เลือกคลินิกทำ Hifu ที่ไหนดี? Hifu ยี่ห้อไหนดีที่สุด? ราคาแพงหรือไม่?

สารบัญ

Hifu ราคาถูก ดีไหม ได้ผลจริงหรือเปล่า? เลือกทำ Hifu ที่ไหนดี?

Hifu ที่ไหนดี หลายคนที่เริ่มมีอายุแต่อยากคงความอ่อนเยาว์ไว้ให้นานที่สุด และในทุกวันนี้ราคา hifu ยกกระชับหน้าถูกกว่าค่าทำ Ulthera อยู่หลายเท่าตัว อีกทั้งผลลัพธ์ก็ยังใกล้เคียงกันอีกด้วย ไม่ว่าคนอายุมาก วัยกลางคน หรือยังอยู่ในช่วงวัยรุ่น ล้วนแล้วแต่สามารถทำไฮฟู่ได้และเห็นผลลัพธ์ที่น่าประทับใจ เนื่องจากช่วยแก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อยได้ โดยไม่เสียเวลาพักฟื้นนาน เหมาะกับคนกลัวเข็ม และไม่อยากผ่าตัดค่ะ

ทำ hifu ที่ไหนดี

หากใครเคยเห็น Ulthera ที่บางคลินิกบางแห่งโฆษณาว่าทำแล้วจะอยู่ได้นานเป็นปี และลองไปทำแล้วกลับอยู่ได้ไม่ครบ 1 ปีจึงผิดหวัง สำหรับการทำไฮฟู่ จะได้ผลลัพธ์สะสมหลังจากการทำอย่างต่อเนื่อง คอลลาเจนใต้ผิวจะแน่นยิ่งขึ้นและผิวกระชับมากขึ้นเรื่อย ๆ แต่จะเลือกทำhifu ที่ไหนดี นั้นบทความในวันนี้ได้รวบรวมข้อมูลที่คุณหมอแนะนำมาฝากทุกท่านค่ะ

สาเหตุที่ Hifu ราคาในคลินิกแต่ละแห่ง แตกต่างกันเยอะ?

ก่อนตัดสินใจทำ hifu ที่ไหนดี นอกจากประเด็นในเรื่องราคาแล้ว เราควรสอบถามรุ่นและยี่ห้อเครื่อง hifu ที่ทางคลินิกเลือกใช้ก่อน เนื่องจากยี่ห้อเครื่องไม่เหมือนกัน คุณภาพและผลที่ได้ก็ต่างกันคนละระดับด้วยค่ะ

บางคนเห็นแก่ไฮฟู่ราคาถูก ไปเจอเข้ากับเครื่องที่มีขนาดจุดพลังงานเล็ก หรือพลังงานไม่สม่ำเสมอ ไปจนถึงความลึกไม่คงที่ ผลเสียหลังทำเป็นไปได้ทั้งปากเบี้ยว หน้าบวม หรือผิวบริเวณที่ทำเกิดอาการไหม้

เลือกเครื่อง Hifu ยี่ห้อไหนดีที่สุด เพื่อผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ

ณ ตอนนี้  ในวงการแพทย์ต่างให้การยอมรับว่า เครื่อง hifu ยี่ห้อ ultraformer III คือเครื่องไฮฟู่ที่มีความคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป อีกทั้งยังได้ผลดีที่สุดด้วยค่ะ

hifu-macrofocus ยี่ห้อไหนดีที่สุด

หากให้เปรียบเทียบระหว่างยกกระชับด้วย Ulthera vs Hifu เลือกแบบไหนดี?

ถึงแม้ลักษณะของทั้ง 2 เครื่องต่างก็เป็นคลื่นเสียงที่โฟกัส (focus) ให้เกิดเป็นจุดพลังงานความร้อน ขนาดเล็กเรียงรายกันเป็นเส้นใต้ผิวหนังเหมือนกัน

เลือกทำ hifu แบบไหนดีกว่ากัน

หากแต่ Ulthera กับ Hifu มีความแตกต่างกันก็คือ จุดพลังงานของเครื่องทำ ulthera จะมีขนาดที่ใหญ่กว่า  รวมถึงหน้าจอของตัวเครื่อง ช่วยให้เห็นระดับความลึกได้อย่างชัดเจน เพราะที่ระดับความลึก 4.5 ม.ม. แพทย์จะใช้ดูว่ายิงไปตรงกับชั้น smas หรือเปล่า  แต่ถ้าเป็นหัวยิง 1.5 mm หรือ 3 mm ก็ไม่จำเป็นต้องดูระดับความลึกผ่านทางหน้าจอแต่อย่างใดค่ะ

เมื่อเปรียบเทียบ ราคา Hifu กับ ค่าทำ Ulthera แตกต่างกันมากแค่ไหน?

