เลือกทำ Coolsculpting คลินิกที่ไหนดี? สลายไขมันด้วยความเย็น ลดสัดส่วน ได้หุ่นสวยกลับมาอีกครั้ง

สารบัญ

Coolsculpting เลือกทำกับคลินิกที่ไหนดี เพื่อหุ่นสวย สลายไขมันเฉพาะจุดได้ไม่ยากอย่างที่คิด

ใครกำลังมองหาคลินิกทํา Coolsculpting ที่ไหน ดี? หากจะพิจารณาเลือกสลายไขมันให้คุ้มค่า ปลอดภัย และเห็นผลจะมีหลายองค์ประกอบที่เราต้องทราบข้อมูลก่อน ซึ่งคำแนะนำจากแพทย์จะมีอะไรบ้างนั้น วันนี้เรามีคำตอบค่ะ ตามมาดูไปพร้อม ๆ กันเลย

Coolsculpting ที่ไหนดี

สลายไขมันด้วยความเย็นที่ไหนดี อยากทำ Coolsculpting มีปัจจัยในการเลือกคลินิกอย่างไร?

ข้อสงสัยเกี่ยวกับว่า เราจะเลือกทำ coolsculpting ที่ไหนดี? คือคำถามที่คนจำนวนไม่น้อยกำลังอยากหาคำตอบอยู่ ซึ่งทุกวันนี้หลายคนหันมาให้ความสนใจทำ coolsculpting กันเยอะขึ้น เนื่องจากเป็นการสลายไขมันเฉพาะจุดได้ไม่ต้องผ่าตัด เหมาะกับคนที่ไม่อยากเสียเวลาพักฟื้นนาน ไม่อยากเสี่ยงที่จะเกิดบาดแผลในภายหลัง อีกทั้งยังเป็นวิธีการที่สามารถช่วยให้เซลล์ไขมันในร่างกายเราได้รับการกำจัดออกไปได้อย่างถาวรด้วยค่ะ 

CoolSculpting สลายไขมันด้วยความเย็น

CoolSculpting ราคา ดูเหมาะสม ไม่แพงหรือถูกเกินไป

บางคนที่เคยเลือกทำ Coolsculpting ราคาถูกแต่กลับต้องเสี่ยงกับการไปเจอกับเครื่องที่ไม่ใช่ของแท้ หรือเครื่องเลียนแบบ ทำให้ทำไปแล้วกลับไม่ได้ผล เกิดอันตรายตามมาในภายหลัง เพราะระบบด้านความปลอดภัยของเครื่องเลียนแบบพวกนี้จะไม่ได้มาตรฐาน ทำให้เราต้องเสี่ยงกับการเกิด freeze burn หรือผิวหนังเกิดไหม้จากความเย็น 

การทำ Coolsculpting ให้การดูแลโดยแพทย์ และผู้เชี่ยวชาญ

สำคัญอย่างยิ่งที่เราต้องเลือกทำ Coolsculpting โดยมีแพทย์ หรือผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการอบรมคอยให้การดูแล เนื่องจาก แพทย์จะสามารถในการประเมินการรักษาได้อย่างเหมาะสม และตรงจุด ในการสลายไขมันด้วยความเย็นให้แก่คนไข้เคสต่าง ๆ เพื่อมั่นใจได้ถึงความปลอดภัย และผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ

เลือกทำ coolsculpting กับคลินิกที่ได้มาตรฐานเท่านั้น

ข้อสำคัญคือต้องเลือกคลินิกที่มีใบอนุญาตรับรอง ถูกกฎหมาย คลินิกดูสะอาด โปร่งโล่งสบายตา ไม่อับทึบ และใช้เครื่องแท้ในการทำ coolsculpting ให้กับคนไข้ มีคุณหมอที่มีความชำนาญให้ความดูแลในทุกเคส เพื่อความปลอดภัย และเห็นผลจริง

เลือกคลินิกที่ให้บริการประทับใจ

แพทย์ควรให้คำแนะนำได้อย่างตรงประเด็น เมื่อเราลองเข้าไปปรึกษาที่คลินิก แพทย์ควรตอบคำถามอย่างชัดเจนตรงไปตรงมา อีกทั้งเจ้าหน้าที่ให้การดูแลคนไข้ด้วยความเอาใจใส่

ศึกษารีวิวของคนที่เคยทำ Coolsculpting จริง กับคลินิกที่เราให้ความสนใจ

ในการศึกษาข้อมูลเบื้องต้นก่อนตัดสินใจทำ Coolsculpting ที่ไหนดี การดูรีวิวจากคนไข้ที่เคยเข้ามาใช้บริการจริงกับคลินิกแต่ละแห่งที่เราหาข้อมูลอยู่ คือสิ่งที่ไม่ควรละเลย

เพราะสามารถสะท้อนให้เห็นถึงผลตอบรับว่าดีเพียงใด ทางคลินิกให้ความดูแลและรับผิดชอบต่อความผิดพลาดที่เกิดขึ้นในกรณีที่เกิดเคสหลุดยังไงบ้าง 

คลินิกทำ Coolsculpting ที่ไหนดี

การทำ Coolsculpting ไม่เหมาะกับใครบ้าง

สำหรับคนที่มีการแข็งตัวของเลือดไม่ปกติ หรือติดเครื่องกระตุ้นหัวใจ (หรือติดอุปกรณ์ใด ๆ ) ในร่างกาย, คนป่วยที่เพิ่งเข้ารับการผ่าตัดตรงบริเวณที่จะทำ Coolsculpting หรือคนที่แพ้ความเย็น รวมไปถึงคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ หรืออยู่ในช่วงการให้นมบุตร เหล่านี้คือผู้ที่แพทย์ไม่แนะนำให้เข้ารับการรักษาด้วย Coolsculpting

รูปร่างแบบเรา เหมาะที่จะทำ Coolsculpting หรือไม่?

