hifu รีวิว อยากลดแก้ม ลดเหนียง ทำไฮฟู่ดีไหม [2022]

hifu รีวิว กระชับใบหน้า ให้ได้รูปเรียวสวย

ใครที่สนใจอยากกระชับใบหน้า ลดเหนียง ลดแก้ม และกำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับ hifu รีวิว อยู่ วันนี้เราได้รวบรวมเคสของคนที่ยกกระชับใบหน้าด้วยการทำไฮฟู่มาฝากค่ะ เพื่อจะได้เห็นถึงผลลัพธ์ที่ได้หลังทำ hifu และใช้เป็นแนวทางประกอบการตัดสินใจสำหรับคนที่มีปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อย อยากมีใบหน้าที่เรียวและอ่อนเยาว์ยิ่งขึ้น

Hifu คืออะไร

นวัตกรรมความงามที่ช่วยในเรื่องยกกระชับผิว คือ Hifu ซึ่งช่วยลดริ้วรอย บริเวณต่าง ๆ บนร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น ใบหน้า เหนียง คอ สะโพก และหน้าท้อง ผลลัพธ์ที่ได้จะช่วยให้ผิวพรรณบริเวณที่ทำค่อย ๆ ดูดีขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังช่วยกระชับรูขุมขน ลดความหมองคล้ำของผิวหน้า หลังทำไฮฟู่มีขั้นตอนการดูแลตัวเองที่ไม่ยุ่งยากอีกด้วยค่ะ

รีวิว hifu ทำแล้วดีจริงไหม ?

การทำ Hifu เพื่อยกกระชับผิวหน้าหรือผิวกาย โดยใช้เครื่อง UltraformerIII มีกระบวนการทำงานคือ จะยิงคลื่นอัลตร้าซาวด์ที่มีความเข้มข้นสูง เข้าไปถึงชั้นเยื่อหุ้มกล้ามเนื้อ (SMAS) ส่งผลให้ผิวหนังชั้น SMAS หดตัว จากนั้นจึงเกิดการสร้างคอลลาเจนขึ้น จึงสามารถช่วยทำให้ผิวใสขึ้น ยกกระชับผิว ให้ผิวดูอ่อนเยาว์ลง 

การทำ Hifu เป็นการทำหัตถการที่มีความปลอดภัยสูง ไม่ต้องเจ็บตัวมากเหมือนการผ่าตัด ไม่ต้องฉีด ไม่เสียเวลาพักฟื้นนานหลังทำ และไม่ทำร้ายผิวหนังบริเวณชั้นนอก

การทำ Hifu สามารถทำได้ตั้งแต่วัยรุ่น ไปจนถึงวัยทำงาน และผู้สูงวัย เพื่อช่วยป้องกันการเกิดร่องแก้ม ร่องใต้ตา และช่วยให้ผิวยกกระชับขึ้น ยิ่งทำต่อเนื่องยิ่งเห็นผลดีแบบสะสม อีกทั้งยังไม่มีข้อห้ามเรื่องโรคประจำตัว หรือการรับประทานยาประเภทต่าง ๆ อีกด้วยค่ะ

ขอบคุณข้อมูล: รีวิว hifu ย้อนวัยให้หล่อ ดูดี มีเสน่ห์แบบพี่ชาคริต จาก Youtube Channel: V Square Clinic 

hifu รีวิว : ยกกระชับ ปรับหน้าเรียวสวย

เรามาดู Hifu รีวิวจากเคสคนไข้จริงกันเลยค่ะ หลังจากทำ hifu ครั้งแรกก็สามารถเห็นผลลัพธ์ได้อย่างทันที หลังจากนั้นประมาณ 1-2 เดือนคนไข้จะรู้สึกได้ว่าผิวหน้ายกกระชับมากขึ้น

จากนั้น หลังทำ 3-4 เดือน ก็จะสามารถเห็นผลลัพธ์ได้แบบเต็มที่ ส่วนใครที่อยากให้ผิวหน้ายกกระชับเพิ่มขึ้นก็สามารถกลับมาทำเพิ่มเติมได้อีกในทุก 3 เดือนค่ะ

 

รีวิว hifu จากเคสคนไข้จริง (ก่อนทำ)

