ทำ hifu ดีไหม อยากยกกระชับ ปรับหน้าเรียว ทำไฮฟู่กี่ครั้งจึงจะเห็นผล ?

ทำ hifu ดีไหม

หลายคนที่มีปัญหาแก้มเยอะ ใบหน้าหย่อนคล้อย เหนียงห้อย ต้นขา ต้นแขนขาดความกระชับ นิยมทำ Hifu กันเยอะขึ้น อีกทั้งเหล่านักแสดง นักร้อง บุคคลที่มีชื่อเสียงในแวดวงต่าง ๆ ก็นิยมทำกันมากเช่นกัน เพราะไม่ต้องผ่าตัด ไม่เสียเวลาในการพักฟื้น ใช้เวลาทำไม่นาน 

สำหรับข้อสงสัยที่ว่า ทำ Hifu ดีไหม กว่าจะเห็นผลต้องทำกี่ครั้ง วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับไฮฟู่มาฝากทุกท่านที่อยากยกกระชับ หรือปรับหน้าเรียวด้วยนวัตกรรมนี้กันค่ะ

hifu ดีไหม

ทำ hifu ดีจริงไหม ถ้าจะให้เห็นผลความเปลี่ยนแปลง จะต้องทำกี่ครั้ง?

การทำ hifu ด้วยเครื่องที่ชื่อว่า UltraformerIII สามารถช่วยยกกระชับผิวบริเวณที่ทำ คืนความอ่อนเยาว์ ช่วยให้ผิวใสยิ่งขึ้น โดยกระบวนการทำงานจะยิงคลื่นอัลตร้าซาวด์ที่มีความเข้มข้นสูง เข้าไปยังชั้น SMAS (หรือชั้นเยื่อหุ้มกล้ามเนื้อ) ในการทำไฮฟู่ผิวหนังชั้น SMAS จะเกิดการหดตัว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ยกกระชับผิวได้โดยไม่เป็นการทำร้ายผิวชั้นนอก ปลอดภัยสูง ไม่ต้องผ่าตัดให้เจ็บตัว

ทำ hifu ดีจริงไหม

แม้ในคนไข้ที่อยู่ในช่วงวัยรุ่นก็สามารถทำได้ ยิ่งทำอย่างต่อเนื่องก็ยิ่งช่วยในเรื่องการยกกระชับผิวหน้า ช่วยป้องกันการเกิดร่องใต้ตา ร่องแก้ม อีกทั้งการทำไฮฟู่ไม่มีข้อห้ามเกี่ยวกับโรคประจำตัวและการรับประทานยาชนิดต่าง ๆ ด้วยค่ะ

ทำ hifu กี่ครั้งจึงจะเห็นผล?

  • หลังจากการทำ hifu ในครั้งแรก เราจะสามารถเห็นผลผลัพธ์ได้ทันที 20% โดยประมาณค่ะ
  • หลังทำภายใน 1-2 เดือน ชั้นผิวหนังจะค่อย ๆ เกิดการกระชับขึ้น เนื่องจากความร้อนที่โฟกัส (Focus) ลงสู่ใต้ผิวหนัง ซึ่งส่งผลให้เกิดการหดตัวของชั้นผิวบริเวณที่ทำ
  • หลังทำประมาณ 2-3 เดือน เราจะเห็นผลที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ผิวแลดูเนียนนุ่ม ผิวยกกระชับขึ้น รูขุมขนดูละเอียดกว่าเดิม 
  • ผลการรักษาจะแตกต่างกันไปในคนไข้แต่ละราย  ส่วนใหญ่แล้วหลังจากทำไฮฟู่ ผลลัพธ์จะสามารถคงอยู่ได้ประมาณ 5-6 เดือน

อีลาสติน และ คอลลาเจน ในผิว

เครื่อง hifu ช่วยให้ผิวเกิดการยกกระชับ ผิวหนังชั้น SMAS หดตัว เครื่องที่ได้มาตรฐานปลอดภัยที่สุดในขณะนี้ เป็นคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์

ถ้าอยากทำ hifu เพิ่ม ควรรออีกกี่เดือน?

