ลดพุง ลดหน้าท้องเร่งด่วน มีเคล็ดลับอย่างไร วิธีไหนที่เห็นผลไว ?

วิธีลดพุง ลดหน้าท้องเร่งด่วน

ยุคนี้แฟชั่นเสื้อครอป เสื้อเอวลอยกำลังมาแรง หลายคนจึงพยายามค้นหาวิธีลดพุง ลดน้าท้องแบบเร่งด่วน เพื่อให้พุงแบนราบใส่เสื้อผ้าออกมาแล้วสวย ดูหุ่นดี สุขภาพดี ส่วนวิธีการลดไขมันสะสมบริเวณรอบเอวและหน้าท้อง แก้ปัญหาพุงยื่น เอวใหญ่ ขอบกางเกงเห็นเป็นเซลลูไลท์ปลิ้น จะมีเคล็ดลับหรือตัวช่วยอะไรบ้างนั้น เรารวบรวมมาฝากไว้ที่นี่แล้วค่ะ!

วิธีลดพุง

แม้จะอยากมีหน้าท้องแบนราบเพียงใด แต่การใช้ชีวิตของคนส่วนใหญ่ในช่วง Work from home ก็มักจะเป็นรูปแบบนั่งหน้าโต๊ะทำงานเป็นส่วนใหญ่ ใช้พลังงานน้อย แต่รับประทานอาหารบ่อยส่งผลให้ร่างกายได้รับพลังงานมากเกินความจำเป็น ยิ่งถ้าใครที่ไม่ชอบออกกำลังกาย ชอบกินอาหารที่ให้พลังงานสูง กินจุบจิบ มักมีปัญหาพุงพลุ้ย หน้าท้องยื่น ส่วนวิธีการลดพุงจะมีแบบไหนให้เลือกบ้างนั้น เรามาดูไปพร้อม ๆ กันได้เลยค่ะ

 

1. วิธีลดพุงด้วยตัวเองแบบธรรมชาติ

ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอในแต่ละวัน

ใครจะคิดว่าแค่การดื่มน้ำเปล่าประมาณวันละ 1.5-2 ลิตร เป็นประจำ ดื่มจิบบ่อย ๆ อย่างสม่ำเสมอในระหว่างวัน จะช่วยลดพุงได้ เนื่องการการจิบน้ำสะอาดบ่อย ๆ มีส่วนช่วยในการลดความอยากอาหารของร่างกายได้ เมื่อท้องของเราไม่ว่างความอยากกินขนมจุบจิบระหว่างวันก็จะลดน้อยลงไปได้บางส่วน

ลดพุงด้วยการดื่มน้ำเปล่าอย่างเพียงพอ

การดื่มน้ำเปล่าอย่างเพียงพอ ไม่น้อยเกินไปและไม่ต้องถึงขนาดว่าดื่มรวดเดียวหมดขวด มีส่วนช่วยชะล้างไขมัน หลายคนเรียนหนักหรือทำงานยุ่งจนลืมกินน้ำ ลองหาขวดที่มีขีดบอกปริมาณน้ำที่เราดื่มได้ในแต่ละวันมาวางไว้ใกล้ตัวให้มองเห็นง่าย ๆ จะช่วยเตือนตัวเราเองให้หมั่นหยิบน้ำมาดื่มบ่อย ๆ เพื่อลดพุง หน้าท้องยุบ แถมได้ประโยชน์เรื่องผิวสวยด้วยค่ะ

สร้างกล้ามท้องให้แข็งแรง ลดพุงด้วยการซิตอัพ

อีกหนึ่งวิธีในการลดพุง ลดหน้าท้อง ก็คือการซิตอัพ (Sit-up) เพื่อเสริมสร้างและบริหารกล้ามเนื้อส่วนหน้าท้องให้แข็งแรงยิ่งขึ้น เมื่อกล้ามเนื้อมีเยอะขึ้นก็จะมีส่วนช่วยในการเผาผลาญไขมันสะสมบริเวณช่องท้องให้น้อยลงได้

