เสริมโหงวเฮ้ง แก้หน้าผากแบน หน้าผากแคบ ให้ได้รูปสวยด้วยการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

หน้าผากแบน แก้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

หลายคนที่มีหน้าผากแบน หน้าผากยุบ หน้าผากแคบ หรือหน้าผากมีริ้วรอย เห็นเป็นรอยบุ๋ม ร่องลึก ล้วนเป็นปัญหาหนักใจที่ทำให้ใบหน้าขาดความสดใส การฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก เป็นหนึ่งตัวช่วยที่คนในยุค 2022 นี้นิยมทำกันมาก เพราะสามารถช่วยแก้ปัญหาหน้าผากแบน ปรับหน้าผากให้สวยได้รูป รับกับใบหน้า อีกทั้งยังช่วยปรับโหงวเฮ้งให้ดียิ่งขึ้นด้วยค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก แก้หน้าผากแบน
ปรับแต่งแก้ไขหน้าผากยุบ หน้าผากแบน ด้วยการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

เหตุใดบางคนจึงมีปัญหาหน้าผากแบน หน้าผากยุบ หรือหน้าผากแคบ ?

เมื่อคนเราก้าวสู่วัยที่เพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นกระดูก กล้ามเนื้อ ผิวหนัง ไขมัน ก็จะค่อย ๆ ลดหายไป และเกิดการยุบตัวลงเรื่อย ๆ เป็นต้นเหตุที่ทำให้หน้าผากแบน รวมถึงคนที่มีโครงสร้างกระดูกที่ไม่โค้งมัน ก็เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้หน้าผากยุบด้วยเช่นกันค่ะ

คนส่วนใหญ่ที่เข้ามาปรับรูปหน้ากับคุณหมอ จะเติมหน้าผากและขมับให้อิ่มเต็มและรับกับใบหน้า เนื่องจากทั้ง 2 ส่วนนี้เชื่อมต่อกัน ใบหน้าที่สวยได้รูปควรจะมีหน้าผากโหนกนูนสวยรับกับขมับอิ่มเต็ม และช่วยเสริมโหงวเฮ้งด้านการทำธุรกิจการค้าให้ดียิ่งขึ้น


แก้หน้าผากแบน ด้วยการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากผู้หญิง

สำหรับสาว ๆ ที่ต้องการแก้ปัญหาหน้าผากแบน สามารถเลือกฉีดฟิลเลอร์หน้าผากในปริมาณ cc ที่เหมาะสม โดยคุณหมอจะเน้นความโหนกนูน ดูโค้งมนมากกว่าหน้าผากผู้ชาย

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากผู้หญิง

หลังฉีด filler หน้าผากจะช่วยปรับแต่งรูปหน้าให้ดูสมส่วน ปรับหน้าผากให้รับกับขมับและจุดอื่น ๆ บนใบหน้า เพิ่มมิติให้ใบหน้าดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น ผลลัพธ์ออกมาดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติค่ะ

รีวิว ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากผู้หญิง 3 cc


แก้หน้าผากแบน ด้วยการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากผู้ชาย

รีวิว ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากผู้ชาย 5 cc

การฉีดฟิลเลอร์หน้าผากผู้ชายส่วนใหญ่ จะเป็นการแก้ปัญหาหน้าผากแบน หน้าผากยุบให้เรียบเนียน ดูเต็มขึ้น ให้ใบหน้าได้สัดส่วนขึ้น แต่จะไม่เน้นให้มีความโหนกนูนหรือโค้งมนเท่ากับหน้าผากผู้หญิง 

แพทย์ที่ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากให้หากมีประสบการณ์เพียงพอจะทราบถึงหลักการฉีดให้เข้ากับรูปหน้า และดูเป็นธรรมชาติ เนื่องจากผู้ชายจะมีใบหน้าที่กว้างและยาวกว่าผู้หญิง ส่วนใหญ่จะมีโครงหน้าเหลี่ยมกว่า การเติมฟิลเลอร์หน้าผากจะคำนวณออกมาให้พอดีไม่ออกมาหน้าหวานมากเกินไปค่ะ


โหงวเฮ้งหน้าผากที่มีลักษณะดี ควรเป็นอย่างไร ?

หากจะอ้างอิงถึงศาสตร์ด้านโหงวเฮ้ง ตามตำราของโหราศาสตร์จีน โหงวเฮ้งหน้าผากที่ดี จะนำพาแต่สิ่งดี ๆ มาให้กับชีวิตของเรา ทั้งช่วยเรื่องรับทรัพย์ ค้าขายเจริญรุ่งเรือง มีอำนาจวาสนาดี ฐานะมั่งคั่ง สติปัญญาดี มีสง่าราศี ได้คู่ครองดี  ด้วยเหตุนี้คนในยุคปัจจุบันจึงนิยมมาฉีดฟิลเลอร์หน้าผากกันมากค่ะ

สำหรับคนที่มีโหงวเฮ้งดี หน้าผากควรมีหน้าผากนูน มิใช่หน้าผากแบนลีบ แต่เป็นหน้าผากที่อิ่มเอิบ ไร้รอยแผลเป็น ไร้รอยตำหนิ 

โหงวเฮ้งหน้าผากที่ถือว่าลักษณะไม่ดีก็คือ คนที่มีหน้าผากยุบ มีรอยบุบ รอยย่น รอยบุ๋ม หน้าผากแบนหรือแคบเกินไป สัดส่วนหน้าผากไม่เหมาะสม ไม่รับกับใบหน้า


อยากแก้หน้าผากแบน ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ดีไหม ?

การฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ช่วยแก้ปัญหาหน้าผากแบน หน้าผากแคบ หรือหน้าผากยุบ ให้ดูเรียบเนียน อิ่มเอิบ หน้าผากดูโหนกนูนรับกับใบหน้าได้อย่างสวยงามมากขึ้นค่ะ

ฟิลเลอร์หน้าผาก ช่วยในการแก้ไขจุดบกพร่องบริเวณหน้าผาก รวมถึงช่วยเสริมโหงวเฮ้งให้ดีขึ้นด้วย นอกจากเติม filler หน้าผากแล้ว แพทย์อาจแนะนำให้ฉีดฟิลเลอร์ขมับร่วมด้วย เพื่อให้ขมับและหน้าผากรับกัน ใบหน้าได้สัดส่วนที่ดียิ่งขึ้น 

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก-ดีไหม


สาเหตุที่บางคนฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก แล้วเกิดการไหลย้อย เห็นเป็นก้อน เป็นคลื่น

เราอาจเคยได้ยินกันมาบ้าง เกี่ยวกับคนที่ไปฉีดฟิลเลอร์หน้าผากมาแล้วเกิดปัญหาต่าง ๆ เช่น ฟิลเลอร์ย้อย หน้าผากเป็นก้อน เป็นคลื่น อันเกิดจากเทคนิคการฉีดที่ไม่เหมาะสม เพราะเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากที่ถูกต้อง ควรฉีดในชั้นเยื่อหุ้นกระดูกเท่านั้นค่ะ เป็นการฉีดเพื่อเสริมกระดูกขึ้นมา ฉีดแล้วจะออกมาเป็นธรรมชาติ มีความคงตัว ไม่ต้องกังวลเรื่อง filler ไหลย้อย

การฉีดฟิลเลอร์หน้าด้วยเทคนิคที่ถูกต้องและแม่นยำ หลังฉีดเสร็จ filler จะเข้าไปอยู่ในบริเวณชั้นใต้เยื่อหุ้มกระดูก ผิวหน้าผากที่มองเห็นจึงดูเรียบเนียน ไม่เป็นคลื่น เมื่อลองแตะดูเราจะคลำไม่เจอเนื้อฟิลเลอร์ลักษณะนิ่ม ๆ และตรงหน้าผากของเราจะไม่ยวบยาบ หากแต่จะคลำไปเจอกับแผ่นแข็ง ๆ ซึ่งก็คือเยื่อหุ้มกระดูกที่ยกตัวขึ้น จากการถูกฟิลเลอร์ดันขึ้นมาค่ะ

แต่หากใครที่ลองคลำหรือแตะ ๆ แล้วไปเจอฟิลเลอร์นิ่ม ๆ ตรงหน้าผาก มักเกิดจากได้รับการฉีดฟิลเลอร์ในชั้นที่ตื้นเกินไป (แม้ว่าจะใช้ฟิลเลอร์ของแท้ก็ตาม) จน filler เข้าไปอยู่ในชั้นกล้ามเนื้อ มีความเสี่ยงที่ฟิลเลอร์จะเกิดการไหลหรือเกิดการยุบตัวลง เมื่อเวลาผ่านไปสักระยะหนึ่งอาจเกิดเป็นก้อน หน้าผากดูไม่เนียนเรียบ เนื่องจากฟิลเลอร์ถูกกล้ามเนื้อที่มีหน้าที่ยักคิ้ว ดึงนำมากองไว้รวมกัน


ใครบ้างที่เหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ?

  • การฉีดฟิลเลอร์หน้าผากเหมาะกับคนที่มีหน้าผากแบน อยากเติมหน้าผากให้ดูอิ่มเต็ม มีเสน่ห์มากขึ้น
  • เหมาะกับคนที่อยากมีโหงวเฮ้งที่ดียิ่งขึ้น อยากปรับรูปทรงหน้าผากให้โหนกนูนสวย ให้หน้าผากมีลักษณะดีดังความเชื่อตามตำราโหงวเฮ้งของจีน ให้ค้าขายเจริญรุ่งเรือง และรับทรัพย์
  • เหมาะกับผู้ที่มีโครงสร้างใบหน้าไม่ได้สัดส่วน บริเวณหน้าผากและขมับยุบตัวลงอย่างชัดเจน ส่งผลให้ใบหน้าดูทรุดโทรม คล้ายกับคนไม่ค่อยสบาย
  • เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาหน้าผากเป็นรอยบุ๋ม หรือมีริ้วรอย ร่องลึกบริเวณหน้าผาก อยากเติมหน้าผากให้ดูเรียบเนียนขึ้น

การเสริมหน้าผาก แก้หน้าผากแบน ด้วยวิธีฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ช่วยเพิ่มความมั่นใจ เพิ่มเสน่ห์ต่อผู้พบเห็น เมื่อมีหน้าผากที่นูนสวย อิ่มเต็ม ได้รูป รับกับใบหน้า


สรุป

สุดท้ายนี้ สำหรับใครที่อยากแก้ไขหน้าผากแบน หน้าผากยุบ ให้ดูอิ่มสวย เรียบเนียน สามารถเลือกฉีดฟิลเลอร์หน้าผากเพื่อปรับใบหน้าให้ได้สัดส่วนสวยงามมากยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น ไม่ต้องเจ็บตัวเหมือนการผ่าตัดศัลยกรรม และยังช่วยปรับโหงวเฮ้งให้รับทรัพย์ดียิ่งขึ้นอีกด้วย  สำหรับการเลือกฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ควรเลือกฉีดกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน เลือกใช้ฟิลเลอร์เท่านั้น รวมถึงฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ด้านการปรับรูปหน้าค่ะ