สำหรับ hifu รีวิวคนไข้ท่านนี้ ต้องการลดแก้ม กระชับใบหน้าให้กรอบหน้าเห็นได้ชัดเจนยิ่งขึ้น และปรับรูปหน้าบริเวณคางให้ดูเรียวยาวขึ้น แพทย์วิเคราะห์ปัญหาที่พบ 3 จุดหลัก ๆ ได้แก่

 • ปัญหาบริเวณกรอบหน้า คนไข้ต้องการใบหน้าที่ยกกระชับ เพื่อแก้ปัญหากรอบหน้าไม่ชัด หน้าดูกลม ดูบาน จึงต้องการปรับรูปหน้าให้ดูเรียวสวยเป็นวีเชพ (V-Shape) มากยิ่งขึ้น
 • ปัญหาบริเวณแก้ม ส่วนแก้มจะค่อนข้างห้อย แก้มเยอะ และเริ่มมีร่องแก้ม ทำให้ตรงช่วงมุมปากจะดูไม่เนียนเรียบ ดูนูนขึ้นมา
 • คนไข้ต้องการเติมคางให้ดูเรียวยาวขึ้น แก้ปัญหาใบหน้าสั้น ไม่มีมิติ เพราะคางที่ดูทู่

 

เลือกทำ hifu กับแพทย์ที่มีประสบการณ์ เพื่อประเมินใบหน้าเพื่อแก้ปัญหาอย่างตรงจุด

 

แนวทางในการแก้ปัญหาแก้มเยอะ หน้ากลม แก้มหย่อน กรอบหน้าไม่ชัด คางไม่เรียวยาว ของคนไข้เคสนี้ แพทย์ได้วางกระบวนการรักษาไว้ ดังนี้

 1. ทำ hifu ช่วยเก็บกรอบหน้าให้ดูชัดเจนมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยกระชับแก้ม แก้ปัญหาแก้มหย่อนคล้อย ช่วยลบเลือนริ้วรอยต่าง ๆ บนใบหน้า เพื่อให้ใบหน้าเป็นวีเชพ และดูมีมิติมากขึ้น
 2. เติมคางให้ใบหน้าดูเรียวยาวยิ่งขึ้น ด้วยการฉีดฟิลเลอร์คาง เพื่อแก้ปัญหาคางทู่ที่ทำให้หน้าดูสั้น 

 

ขั้นตอนการทำ hifu

เริ่มจากการแปะยาชาก่อนทำไฮฟู่ เพราะยาชาจะช่วยบรรเทาอาการเจ็บและตึงในขณะที่ยิง ซึ่งแพทย์จะแปะยาชาทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมงค่ะ และใช้เวลาทำประมาณ 30-50 นาทีในการทำ hifu ยกกระชับหน้า

สำหรับคนไข้ท่านนี้ ในการยกกระชับแก้มทั้ง 2 ข้างแพทย์จะยิง hifu 300 line ลักษณะการยิงคือ จะยิงไล่จากบริเวณแก้มส่วนล่าง จากนั้นค่อย ๆ รีดยกขึ้นไปบริเวณด้านบน เพื่อเป็นการยกกระชับหน้า

การทำ hifu ไม่มีอันตราย ไม่มีผลข้างเคียง ขณะยิงเราจะรู้สึกเพียงอุ่น ๆ บริเวณใต้ผิวหน้า และรู้สึกตึง ๆ ปวด ๆ บ้างเท่านั้นค่ะ

 

หลังทำ hifu ต้องรอนานไหมกว่าจะเห็นผลลัพธ์

ในคนไข้เคสนี้ หลังทำ hifu ทันที กรอบหน้าจะเห็นได้ว่าดูชัดเจนยิ่งขึ้น บริเวณแก้มยกกระชับขึ้นกว่าเดิม ริ้วรอยตรงร่องแก้มก็จางลงมาก ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้หลังทำทันทีนี้คิดเป็นอัตราส่วนประมาณ 20% ค่ะ 

 

หลังจากนั้นภายในระยะเวลาประมาณ 1-2 เดือนผิวจะกระชับมากยิ่งขึ้น และช่วงหลังทำ 3-4 เดือนก็จะเห็นผลลัพธ์ได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังสามารถกลับมาทำเพิ่มเติมได้ทุกสามเดือนหากอยากให้ผิวหน้ากระชับขึ้นอีก

 