เปลี่ยนของว่างจากขนมขบเคี้ยว เป็นผักผลไม้

สำหรับใครที่ยังไม่สามารถงดการกินของว่างระหว่างมื้ออาหารได้ แนะนำให้เปลี่ยนจากขนมขบเคี้ยวหรือขนมหวาน และหันมาทานผักผลไม้ที่มีประโยชน์แก่ร่างกายแทนค่ะ

กินผักผลไม้แทนขนมขบเคี้ยวจุกจิก

  • ผักที่ช่วยลดไขมัน เช่น แตงกวา ดอกกะหล่ำ
  • ผลไม้ที่ช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น อุดมไปด้วยวิตามิน เช่น แอปเปิ้ลและเบอร์รี่นานาพันธุ์

การรับประทานผักและผลไม้คลายหิวระหว่างมื้อ นอกจากจะช่วยลดการกินขนมจุบจิบแล้ว ยังช่วยให้ขับถ่ายได้ง่ายขึ้น ลดปัญหาท้องผูกและหน้าท้องใหญ่ ให้พุงดูแบนลงได้ค่ะ

ขยันออกกำลังกาย แม้ในวันที่มีเวลาว่างน้อยนิด

ข้ออ้างของคนที่ลดพุงไม่สำเร็จสักทีก็คือ ไม่มีเวลา อันที่จริงแล้วการออกกำลังกายที่ดีไม่จำเป็นต้องใช้เวลามากแบบหลายชั่วโมง หรือหักโหมจนแทบคลานกลับบ้าน แต่ความสม่ำเสมอในการออกกำลังต่างหากที่เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยสร้างนิสัยการออกกำลังกายให้กับเรา จนกว่าจะลดพุงให้เล็กลงได้เรื่อย ๆ โดยไม่ล้มเลิกไปเสียก่อน

ออกกำลังกายลดพุง

วินัยในการออกกำลังกายเพื่อลดพุง ลดหน้าท้อง เริ่มต้นง่าย ๆ เพียงแค่หาเวลาว่างไม่กี่สิบนาที อาจเป็นช่วงที่พักเบรคจากการทำงาน แล้วเดิน ขึ้นลงบันได กระโดดตบ วิ่งอยู่กับที่ หากมีอุปกรณ์ใกล้ตัวอย่างดัมเบลสำหรับยกน้ำหนักเล็ก ๆ (หรือขวดน้ำก็ยังได้) นำมาใช้ประกอบการบริหารร่างกาย โดยไม่ต้องรอว่าวันไหนที่จะมีเวลาว่างเป็นชั่วโมง ๆ เพื่อไปเข้าฟิตเนส

ฝึกแขม่วหน้าท้องบ่อย ๆ

วิธีที่จะช่วยให้พุงยุบ หน้าท้องเฟิร์มขึ้นแบบง่าย ๆ แค่การแขม่วพุง แขม่วหน้าท้องบ่อย ๆ เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดแล้ว ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะ ทำได้ไม่ว่าจะตอนเดิน ยืน นั่งประชุม นั่งทำงานเป็นเวลานาน ๆ นึกขึ้นได้เมื่อไรก็แขม่วพุงได้เลย เกร็งหน้าท้องไว้ หายใจเข้า หายใจออกลึก ๆ ให้ท้องเกิดแรงดัน ค้างไว้สักพักนึงแล้วปล่อย เกร็งสลับปล่อยไปเรื่อย ๆ จนรู้สึกเมื่อยจึงพัก ทำอย่างสม่ำเสมอจนเกิดเป็นนิสัย ว่างเมื่อไรนึกขึ้นได้เป็นต้องแขม่วงพุง การแขม่วหน้าท้องนอกจากจะช่วยให้พุงยุบได้แล้ว ยังช่วยให้บุคลิกดีขึ้น หลังดูตรงขึ้นด้วยค่ะ

 

2. วิธีลดพุงด้วยหัตถการทางการแพทย์ต่าง ๆ

วิธีลดพุง โดยใช้เครื่อง CoolSculpting สลายไขมันส่วนเกิน ลดหน้าท้อง ด้วยความเย็น

การสลายไขมันส่วนส่วนเกิน ลดพุง ลดหน้าท้อง ด้วยความเย็น CoolSculpting ในทุกวันนี้กำลังได้รับความนิยมทำกันมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มคนที่พยายามลดสัดส่วนด้วยตัวเองมาเป็นเวลานานแล้ว ทั้งบริหารร่างกาย และควบคุมอาหาร แต่ทำอย่างไรก็ยังไม่สามารถลดไขมันส่วนเกินได้อย่างสักที

Coolsculpting ลดพุง ลดหน้าท้อง

วิธีลดพุงด้วยการทำ Coolsculpting มีดีอย่างไรบ้าง ?