สำหรับผู้ที่มีปัญหาไขมันสะสมบริเวณเอว หน้าท้อง ต้นแขน และอยากจะสลายไขมันสะสมส่วนเกินตามบริเวณดังกล่าว ตัวเลือกที่น่าสนใจก็คือการทำ Coolsculpting เพื่อสลายไขมันด้วยความเย็น ช่วยลดสัดส่วนในจุดที่กังวลใจได้

ทำ Coolsculpting-ที่ไหนดี

  • ผู้ที่อยากลดสัดส่วนด้วยวิธีการที่ไม่ใช่การดูดไขมัน และมีค่า BMI น้อยกว่า 35 สามารถเลือกทำ CoolSculpting ได้ ซึ่งผลข้างเคียงจะน้อยกว่าดูดไขมันเยอะ รวมถึงให้ผลลัพธ์ใกล้เคียงกันอีกด้วย
  • หญิงหลังคลอดบุตร ซึ่งไม่มีเวลาออกกำลังกาย ไม่สะดวกที่จะควบคุมอาหาร และอยากกระชับสัดส่วนให้ได้ผลลัพธ์ที่ไวยิ่งขึ้น
  • คนที่ควบคุมอาหารหรือออกกำลังกาย แต่ก็ยังคงมีไขมันสะสมอยู่
  • ไม่มีเวลามากพอสำหรับการพักฟื้นหลังผ่าตัด จึงไม่ต้องการเลือกใช้วิธีผ่าตัดดูดไขมัน และกลัวเจ็บมาก

สลายไขมันส่วนเกินด้วยการทำ Coolsculpting มีข้อดีอะไรบ้าง?

ขอบคุณข้อมูล: รีวิว โปรแกรม Coolsculpting กำจัดเซลล์ไขมันส่วนเกิน ลดยาก ลดได้โดยไม่ต้องออกกำลังกาย

จาก Youtube Channel: V Square Clinic

สลายไขมันด้วยความเย็น (หรือทำ Coolsculpting) มีจุดเด่นที่น่าสนใจ คือ

  • ถ้าเราเลือกทำกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน ใช้เครื่องแท้ จะเห็นผลได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • ในการสลายไขมันแต่ละจุด ใช้เวลาเพียงแค่ประมาณ 35 นาทีเท่านั้น ซึ่งมีความสะดวกรวดเร็ว และในการทำหนึ่งครั้งสามารถสลายเซลล์ไขมันได้ 25%
  • เห็นผลโดยไม่ต้องรอนานมาก โดยภายในระยะเวลาช่วง 3-4 อาทิตย์หลังทำเราจะเริ่มเห็นผลได้ว่าสัดส่วนดูเล็กลง และหลังจากนั้นเมื่อครบสามเดือนก็จะสามารถเห็นผลได้แบบเต็มที่ อีกทั้งยังสามารถกลับมาทำ Coolsculpting ซ้ำอีกได้ ไม่ต้องกังวลว่าจะมีผลข้างเคียง

ผู้คนส่วนมากนิยมทำ Coolsculpting เพื่อลดสัดส่วนบริเวณไหนบ้าง?

รีวิวผลการรักษาด้วยเครื่องบริเวณแขน

จุดที่ได้รับความนิยมในการสลายไขมันด้วยความเย็น หรือ Coolsculpting มากที่สุด ได้แก่ บริเวณหน้าท้อง ต้นขา และต้นแขน  สำหรับบริเวณอื่น ๆ อาทิเช่น บริเวณใต้คาง หน้าอก สะโพก ไปจนถึงบริเวณปีกหลังใต้วงแขน ก็คือส่วนที่สามารถทำได้เช่นกันค่ะ เมื่อทำแล้วก็ให้ผลลัพธ์ที่น่าประทับใจ

รีวิวผลการรักษาด้วยเครื่องบริเวณหน้าท้อง

ทำ Coolsculpting สามารถทำในคนที่มีช่วงวัยไหนได้บ้าง?

อันดับแรก หากคุณยังมีอายุน้อยอยู่ สามารถลดสัดส่วนด้วยตัวเองได้เองไม่ยาก จากการออกกำลังกายและควบคุมอาหาร กรณีนี้ยังไม่แนะนำให้ทำ Coolsculpting

Coolsculpting-นิยมทำส่วนไหน

Coolsculpting : มีกระบวนการทำงานอย่างไร? 

ส่วนผู้ที่อายุ 30 ปีขึ้นไป ที่มักเผชิญปัญหาระบบเผาผลาญไม่ดี และจากการที่เซลล์ไขมันแบ่งตัวเพิ่มขึ้น แม้จะพยายามลดน้ำหนักเพียงใดแต่เซลล์ไขมันก็แค่แฟบตัวลง แต่ไม่ใช่การลดจำนวนเซลล์ไขมันให้น้อยลง สามารถเลือกทำ Coolsculpting ได้ค่ะ เพราะช่วยป้องกันไม่ให้จำนวนเซลล์ไขมันเพิ่มขึ้นอีก หลังจากลดปริมาณเซลล์ไขมันลงได้อย่างถาวร 25% ต่อการทำแต่ละครั้ง

อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว หวังว่าคงสามารถช่วยให้ผู้อ่านทุกท่านได้ข้อมูลในการตัดสินใจว่าจะทํา Coolsculpting ที่ไหนดี  ซึ่งควรเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน ทำกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ ใช้เครื่องสลายไขมันด้วยความเย็นที่เป็นเครื่องแท้เท่านั้น เพื่อความคุ้มค่า เห็นผล และความปลอดภัยค่ะ