เรียกกันว่าไหมเงี่ยง (barb) มีลักษณะเงี่ยงคล้ายกับก้างปลา ผลิตจากวัสดุที่ใช้ทำเส้นไหมที่มีความปลอดภัย คือเป็นไหมละลายที่ใช้ในทางการแพทย์ อาทิเช่น ใช้สำหรับการผ่าตัดเย็บหัวใจ ได้แก่ วัสดุ PDO PLLA และ PCL

ไหมละลายหลังร้อยลงไปใต้ชั้นผิว จะมีคุณสมบัติไปช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ทำให้ผิวบริเวณที่ร้อยไหมมีความกระชับขึ้น แข็งแรงขึ้นได้

โดยแตกต่างจากการร้อยไหมในยุคเดิม ที่มักจะใช้ไหม mono ที่มีลักษณะเป็นเส้นเล็กและสั้น ทำการร้อยในผิวชั้นตื้น เพื่อเติมเต็มผิวคล้ายกับการฉีดฟิลเลอร์ ถึงจะช่วยเรื่องริ้วรอยได้อยู่บ้างก็จริง แต่ไหม mono ไม่สามารถช่วยดึงยกกระชับผิวได้ จึงไม่ได้รับความนิยม ผลลัพธ์ที่ได้ก็เกิดจากอาการบวมในช่วง 2-3 สัปดาห์แรกหลังร้อยไหมเพียงเท่านั้น

ตัวอย่างวัสดุไหมก้างปลาชนิดต่างๆ

(ตัวอย่างวัสดุไหมก้างปลาชนิดต่างๆ)

ที่ V Square Clinic มีบริการร้อยไหมก้างปลา และมี 2 วัสดุให้เลือก ได้แก่

  •         PDO เป็นวัสดุที่มีความยืดหยุ่นสูง ได้รับความนิยมมากที่สุด
  •         PCL+PLLA เป็นวัสดุที่มีความยืดหยุ่นสูงที่สุด

และวัสดุทั้งสองชนิดนี้ล้วนแล้วแต่เป็นไหมละลายที่มีความปลอดภัยสูง ผลการรักษาอยู่ได้ประมาณ 8 เดือน โดยที่ไหมจะค่อย ๆ สลายไปได้เองตามธรรมชาติ สามารถใช้ร้อยเพื่อดึงแก้มที่หย่อนให้ยกขึ้น ช่วยให้ใบหน้ายกกระชับและดูเรียวสวย สามารถเห็นผลชัดเจนทันทีหลังร้อยไหมเสร็จครับ

รีวิว ร้อยไหมก้างปลา

ตัวอย่างภาพรีวิวร้อยไหมกางปลา ถ้าไม่รู้จะ ร้อยไหมก้างปลา ที่ไหนดี สามารถดูคลิปเพื่อตัดสินใจ 

ร้อยไหมก้างปลา10เส้น

ร้อยไหมก้างปลา ที่ไหนดี ต้องที่นี่ คุณหมอตอบเอง รีวิวจากเคสจริง

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม1cc

รีวิวร้อยไหมก้างปลา ร้อยไหมก้างปลา ที่ไหนดี

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม2cc

ก่อนจะตัดสินใจ ร้อยไหมก้างปลา ที่ไหนดี ควรพิจารณาเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานเป็นหลัก รวมทั้งเลือกรับการรักษาจากคุณหมอที่มีความชำนาญ เพื่อความปลอดภัย รวมถึงผลการรักษาเป็นที่น่าพึงพอใจมากที่สุดครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/