หลังจากทำ Coolsculpting ลดพุง 1 ครั้งจะช่วยลดไขมันส่วนเกินบริเวณหน้าท้อง ลดพุง หรือลดไขมันส่วนเกินบริเวณต่าง ๆ บนร่างกายได้ถึง 25% โดยไม่ต้องวางยาสลบ ไม่ต้องใช้ยาชา ไม่ต้องกลัวว่าจะมีแผลเป็นเหมือนการผ่าตัด เพราะการสลายไขมันส่วนเกินด้วยความเย็นไม่มีบาดแผล

ลดพุงด้วย Coolsculpting เป็นหัตถการที่ไม่เสียเวลาทำมาก ในการสลายไขมันส่วนเกินด้วยความเย็นหากเป็นก้อนไขมันขนาด 1-2 ฝ่ามือจะใช้เวลาทำแค่ครึ่งชั่วโมง-หนึ่งชั่วโมงเท่านั้นค่ะ

ลดพุงด้วยเครื่อง Coolsculpting

ระหว่างการทำ CoolSculpting เราสามารถเล่นมือถือ ฟังเพลง อ่านหนังสือได้
CoolSculpting คือ การลดสัดส่วนเฉพาะจุดตามร่างกาย แต่ไม่ใช่การลดน้ำหนัก

ใครบ้างที่ไม่เหมาะกับการทำ Coolsculpting ?

ในผู้ที่อ้วนเยอะ ๆ (ดูได้จากค่า BMI > 35) อาจไม่เหมาะกับการลดพุงด้วยหัตถการอย่าง CoolSculpting ค่ะ เนื่องจากถ้าจะให้เห็นผลอย่างชัดเจนก็จำเป็นต้องสลายไขมันส่วนเกินออกในปริมาณมาก ดังนั้น สำหรับผู้ที่มีไขมันสะสมเยอะ หากเลือกลดพุงด้วยการดูดไขมันจะเป็นวิธีที่เหมาะสมมากกว่า

ลดพุงด้วยการทำ Coolsculpting เจ็บไหม?

ระหว่างการสลายไขมันด้วยเครื่อง Coolsculpting จะมีความรู้สึกในระดับหนึ่งค่ะ ในขั้นตอนการนวดก้อนไขมันทีโดนแช่แข็งที่อุณหภูมิ 11°C เพื่อเป็นการทำลายเซลล์ไขมัน

พบว่าบางเคสหลังจากทำไปแล้วจะมีอาการปวดระบมบริเวณที่ทำอยู่ประมาณ 1-2 อาทิตย์ (คล้ายความรู้สึกปวดตามกล้ามเนื้อ หลังจากที่เราผ่านการออกกำลังกายแบบหนัก ๆ มาก่อนหน้านี้)

หลังลดพุงด้วย Coolsculpting คนไข้บางเคสอาจมีรอยเขียวช้ำปรากฏขึ้นได้ โดยเฉพาะในผู้ที่มีผิวเป็นรอยช้ำได้ง่ายอยู่แล้ว เป็นเพราะในขั้นตอนที่หัวดูดผิวขึ้นมาเพื่อทำการแยกชั้นไขมัน ทั้งนี้ ภายในประมาณ 3-4 อาทิตย์รอยช้ำที่เกิดขึ้นก็จะค่อย ๆ หายไปเองได้ อีกทั้งจะเริ่มเห็นผลลัพธ์ได้ว่าสัดส่วนบริเวณที่ทำดูเล็กลงค่ะ

หากต้องการกลับไปทำซ้ำอีก สามารถทำได้เมื่อผ่านไป 3 เดือนแล้ว ซึ่งเป็นช่วงระยะเวลาที่เห็นผลลัพธ์แบบเต็มที่