  • หลังทำ hifu ครั้งแรกประมาณ 3 เดือนหากต้องการผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นก็สามารถกลับไปทำเพิ่มเติมได้ค่ะ ที่ควรรอให้ครบ 3 เดือนเนื่องจากควรรอให้เซลล์ สร้างคอลลาเจนได้อย่างเต็มที่ก่อนค่อยไปทำเพิ่ม
  • หากอยากคงสภาพผลการรักษา ใบหน้ากระชับ รวมถึงป้องกันใบหน้าหย่อนคล้อยได้ในอนาคต สามารถกลับมาทำซ้ำได้ทุก 6 เดือนค่ะ 

เลือกทำ Hifu บุฟเฟ่ต์ดีไหม?

ถ้าใครเคยเห็นโปรโมชั่น Hifu บุฟเฟ่ต์ที่บางคลินิกโฆษณาไว้ที่ดูเหมือนจะคุ้มเพราะราคาถูก ต้องอธิบายก่อนว่าตามปรกติหัวยิงของเครื่อง hifu มีจำนวนไลน์ หรือบางที่เรียกว่า ช็อต (shot) ที่จำกัด เมื่อแพทย์ยิงให้ครบก็จำเป็นต้องทำการเปลี่ยนหัวยิงใหม่ ซึ่งย่อมมีต้นทุนค่าหัวยิง ยิ่ง hifu เกรดสูง ราคาต้นทุนที่คิดต่อ shot จะยิ่งสูงตาม

ฉะนั้น hifu แบบบุฟเฟ่ต์ราคาถูก ในบางคลินิกคิดราคาแค่ 3 พัน – 6 พันบาท ย่อมเป็นไปไม่ได้เลยที่ทำออกมาแล้วจะได้ผลลัพธ์ที่ดี เนื่องจากใช้เครื่องไฮฟู่เกรดต่ำทำให้คนไข้

รีวิว hifu ดีไหม

รีวิว ผลลัพธ์การทำ hifu ในผู้ชาย

นอกจากนี้  ถ้าอ้างว่าเป็น hifu บุฟเฟ่ต์จริง ๆ ต้องยิงให้ได้ถึง หนึ่งพัน – สองพัน shot ใน 1 ใบหน้าและลำคอด้วยซ้ำ หากแต่ในความเป็นจริงในขณะที่ยิงคุณหมอมักจะบ่ายเบี่ยง และยิงให้คนไข้แค่เพียง 300 – 600 shot เท่านั้น เครื่องที่ใช้ก็เป็นเครื่องเกรดต่ำ นำมาจัดโปรโมชั่นดึงดูดใจลูกค้า ราคาที่คิดต่อ shot นั้นถูกมาก  แต่หลังจากทำไปแล้วไม่เห็นผลย่อมไม่คุ้มค่ากับเงินและเวลาที่เสียไป

เหตุใดบางคนทำ hifu แล้วไม่เห็นผลความเปลี่ยนแปลง?

ผู้อ่านหลายท่านอาจเคยได้ยินกรณีที่ว่า บางคนหลังจากทำไฮฟู่ไปแล้วแต่กลับไม่เห็นผล เหมือนใบหน้าไม่เปลี่ยนแปลงใด ๆ สาเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้ก็คือ

1. ทางคลินิกเลือกใช้เครื่องทำ Hifu ยี่ห้ออะไร

เครื่องทำ Hifu มีด้วยกันหลากหลายยี่ห้อ เกรดและคุณภาพก็แตกต่างกันออกไป ในบทความที่เราคุยกันในวันนี้จะกล่าวถึงการทำไฮฟู่ด้วยเครื่อง Hifu ยี่ห้อ UltraformerIII เท่านั้น ซึ่งได้รับการยอมรับในวงการแพทย์ว่าคุ้มค่าที่สุดและเห็นผลดีค่ะ

