ฉีดฟิลเลอร์ปากที่ไหนดี ? ปรับรูปปากทรงสวย ควรเลือกคลินิกอย่างไรให้ปลอดภัย?

ฉีดฟิลเลอร์ปากที่ไหนดี

การฉีดฟิลเลอร์ปาก คือหัตถการที่สามารถปรับแก้ไขรูปปากให้ได้สมดุล อิ่มเอิบ ได้รูปสวยงามมากยิ่งขึ้น ให้ผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจนเป็นธรรมชาติ จึงได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน

แต่ใช่ว่าจะฉีดฟิลเลอร์ปากกับใครหรือที่ไหนก็ได้ ก่อนตัดสินใจฉีด filler ปากกับคลินิกแห่งใดก็ตามควรพิจารณาอย่างละเอียด ศึกษาข้อมูลคลินิกที่จะเข้ารับบริการให้มั่นใจก่อน

หากใครที่ยังไม่รู้ว่าจะ ฉีดฟิลเลอร์ปาก ที่ไหนดี ในบทความนี้ได้รวบรวมข้อควรพิจารณาเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานจากคุณหมอมาฝากกับผู้อ่านทุกท่านครับ

ลักษณะกายวิภาคสัดส่วนของริมฝีปากที่สวยงาม

(ลักษณะกายวิภาคสัดส่วนของริมฝีปากที่สวยงาม)

ฉีดฟิลเลอร์ปากที่ไหนดี เลือกคลินิกอย่างไร ได้มาตรฐาน ปลอดภัย?

วิธีสังเกตว่าเป็นคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีการขึ้นทะเบียนอย่างถูกต้อง สามารถดูได้จากการมีป้ายชื่อสถานพยาบาล และเลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก ดังที่กฎหมายระบุให้แสดงใบอนุญาตให้คนไข้มองเห็นได้อย่างชัดเจน

มีหมอประจำคลินิกชำนาญด้านการปรับรูปหน้า
  •         คลินิกควรมีคุณหมอ FullTime ประจำอยู่ที่คลินิก ซึ่งเป็นหมอที่มีความชำนาญทางด้านการปรับรูปหน้าโดยเฉพาะ มีประสบการณ์อย่างน้อย 5-10 ปี รวมถึงมีใบอนุญาตในการประกอบวิชาชีพ
  •         ควรตั้งอยู่ในทำเลที่สามารถเดินทางไปได้สะดวก มีที่จอดรถอย่างเพียงพอ ใกล้บ้าน สถานที่ตั้งอยู่ในแหล่งที่ปลอดภัย มองเห็นได้ง่าย ไม่แออัดหลบมุม เช่น อยู่ในห้างสรรพสินค้า กรณีที่คนไข้เกิดปัญหาสามารถเดินทางเข้ามาที่คลินิกได้อย่างทันการณ์
  •         ควรมีการให้คำแนะนำในการปฏิบัติตัว ทั้งก่อน – หลัง ให้คนไข้เข้าใจเป็นอย่างดี ให้ข้อมูลอย่างชัดเจนและตรงไปตรงมา ทั้งเจ้าหน้าที่และคุณหมอที่ให้การรักษา และมีการนัดติดตามผลหลังการฉีดฟิลเลอร์ปากด้วย
  •         ราคาค่าบริการในการฉีดฟิลเลอร์มีความสมเหตุสมผล ไม่แพงหรือถูกจนเกินไป ทางคลินิกเลือกใช้แต่ฟิลเลอร์ของแท้ที่ผ่านอย.เท่านั้น
  •         ทางคลินิกมีรีวิวเปรียบเทียบผลการรักษา ก่อนทำ-หลังทำ จากคนไข้ที่เคยใช้บริการจริง เพื่อสามารถใช้ประกอบการตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ปากได้อย่างมั่นใจ
  •         ควรมีช่องทางติดต่อสื่อสารได้อย่างสะดวกในกรณีฉุกเฉิน โดยเฉพาะช่องทางออนไลน์ เช่น Facebook หรือ Line@ สำหรับให้คนไข้สามารถสอบถามข้อสงสัยกับคุณหมอที่ทำเคสของตัวเองได้โดยตรงตลอดเวลา

เหตุใดจึงควรเลือกฉีดฟิลเลอร์ปาก กับคุณหมอที่มีประสบการณ์?