วิธีลดพุง กระชับผิว ด้วยการใช้เครื่อง Hifu Macrofocus for body

Hifu Ultraformer III รีวิวลดพุง

เครื่องไฮฟู่ หรือ Hifu ยี่ห้อ Ultraformer III เป็นเทคโนโลยี Macrofocus ทุกวันนี้นิยมใช้สำหรับการยกกระชับผิวหน้า ใบหน้าที่มีความหย่อนคล้อยเพราะปัญหาอันเกิดจากผิวหนังชั้นลึกประมาณ 2 เซนติเมตร ได้รับความสนใจในกลุ่มคนที่อยากไขมันส่วนเกิน และเป็นคนที่มีชั้นไขมันไม่เยอะมาก

ลดพุงด้วยเครื่อง Hifu Ultraformer III

สำหรับการทำ Hifu Ultraformer III สำหรับผิวกาย จำนวน 1,000 shot ราคาจะอยู่ที่ 25,000 – 40,000 บาท ครอบคลุมพื้นที่ขนาดประมาณ 2 ฝ่ามือ ซึ่งวิธีนี้อาจไม่คุ้มสำหรับคนที่อยากจะทำเพื่อลดพุง กำจัดไขมันส่วนเกินสะสมตามหน้าท้อง แม้ว่า Hifu Macrofocus (Ultraformer III) จะเป็นเทคโนโลยีที่มีความปลอดภัยและเห็นผลลัพธ์ก็ตาม

ลดพุงรีวิว Hifu Ultraformer III

วิธีลดพุงด้วยการฉีด Meso fat (เมโสแฟต) ช่วยสลายไขมันเฉพาะจุด

วิธีลดพุงด้วยการฉีดเมโสแฟต หลายคนมารีวิวไว้ว่าทำแล้วเห็นผล แต่บางคนก็บอกว่าไม่เห็นผล เนื่องจากสภาพร่างกายแต่ละคนนั้นแตกต่างกันออกไป เรื่องการฉีดเมโสแฟตมีงานวิจัยรองรับว่าสามารถช่วยสลายเซลล์ไขมัน ใช้ฉีดตามบริเวณต่าง ๆ ที่คนไข้อยากลดไขมันเฉพาะจุดและอาจจะเห็นผลลัพธ์ได้จริง แต่ก็อาจไม่เต็มที่ 100% ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ ของร่างกายด้วยค่ะ

ฉีดเมโสแฟต ดีไหม ?

สำหรับผู้ที่อยากลดพุงโดยลองฉีดเมโสแฟต ราคาจะถูกกว่าวิธีอื่น ๆ คือ ค่าฉีดเมโสแฟต 40 cc (ครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 1 ฝ่ามือ) ราคาจะอยู่ที่ 5,000.- บาท ถ้าทำแล้วได้ผลดีก็สามารถช่วยให้ประหยัดเงินได้เยอะพอสมควรเลยค่ะ เหมาะกับผู้ที่มีงบประมาณค่อนข้างจำกัด หลายคนจึงอยากทดลองลดพุงด้วยเมโสแฟตดูก่อน

ข้อเสีย ของการฉีดเมโสแฟต

ส่วนคนที่ไม่เหมาะกับการฉีดเมโสแฟต คือ ผู้ที่มีค่า BMI>35 (คนที่มีรูปร่างอ้วนมาก)

คนที่อยากลดพุงให้เห็นผลลัพธ์อย่างคุ้มค่า และปลอดภัยมากที่สุด แนะนำให้เข้าไปปรึกษาคุณหมอที่มีประสบการณ์ เลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน เนื่องจากคุณหมอจะช่วยให้คำแนะนำ เลือกเครื่องมือและหัตถการที่เหมาะสมกับปัญหาของคนไข้แต่ละรายได้อย่างเหมาะสมมากที่สุด ทั้งนี้ การทำ CoolSculpting ถือเป็นทางเลือกที่ดีที่จะลดพุง สลายไขมันส่วนเกินบริเวณหน้าท้องได้อย่างเห็นผลโดยไม่ต้องผ่าตัดค่ะ