เลือกใช้เครื่องทำ Hifu ยี่ห้ออะไร

หากคลินิกเลือกใช้เครื่อง Hifu ยี่ห้อ UltraformerIII ซึ่งเป็นเครื่องที่ได้มาตรฐาน คุณภาพดี ทำออกมาแล้วเห็นได้ชัดเจนถึงความเปลี่ยนแปลง ผลลัพธ์คงอยู่ได้นาน เพราะเครื่องนี้ช่วยในเรื่องจัดการปัญหาผิวหย่อนคล้อย อันเกิดจากการยืดออกของคอลลาเจนและอีลาสติน ด้วยวัยที่เพิ่มมากขึ้น

hifu กระชับกรอบหน้า

แนะนำให้เลือกทำ hifu กับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ ช่วยยกกระชับ เก็บกรอบหน้า ลดเลือนริ้วรอย ได้อย่างเห็นผลคุ้มค่า

ในทางตรงกันข้าม ถ้าคลินิกใดที่เลือกใช้เครื่องเกรดต่ำ รวมถึงบางเครื่องที่ไม่มีคุณสมบัติด้านการโฟกัส พลังงานที่ปล่อยออกมาเบาบ้าง แรงบ้าง ไม่สม่ำเสมอ ขาดความคงที่ ผลที่ได้ย่อมน้อยลง 

เครื่องที่ไม่ได้มาตรฐาน ไม่สามารถปล่อยพลังงนได้สูงเท่าที่ควร บางจุดร้อน แต่บางจุดไม่ร้อน แพทย์ต้องพยายามเลือกใช้พลังงานต่ำ เพื่อป้องกันไม่ให้หน้าคนไข้บวม หน้าไหม้ หรือไปโดนเส้นประสาทจนหน้าเบี้ยวได้ แบบนี้คนไข้จะไม่รู้สึกเจ็บตอนยิง แต่ผลลัพธ์ก็จะอยู่ได้ไม่นาน หรืออาจไม่เห็นผลการเปลี่ยนแปลงใดเลยก็เป็นได้ค่ะ

ขอบคุณข้อมูล: Hifu คืออะไร? ทำไม? Hifu Ultraformer III ยิ่งทำต่อเนื่องยิ่งได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น

จาก Youtube Channel: V Square Clinic

2. ขึ้นอยู่กับความหย่อนคล้อย และสภาพผิวของแต่ละคน

ขอบคุณข้อมูล: รีวิว Hifu กับนิโคลเทริโอ ทำไม? จึงไว้ใจ V Square Clinic จาก Youtube Channel: V Square Clinic

เหตุผลหนึ่งที่คนไข้บางเคสทำ hifu แล้วไม่เห็นผล อาจเกิดจากผิวหน้าที่หย่อนคล้อยมาก หลังจากกระชับผิวด้วยไฮฟู่ครั้งแรกอาจยังเห็นผลลัพธ์ไม่ชัดเจนเท่าไรนัก ในกรณีนี้คุณหมอจะช่วยวิเคราะห์ปัญหาที่เกิดขึ้น และแนะนำว่าควรเลือกทำหัตถการใดเพิ่มเติม เพื่อช่วยให้คนไข้สามารถแก้ปัญหาในจุดที่ต้องการได้ต่อไปค่ะ

สุดท้ายนี้ คำถามที่ว่า ทำ hifu ดีจริงไหม? หากใช้เครื่องทำ HIFU ที่เป็นเครื่องแท้ มีคุณภาพ ทำกับคลินิกที่เชื่อถือได้ แพทย์มีประสบการณ์ในด้านการปรับรูปหน้า สามารถวิเคราะห์ปัญหาได้อย่างตรงจุดและประเมินใบหน้าก่อนทำ เพื่อความปลอดภัย เห็นผลลัพธ์ความเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจน และคงอยู่ได้นานคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปมากที่สุดค่ะ