รีวิว Hifu หลังจากทำครั้งแรกไปจนครบ 1 เดือน เราจะเห็นได้ถึงความชัดเจนของกรอบหน้า หน้าดูมีมิติเรียวสวยขึ้นกว่าเดิม ริ้วรอยตรงร่องแก้มจางลงไปมาก ส่วนแก้มดูยกกระชับมากยิ่งขึ้น 

 

รีวิว ทำ hifu ปรับรูปหน้าของคนไข้เคสต่างๆ 

รีวิว hifu ยกแก้มหย่อนให้กระชับขึ้น หน้าเรียวขึ้น เหนียงดูน้อยลง 

 

รีวิว hifu ลดร่องแก้ม ลดถุงใต้ตาและริ้วรอยใต้ตา 

 

รีวิว hifu ลดริ้วรอยใต้ตา ถุงใต้ตา ลดร่องแก้มให้ดูตื้นขึ้น ใบหน้าดูกระชับขึ้นกว่าเดิม

วิธีดูแลตัวเอง หลังจากทำ Hifu

 • ดูแลผิวหน้าด้วยการทาครีมบำรุงผิวได้เป็นปรกติ 
 • หลังทำ 1-2 สัปดาห์ แนะนำให้งดการออกแดด เพื่อฟื้นฟูให้เกิดการกระตุ้นคอลลาเจนในบริเวณชั้นผิวได้ดียิ่งขึ้น
 • ควรทาครีมกันแดดที่มีค่า spf สูงเพื่อช่วยปกป้องผิวหน้าเป็นพิเศษในช่วงหลังทำ
 • สามารถทานยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการได้ ถ้ารู้สึกมีอาการผิวหน้าตึง ๆ หรือปวดบริเวณใบหน้า 
 • งดการถูใบหน้าแรง ๆ และไม่ควรกด หรือนวดบริเวณใบหน้า
 • เพื่อให้เกิดการกระตุ้นคอลลาเจนได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ควรหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ และงดการดื่มเหล้า เบียร์ ไวน์ และเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ทุกชนิด

 

บางคนทำ hifu แล้วไม่เห็นผล มีสาเหตุมาจากอะไร ?

เราอาจเคยได้ยินมาว่าในบางคนที่ทำ hifu แล้วไม่ได้ผล ไม่เห็นถึงความเปลี่ยนแปลง สาเหตุที่ทำแล้วไม่ได้ผลมีด้วยกันหลัก ๆ 2 ปัจจัย ได้แก่

 1. การทำ hifu จะเห็นผลได้จริงหรือไม่นั้น ต้องพิจารณาด้วยว่าทางคลินิกใช้เครื่อง hifu ยี่ห้ออะไร ได้มาตรฐานหรือไม่ หากใช้เครื่องแท้ที่มีคุณภาพจึงจะเห็นความเปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจน รวมทั้งผลลัพธ์จะคงอยู่ได้นาน
 2. ความหย่อนคล้อยของผิวที่แตกต่างกัน ในคนไข้ที่มีความหย่อนคล้อยของผิวเยอะหลังจากทำ hifu ไปในครั้งแรกแล้ว อาจเห็นผลลัพธ์ที่ไม่ชัดเจนนัก เมื่อเทียบกับคนที่ผิวหน้าหย่อนคล้อยน้อยกว่า 

 

ผลลัพธ์จากการทำ hifu อยู่ได้นานหรือไม่ ?

ตามปกติแล้วหลังทำ hifu รีวิวมักอยู่ได้นานประมาณ 5-6 เดือน และคนไข้ที่สามารถทนเจ็บได้มากและดูแลตัวเองหลังทำ hifu ได้เป็นอย่างดี ผลลัพธ์ก็จะสามารถอยู่ได้นานถึง 1 ปีค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หลังจากดู hifu รีวิวเคสคนไข้ในวันนี้แล้ว หวังเป็นอย่างยิ่งว่ารีวิวเหล่านี้จะสามารถช่วยให้ผู้อ่านทุกท่านใช้ประกอบการตัดสินใจเลือกทำไฮฟู่ได้อย่างปลอดภัย เลือกทำในคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีแพทย์ที่มีประสบการณ์ให้การดูแล เพื่อช่วยยกกระชับ ปรับหน้าเรียว ลดริ้วรอยได้อย่างเห็นผลค่ะ