ฉีดเมโสหน้าใส อยู่ได้นานแค่ไหน? ปัญหาสิว จุดด่างดำ ฝ้า กระ จะดีขึ้นได้อย่างไร?

ฉีดเมโสหน้าใส อยู่ได้นานแค่ไหน

ฉีดเมโสหน้าใส อยู่ได้นานแค่ไหน? อยากมีผิวขาวเนียนใส ฉีดเมโสหน้าใสดีไหม? ฉีดแล้วผิวขาวใสขึ้นได้อย่างไร? ข้อสงสัยเหล่านี้คือปัญหายอดฮิตที่คาใจคนที่อยากมีผิวกระกระจ่างใส ต้องการลดปัญหาผิว มักจะสอบถามหมอเข้ามาอยู่บ่อย ๆ วันนี้เรามีคำตอบและข้อมูลที่หลายคนอาจยังไม่เคยรู้มาช่วยไขข้องใจที่นี่แล้วค่ะ

ฉีดเมโสหน้าใส อยู่ได้นานแค่ไหน?

ฉีดเมโสหน้าใส อยู่ได้นานแค่ไหน ? หลังจากฉีดเมโสหน้าใสแล้วผลลัพธ์จะคงอยู่ได้นานประมาณ 1-2 เดือนค่ะ สำหรับคนที่ดูแลสุขภาพตัวเองเป็นอย่างดีอาจอยู่ได้นานกว่านั้น แนะนำให้งดการสูบบุหรี่ งดดื่มเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ นอนพักผ่อนให้เพียงพอ และหลีกเลี่ยงการโดนแดดแรง ๆ 

หลังฉีดเมโสหน้าใสประมาณ 3 วันจะเริ่มเห็นผล ส่วนผลลัพธ์แบบเต็มที่จะต้องรอประมาณ 1-2 สัปดาห์ ใครที่มีปัญหาสิวเมื่อสิวหายแล้วก็ยังทิ้งริ้วรอยไว้บนใบหน้า จะเห็นการเปลี่ยนแปลงได้ว่ารอยสิวดูจางลง หน้าดูขาวกระจ่างใสขึ้น ผิวหน้าดูเรียบเนียน สีผิวดูสม่ำเสมอมากยิ่งขึ้น 

สำหรับผู้ที่ต้องการรักษาผลลัพธ์ให้มีประสิทธิภาพต่อเนื่องยาวนาน ในช่วงเดือนแรกสามารถฉีดทุกสัปดาห์ หลังจากนั้นสามารถกลับมาฉีดได้ในทุก ๆ 2 สัปดาห์ค่ะ เพื่อผิวดูสุขภาพดี ใบหน้าแลดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอ

การฉีดเมโสหน้าใส คืออะไร?

เมโสหน้าใส เป็นหนึ่งในวิธีลัด สำหรับคนที่ต้องการฟื้นบำรุงผิวอย่างเร่งด่วน เช่น คนที่ต้องใช้ใบหน้า ต้องออกงานพบปะผู้คนจำนวนมากในเวลาอันใกล้ หลังฉีดสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ใน 1 สัปดาห์ เป็นวิธีที่รวดเร็ว โดยเฉพาะหากเทียบกับการทาครีมบำรุงผิวตามปรกติที่อาจต้องใช้เวลานานนับเดือนกว่าจะเริ่มเห็นผลการเปลี่ยนแปลง

เมโสหน้าใส เป็นการนำเอาส่วนผสมที่มีอยู่ในครีมบำรุงผิวพรรณชนิดต่าง ๆ มาผ่านกระบวนการให้สามารถฉีดเข้าสู่ผิวของเราได้โดยตรง โดยเฉพาะตัวที่ดูดซึมได้ยาก ๆ หากใช้วิธีการทาครีมบำรุงแบบทั่วไป

ฉีดเมโสหน้าใส ดีไหม

การดูแลตัวเองเบื้องต้น หลังฉีดเมโสหน้าใส

 • หลังจากฉีดเมโสหน้าใสเสร็จเรียบร้อยแล้ว ไม่ควรนวดผิวหน้าทันที รอควรให้ตัวยาเมโสซึมและแพร่กระจายเข้าสู่ผิวไปเอง
 • หลังฉีดเมโสหน้าใส 1 คืนแรก แนะนำให้งดการทาครีมบริเวณรอยเข็มที่ฉีดเมโสหน้าใส
 • สามารถแต่งหน้าออกจากบ้านไปใช้ชีวิตได้ตามปรกติ 
 • ในคนที่ฉีดเมโสหน้าใสแล้วเกิดรอยแดง รอยช้ำในบริเวณจุดที่ฉีด อันเกิดจากรอยเข็ม สามารถบรรเทาได้ด้วยการประคบเย็นภายใน 48 ชม. แรกหลังฉีด หลังจากนั้นสามารถประคบอุ่นได้ตามคำแนะนำของคุณหมอ

อยากมีผิวหน้าขาวกระจ่างใส ฉีดเมโสหน้าใส ดีไหม? 