เมื่อกล่าวถึงลักษณะเครื่อง hifu นั้นมีขนาดจุดที่เล็กกว่า ขณะทำก็เจ็บน้อยกว่า อีกทั้งเมื่อพูดกันถึงเรื่องราคา Hifu ก็ยังถูกกว่า Ulthera เป็นหลายเท่าตัวอีกด้วย  ผลลัพธ์ที่ได้จากไฮฟู่ ออกมาดีใกล้เคียงกับผลที่ได้จากการทำ Ulthera ค่ะ

นอกจากนี้ ถ้าเป็นหัวยิงขนาด 4.5 mm และเป็นเครื่อง hifu เกรดดี (เกรดสูง) ไม่จำเป็นต้องใช้หน้าจอของเครื่อง Ulthera คุณหมอที่มีความชำนาญก็สามารถวางหัวได้อย่างแม่นยำในชั้น smas ได้เช่นกันค่ะ

(1.) Ultraformer III จำนวน 300 shot ราคา 9,900.- บาท

(2.) Ulthera จำนวน 300 shot ราคา 29,999.- บาท

(3.) Ultraformer III จำนวน 1000 shot ราคา 24,999.- บาท

(4.) Ulthera จำนวน 700 shot ราคา 69,000.- บาท

หมอสามารถเรียงลำดับผลการรักษา ดังนี้  (4.) > (3.) > (2.) > (1.) จากประสบการณ์ที่เคยทำทั้งเคส Ulthera และ Ultraformer III โดยเป็นการเรียงลำดับตามความสามารถในการช่วยยกกระชับใบหน้าค่ะ

สาเหตุที่หลายคนทำ Hifu แล้วไม่เห็นผลลัพธ์ เป็นเพราะอะไรได้บ้าง?

ลักษณะการทำงานของ hifu คือการยิงคลื่นเสียง focus เป็นจุดพลังงานลงสู่ใต้ผิว จุดพลังงานเหล่านี้จะเรียงตัวกันคล้ายจุดไข่ปลา

พลังงานที่ปล่อยออกมาจากเครื่อง hifu เกรดต่ำมักจะไม่คงที่เพราะเป็นจุดใหญ่  หรือเครื่องบางยี่ห้อที่ยิงจุดพลังงานขนาดเล็กเกินไป จึงทำให้ได้ผลน้อย ดังนั้น เราจึงควรเลือกเครื่องทำ hifu ยี่ห้อที่ได้มาตรฐาน คุณภาพดี เพื่อผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพค่ะ

เครื่อง hifu ที่ดีจุดพลังงานควรมีขนาดใหญ่ ลักษณะเรียงตัวกันอย่างสม่ำเสมอ ส่งผลให้เกิดการหดกระชับของผิวตามแนวเส้นที่เรียงตัวกัน

สำหรับการทำ Ulthera มีราคาสูงกว่าการยกกระชับผิวด้วยเครื่องยี่ห้อ UltraformerIII ซึ่งจัดเป็น hifu ที่ให้ผลลัพธ์ดีที่สุด เป็นอันดับรองจากยี่ห้อ Ulthera ค่ะ

ขอบคุณข้อมูล: รีวิว Hifu Ultraformer III กับคุณนิโคลเทริโอ ทำไมจึงไว้ใจ V Square Clinic

บางคนทำ Ulthera แต่ผลลัพธ์อยู่ได้ไม่ถึง 1 ปี มีต้นเหตุมาจากอะไร?