การฉีดฟิลเลอร์ปาก หากฉีดกับคุณหมอที่มีประสบการณ์ การฉีดฟิลเลอร์ปากก็จะมีความปลอดภัย 100% เพราะริมฝีปากของเราประกอบด้วยเส้นเลือดฝอยขนาดเล็กเยอะมาก ต้องใช้ความระมัดระวังในการฉีด เพื่อป้องกันไม่ให้ฟิลเลอร์ไปอุดตันเส้นเลือดหรือไม่ให้ฉีดไปโดนเข้ากับเส้นเลือดหลักที่อยู่ลึกลงไป ดังนั้น จึงจำเป็นต้องอาศัยความชำนาญของคุณหมอผู้ทำการรักษาเป็นสำคัญ

ทำไมต้องฉีดฟิลเลอร์ปากกับแพทย์ที่มีประสบการณ์

หมอที่มีประสบการณ์สูง นอกเหนือจากประเด็นในเรื่องความปลอดภัยแล้ว จะสามารถช่วยออกแบบรูปทรงปากของคนไข้ให้มีความเหมาะสม รับกับใบหน้าของแต่ละคนได้อย่างลงตัวมากที่สุด เพื่อส่งเสริมให้ใบหน้าโดยรวมดูมีเสน่ห์ เกิดความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

รีวิวฉีดฉีดฟิลเลอร์ปาก

ฉีดฟิลเลอร์ปาก ที่ไหนดี แนะนำเลยต้องที่นี่ คุณหมอตอบเอง

หมอที่มีประสบการณ์สูงจะสามารถช่วยออกแบบรูปทรงปาก

(หมอที่มีประสบการณ์สูงจะสามารถช่วยออกแบบรูปทรงปากและเลือกเทคนิคการฉีดได้เหมาะสมกับใบหน้าของแต่ละบุคคล)

สำหรับ V Square Clinic คุณหมอจะเลือกใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้อที่มีความเหมาะสมในแต่ละบุคคลครับ เช่น

  •         ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Juvederm Volift ฉีดแล้วจะไม่เป็นก้อน ให้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ คงรูปปากอยู่ได้นานถึง 12 เดือน
  •         ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Juvederm Ultraplus xc ยี่ห้อนี้จะเหมาะกับคนไข้ที่ต้องการปากอวบอิ่มแบบฝรั่ง หลังฉีดไปแล้วปากจะค่อนข้างฟู คงอยู่ได้นานถึง 12 เดือน
  •         ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane Vital light เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการแก้ไขริมฝีปากแห้งให้มีความชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้น แต่อาจจะไม่ได้ต้องการเติมริมฝีปากให้อวบอิ่มมากนัก สามารถอยู่ได้นานประมาณ 4-6 เดือน
  •         ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane Volyme คุณสมบัติคล้ายกับยี่ห้อ Juvederm Volift แต่อยู่ได้นานมากกว่า คืออยู่ได้นานถึง 18 เดือน

หรืออ่านข้อมูลเกี่ยวกับฟิลเลอร์เพิ่มเติม : https://www.vsquareclinic.com/tips/filler/

จุดสังเกตฟิลเลอร์แท้ ต้องดูอย่างไรบ้าง?

ตัวอย่างจุดสังเกตฟิลเลอร์แท้ยี่ห้อ Juvederm

ตัวอย่างจุดสังเกตฟิลเลอร์แท้ยี่ห้อ-Restylane

ตัวอย่างจุดสังเกตฟิลเลอร์แท้ยี่ห้อ Restylane

ตัวอย่างจุดสังเกตฟิลเลอร์แท้ยี่ห้อ-Restylane

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ปาก

ตัวอย่างรีวิว-ผลการฉีดฟิลเลอร์ปาก-1-cc

(ตัวอย่างรีวิว ผลการฉีดฟิลเลอร์ปาก 1 cc)

ก่อนจะตัดสินใจเลือก ฉีดฟิลเลอร์ปาก ที่ไหนดี คุณหมอได้ให้คำแนะนำไว้ว่า ไม่ควรรีบตัดสินใจ หรือคิดว่าทำกับคลินิกไหน แพทย์คนไหนก็ได้ เนื่องจากแต่ละคนย่อมมีรูปปากที่แตกต่างกัน ควรเลือกฉีดกับคุณหมอที่มีความชำนาญ ซึ่งจะสามารถประเมินใบหน้า ออกแบบทรงปาก เลือกชนิดของฟิลเลอร์ที่ใช้ให้ได้อย่างเหมาะสมและปลอดภัยมากที่สุด

ขอบคุณข้อมูลเพิ่มเติมจาก : https://amprohealth.com/beauty-surgery/filler/

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/