ฉีดมาเด้ ที่ไหนดี อยากให้หน้าใสอย่างปลอดภัย เห็นผลจริง ควรเลือกคลินิกอย่างไร

ฉีดมาเด้ที่ไหนดี

ฉีดมาเด้ ที่ไหนดี ถึงจะไม่ถูกหลอก ฉีดแล้วปลอดภัย เห็นผล คือคำถามที่หลายคนต่างกำลังสงสัยกันอยู่ ซึ่งในทุกวันนี้เทรนด์การฉีดมาเด้ หรือ การฉีดมาเด้คอลลาเจน เป็นที่นิยมทำกันมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะสามารถช่วยลดปัญหาสิว ผิวอักเสบ ผดผื่น ปรับสภาพผิวหน้าให้ขาวกระจ่างใส ช่วยให้ผิวหน้ามีสุขภาพที่ดีขึ้น

แต่ไม่ใช่ว่าจะฉีดมาเด้ที่ไหนก็ได้ เราควรตรวจสอบให้มั่นใจก่อนว่าเป็นมาเด้แท้ รวมทั้งสังเกตคลินิกว่ามีมาตรฐาน น่าเชื่อถือ ซึ่งบทความในวันนี้ได้รวบรวมคำแนะนำจากคุณหมอมาฝากให้แก่ทุกท่านครับ

วิธีสังเกตมาเด้คอลลาเจนแท้-ดูอย่างไร

ฉีดมาเด้ ที่ไหนดี เลือกคลินิกอย่างไร ว่าได้มาตรฐาน และปลอดภัย?

ฉีดมาเด้ ที่ไหนดี ก่อนตัดสินใจเลือกคลินิก คุณหมอแนะนำว่าไม่ควรด่วนตัดสินใจ ไม่ควรเห็นแก่โปรโมชั่นมาเด้ราคาถูกแต่เพียงอย่างเดียว แต่คนไข้ควรพิจารณาอย่างรอบคอบว่าเป็นคลินิกที่ได้มาตรฐาน โดยคำนึงถึงเรื่องความปลอดภัยเป็นหลักครับ ดังข้อสังเกตต่อไปนี้

  •         กฎหมายระบุให้คลินิกแสดงใบอนุญาตให้ประกอบกิจการสถานพยาบาลอย่างชัดเจน เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้ที่จะเข้ารับบริการ ดังนั้น คลินิกที่เปิดให้บริการอย่างถูกต้อง ได้มาตรฐาน จะต้องมีป้ายชื่อสถานพยาบาล เลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก
  •         คลินิกต้องมีพื้นที่และห้องหัตถการกว้างขวาง สะอาด มีอุปกรณ์ เครื่องมือ ยาและเวชภัณฑ์อย่างครบถ้วนเหมาะสม
  •         คลินิกควรตั้งอยู่ในทำเลที่เดินทางได้อย่างสะดวก มีที่จอดรถเพียงพอ เช่น ห้างสรรพสินค้า เป็นต้น
  •         ควรเลือกใช้บริการกับคลินิกที่มีแพทย์ประจำคลินิก โดยเราสามารถขอดูผลงานของหมอประจำคลินิกได้ เพื่อเพิ่มความมั่นใจ
  •         ก่อนฉีดมาเด้ทุกครั้ง ควรขออนุญาตคุณหมอ เพื่อตรวจเช็คว่าเป็นมาเด้ของแท้หรือไม่
  •         ทางคลินิกต้องมีช่องทางติดต่อสื่อสารได้สะดวก โดยเฉพาะช่องทางออนไลน์ สำหรับให้คนไข้สามารถสอบถามข้อสงสัยกับคุณหมอที่ทำเคสของตัวเองได้โดยตรงตลอดเวลา เช่น Facebook หรือ Line@ ครับ

เหตุใดจึงควรเลือกฉีดมาเด้กับคุณหมอที่มีประสบการณ์

เนื่องจากคนไข้แต่ละคนมีข้อจำกัดและสุขภาพที่ต่างกัน ประสบการณ์ของหมอ จึงถือว่าเป็นสิ่งสำคัญในการฉีดมาเด้คอลลาเจน คุณหมอที่มีประสบการณ์อย่างน้อย 5-10 ปี มักจะมีผลงานที่ประณีต ละเอียด มีความระมัดระวังสูง มือเบา

ทำไมถึงควรเลือกฉีดมาเด้กับแพทย์ที่มีประสบการณ์

(หมอที่มีความเชี่ยวชาญ จะสามารถตรวจประเมินผิวหน้าได้ว่าเหมาะที่จะฉีดด้วยตัวยาสูตรใด เพื่อการรักษาอย่างถูกต้อง)

คุณหมอที่ชำนาญจะสามารถแนะนำสูตรมาเด้ที่เหมาะสมกับสภาพผิวหน้าของคนไข้ได้ ซึ่งในปัจจุบันนี้มาเด้คอลลาเจน มีหลายสูตรให้เลือก อาทิเช่น สูตร depigment เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเน้นลดฝ้าและรอยจุดด่างดำ, สูตร xDNA (อสุจิปลาแซลม่อน) เหมาะกับคนที่ต้องการให้ผิวมีความชุ่มชื้น ช่วยเรื่องหน้าใส ลดริ้วรอย และสูตรอาร์บูติน ที่เน้นด้านการลดฝ้าโดยตรง

หากเลือกหมอที่ชำนาญการจะสามารถทำการรักษา โดยผสมผสานทั้งศาสตร์และศิลป์ได้อย่างลงตัว อีกทั้งยังมีเทคนิคฉีดตัวยา 16 จุดทั่วใบหน้า เพื่อให้เห็นผลเร็วขึ้นสามารถขับสารพิษที่ตกค้างอยู่ในผิว ลดผิวอักเสบ ผดผื่น สิว และช่วยทำให้ผิวหน้าใสขึ้นได้ ซึ่งเป็นการกระจายตัวยา คล้ายกับการฝังเข็มให้ระบบไหลเวียนของระบบน้ำเหลืองกระจายไปทั่วใบหน้า

ฉีดกระจายตัวยาทั่วใบหน้า

(ฉีดกระจายตัวยาทั่วใบหน้า เพื่อให้เห็นผลเร็วขึ้น)

วิธีสังเกตมาเด้คอลลาเจนแท้ ดูได้จากอะไรบ้าง?

วิธีการสังเกตมาเด้แท้เบื้องต้น คือ จะต้องมีสติ๊กเกอร์ฮาโลแกรมบนกล่องทั้ง 2 ข้าง มีสติ๊กเกอร์ Hidden Tag หลังกล่อง สำหรับสแกนเพื่อตรวจเช็คว่าเป็นตัวยามาเด้ของแท้ไหม ดังต่อไปนี้

วิธีตรวจสอบมาเด้คอลลาเจนของแท้แต่ละสูตร

รีวิวฉีดมาเด้

ขอบคุณข้อมูล: รีวิว Made Collagen และ LLD Fat คุณโบ้ท จาก Youtube Channel: V Square Clinic

ฉีดมาเด้-ที่ไหนดี

รีวิวฉีดมาเด้-ที่ไหนดี

รีวิวคอมเม้นฉีดมาเด้ที่ไหนดี

ฉีดมาเด้ ที่ไหนดี สิ่งสำคัญที่สุดก็คือไม่ควรละเลยพิจารณารายละเอียด จุดสังเกตต่าง ๆ ดังที่หมอแนะนำข้างต้นครับ เพื่อใบหน้าขาวใส ลดปัญหาสิวฝ้า ผิวหน้าแข็งแรง อย่างปลอดภัยมากที่สุดครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/