หากต้องการทำอัลเธอร่า Ulthera  แล้วให้ผลลัพธ์สามารถคงอยู่ได้นานนับปี จำเป็นต้องยิงด้วยพลังงานสูง มาพร้อมกับการต้องอดทนต่อความเจ็บขณะยิงได้มากในระดับนึง อีกทั้งคนไข้บางรายอาจพบว่าเกิดอาการบวม ในช่วง 1-2 สัปดาห์หลังจากทำ Ulthera ไปแล้วอีกด้วย

ในบางกรณีแพทย์จำเป็นต้องปรับลดพลังงานให้น้อยลง เพราะคนไข้ไม่สามารถทนต่อความเจ็บขณะที่ทำได้ และในคนไข้บางคนไม่ต้องการจะหน้าบวมช่วงหลังทำ 1-2 สัปดาห์ เป็นเหตุให้ผลลัพธ์อยู่ได้ไม่ครบหนึ่งปีนั่นเองค่ะ 

บางคนหลังจากทำ Hifu ทำไมหน้าบวม มีสาเหตุมาจาก?

  1. หลังทำ hifu แล้วหน้าบวม อาจเกิดจาก เลือกใช้เครื่องเกรดดี โดยจะใช้พลังงานสูง รวมถึงคุณหมอเน้นทำบริเวณส่วนล่างของแก้ม ข้อดีคือผลลัพธ์อยู่ได้นาน ยกกระชับได้อย่างเห็นผล แม้ว่าอาจมีอาการบวม 1-2 อาทิตย์ ซึ่งถือเป็นเรื่อปรกติที่อาจเกิดขึ้นได้
  2. หน้าบวมเพราะใช้เครื่องเกรดต่ำ ปล่อยพลังงานไม่คงที่ จุดที่พลังงานสูง แต่ไม่เรียงกันเป็นเส้น มีลักษณะกระจายตัว แต่ละจุดพลังงานไม่เรียงเป็นเส้นเว็คเตอร์ (vector) ไม่มีทิศทางในการหดกระชับ แบบนี้ทำไปแล้วมักจะไม่ค่อยเห็นผลดังที่คาดหวังไว้ อาจบวมอยู่ประมาณ 1-2 สัปดาห์
  3. การยิงไม่แม่นยำ ยิงลึกเกินไป ระดับความลึกของการยิงไม่เหมาะสม คือไม่อยู่ในชั้น smas ทำแล้วเห็นผลได้น้อย อาจบวมอยู่ประมาณ 1-2 สัปดาห์ 

ขอบคุณข้อมูล: รีวิว hifu ย้อนวัยให้หล่อ ดูดี มีเสน่ห์แบบพี่ชาคริต ที่ V Square Clinic (14 สาขา)

รีวิว hifu เปรียบเทียบก่อนทำ หลังทำ เห็นผลดีเพียงใด

เปรียบเทียบผลลัพธ์ที่ได้จากการทำไฮฟู่ ตัวอย่างผลการปรับรูปหน้าด้วย Hifu (รูป After คือรูปหลังทำทันที) โดยทีมแพทย์ V Square Clinic 

hifu ผู้ชาย บริเวณใต้ตา

รีวิวผลการรักษา Hifu ใต้ตา ร่องแก้ม 300 Line ฟิลเลอร์ใต้ตาร่องแก้ม 2cc

รีวิวผลการรักษา Hifu ใต้ตา ร่องแก้ม 300 Line พร้อมทำฟิลเลอร์ใต้ตาร่องแก้ม 2cc

การยกกระชับด้วย Hifu ต้องทำบ่อยขนาดไหน

สำหรับผู้ที่อยากให้ผลลัพธ์ดียิ่งขึ้นไปอีก หลังจากทำ hifu ครั้งแรกไปและผ่านไปครบ 3 เดือนแล้ว ก็สามารถกลับมาทำเพิ่มเติมได้ค่ะ  แต่ถ้าระยะเวลาหลังทำยังไม่ครบ 3 เดือน แนะนำว่าไม่ควรทำเพิ่มนะคะ ควรรอให้ fibroblast ทำการสร้างคอลลาเจนอย่างเต็มที่เมื่อครบสามเดือนก่อน เพื่อประสิทธิภาพที่ดีและคุ้มค่า

Hifu ที่ไหนดี เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้แล้ว หวังเป็นอย่างยิ่งว่าผู้อ่านน่าจะสามารถเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน ปลอดภัย และเห็นผลลัพธ์อย่างคุ้มค่า ซึ่งไฮฟู่นอกจากจะช่วยยกกระชับแล้ว ยังช่วยป้องกันผิวหน้าจากความหย่อนคล้อยที่อาจเกิดขึ้นในวันข้างหน้าได้ด้วยค่ะ