ฉีดเมโสหน้าใส ช่วยอะไรได้บ้าง

ฉีดเมโสหน้าใส ช่วยฟื้นฟูผิวหน้า ลดปัญหาต่าง ๆ บนใบหน้าให้ขาวใสขึ้น

 • การฉีดเมโสหน้าใส สามารถช่วยลดการอักเสบต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นบนใบหน้าของเรา ช่วยลดสิว ผื่น ให้ผิวดูสุขภาพดีขึ้น
 • เมโสหน้าใสช่วยลดกระ รอยแผลสิว และจุดด่างดำให้ดูจางลง ถือเป็นการแก้ปัญหาอย่างตรงจุด เพราะเป็นการฉีดตัวยาเข้าไปในชั้นผิว ตัวยาซึมเข้าสู่ผิวได้ทันที Meso หน้าใสให้ผลเร็วกว่าทาครีมบำรุงผิวตามปรกติ ส่วนผู้ที่ต้องการรักษาฝ้าต้องควบคุมให้เซลล์เม็ดสีทำงานลดลง ด้วยการใช้ยาตามที่หมอผิวหนังแนะนำอย่างสม่ำเสมอร่วมด้วยค่ะ
 • เมโสหน้าใสมีส่วนช่วยให้ต่อมไขมันในร่างกายทำงานลดน้อยลง หลังจากผิวหนังได้รับคอลลาเจนที่ฉีดตัวยาลงไป จะช่วยให้ผิวหน้ามันลดลง รวมทั้งรูขุมขนที่นอกเหนือจากรอยสิวต่าง ๆ จะค่อย ๆ ดูเล็กลงตามไปด้วย  

เลือกคลินิกฉีดเมโสหน้าใส ที่ไหนดี ?

การฉีดเมโสหน้าใสให้เห็นผลคุ้มค่าและปลอดภัย หลัก ๆ แล้วควรเลือกฉีดกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน ได้รับการอนุญาตให้เปิดให้บริการอย่างถูกต้อง ตัวยาเมโสหน้าใสที่ฉีดให้คนไข้ทุกเคสต้องเป็นของแท้เท่านั้น รวมถึงเลือกฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์

ฉีดเมโสหน้าใส-ที่ไหนดี

 • ฉีดเมโสหน้าใสกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีป้ายชื่อสถานพยาบาล แสดงเลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก และแสดงใบอนุญาตให้ประกอบกิจการสถานพยาบาลให้มองเห็นได้ชัดเจน
 • ฉีดเมโสหน้าใสกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ประมาณ 5-10 ปี มีป้ายประจำตัวแพทย์ และมีเลขที่ใบประกอบวิชาชีพเวชกรรม เราสามารถนำชื่อและนามสกุลของแพทย์ไปตรวจสอบในเว็บไซต์ของแพทยสภาก่อนได้
 • เลือกคลินิกที่สามารถเดินทางไปรักษาได้สะดวก ไม่ไกลบ้านจนเกินไป มีที่จอดรถเพียงพอหรืออยู่ใกล้รถไฟฟ้า 
 • เลือกคลินิกที่ดูสะอาด โปร่งโล่งสบายตา มีห้องทำหัตถการที่กว้างขวาง 
 • เลือกใช้ตัวยาเมโสหน้าใสของแท้เท่านั้น ผ่านการรับรองจาก อย. และสามารถยืนยันแหล่งผลิตของตัวยาได้ก่อนฉีด

หลังฉีดเมโสหน้าใส ควรปฏิบัติตัวอย่างไรเพื่อให้ผลลัพธ์อยู่ได้นาน ๆ 

ถึงแม้ว่าการฉีดเมโสหน้าใส ซึ่งเป็นอาหารผิวจำพวกวิตามิน จะไม่สามารถคงอยู่ได้อย่างถาวร แต่ก็มีความปลอดภัย สามารถสลายไปได้เองตามธรรมชาติ ไม่มีสารตกค้างในร่างกาย ส่วนใครที่อยากให้ผลลัพธ์จากเมโสหน้าใสอยู่ได้นานยิ่งขึ้น เรามีวิธีปฏิบัติตัวที่จะช่วยให้ผิวใสอยู่กับเพื่อน ๆ ได้นานยิ่งขึ้นค่ะ

หลังฉีดเมโสหน้าใส ควรดูแลตัวเองอย่างไรบ้าง

 • หมั่นดื่มน้ำอย่างสม่ำเสมอ และดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวัน ประมาณ 1.5-2 ลิตร จะช่วยให้ผิวหน้าและผิวกายชุ่มชื้นมากขึ้น
 • ทาครีมกันแดดทุกครั้งเมื่อต้องเผชิญกับแสงแดด 
 • หลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ไม่ว่าจะเป็นเหล้า เบียร์ ไวน์ ฯ
 • หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ สังเกตดี ๆ ใครที่ติดบุหรี่มักจะมีผิวที่หมองคล้ำ ไม่กระจ่างใส
 • หลีกเลี่ยงพฤติกรรมต่าง ๆ ที่เป็นการรบกวนผิวหน้า ไม่ว่าจะเป็นการเกาหน้าแรง ๆ ขัดผิว บีบหรือแกะสิว

สุดท้ายนี้ คนที่อยากมีผิวหน้าขาวใส ลดปัญหาจุดด่างดำบนใบหน้า ควรเลือกฉีดเมโสหน้าใสกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน โดยพิจารณาจากคลิปวีดีโอ ข้อมูลรีวิวจากคนที่เคยใช้บริการจริงมาก่อน เลือกดูในแหล่งข้อมูลที่มีความเป็นกลาง น่าเชื่อถือ รวมถึงเป็นรีวิวที่มีความเป็นปัจจุบัน นอกจากนี้ควรตรวจสอบกล่องยาและผลิตภัณฑ์เมโสทุกครั้งก่อนฉีดว่าเป็นของแท้ค่ะ เพื่อความมั่นใจในเรื่องความปลอดภัย ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจและคุ้มค่ามากที่สุด