Maxi dress เทรนด์เดรสยาวสุดปัง ไม่สั้นก็แซ่บได้!

ใครว่าอยากแซ่บ จำเป็นต้องแต่งสั้นเท่านั้น บอกเลยว่าไม่ เพราะในตอนนี้ maxi dress” เทรนด์ชุดเดรสยาว

กำลังมาแรงในหมู่แฟชั่นนิสต้าเป็นอย่างมาก ด้วยความที่ maxi dress นั้นเป็นชุดที่สามารถหยิบมาใส่ได้ง่าย

ทั้งในวันสบายๆ หรือแม้แต่วันที่เป็นทางการ โดยเดรสยาวไม่เพียงแค่ให้ลุคที่ดูเก๋ไก๋ แตกต่างไปจากลุคเดิมๆ ที่ดูซ้ำซากน่าเบื่อเท่านั้น

แต่ยังสามารถนำมา mix & match ได้กับเครื่องประดับหลากหลายสไตล์ที่สามารถมาช่วยเพิ่มสีสัน

ทำให้วันธรรมดาของสาวๆ สนุกสนานมากยิ่งขึ้น มากกว่านั้น maxi dress ยังเป็นตัวช่วยสำหรับสาวๆ ตัวเล็กไซส์มินิ

ให้ดูมีช่วงลำตัวที่สูงและยาวมากขึ้นอีกด้วย แต่งแล้วจะแซ่บ จะปังแค่ไหน ไปดูกันเลย

แฟชั่น maxi dress สวยๆ มีอะไรบ้าง?

ลุคแรกที่จะมานำเสนอ เป็น maxi dress ที่ให้ภาพลักษณ์ที่ดูเป็นทางการ เหมาะกับการออกงานสังคม หรือใส่ไปทำงานสำหรับ working women ทั้งหลาย เน้นแต่งลุคที่ดูเรียบหรู classy ด้วยสีพื้นเรียบๆ อย่างสีขาวหรือสีโทนนู้ด

เพื่อความ stylish มากขึ้น ลองเพิ่ม accessory ที่ไม่ว่าจะเป็นสร้อยคอ กำไลหรือกระเป๋าเข้าไปสักหน่อย แล้วเลือกรองเท้าส้นสูงเก๋ๆ มาสักคู่ แค่นี้สาวๆ ก็สามารถแต่งให้ลุคที่ดูเป็นทางการได้แล้วล่ะ

Maxi dress เมื่อนำมาแต่งเป็นแนวโบฮีเมียน เซอร์ๆ ก็เป็นลุคที่ดูคูลไปอีกแบบ โดยเน้นเลือกแม็กซี่เดรสมีเนื้อผ้าเบาบางพริ้วไหว

อาจเติมแต่งด้วย accessory ต่างๆ เข้าไปอีกสักหน่อย ไม่ว่าจะเป็นสร้อยคอ กำไล แหวนสไตล์โบฮีเมียนหรือสไตล์ชนเผ่า ก็สามารถเปลี่ยนลุคจาก maxi dress สุดหรู มาเป็นแนวชิลๆ เซอร์ๆ ได้ไม่ยาก

มาเอาใจสาวๆ ที่ชื่นชอบสไตล์การแต่งตัวสีสันสดใสกันบ้าง ซึ่งแม็กซี่เดรสนั้นก็สามารถให้ลุคที่ดูสดใสได้เช่นกัน โดยการเลือกหยิบแนวโทนสีแสบๆ มาแต่งชิลๆ ในวันสบายๆ วันพักผ่อนหรืออาจเป็นวันพิเศษอย่างปาร์ตี้วันเกิด ก็ช่วยให้สาวๆดูแซ่บได้ไม่แพ้กัน

หรือจะเป็น maxi dress ที่มีลวดลายสีสันต่างๆ ก็สามารถให้ความรู้สึกที่ไม่น่าเบื่อ และทำให้การแต่งตัวของสาวๆดูโดดเด่นสะดุดตามากยิ่งขึ้น

Maxi dress ยังสามารถแต่งให้ลุค street style ได้อีกด้วย โดยการนำเดรสยาวมา mix กับเสื้อตัวนอก อย่างเสื้อแจ็คเก็ตยีนส์ เสื้อคลุมหนัง หรือเสื้อสเวตเตอร์แนวๆ สักตัว บอกเลยว่าชิคสุดๆ

แฟชั่นแนวสตรีทนั้นเน้นการแต่งตัวที่ดูทะมัดทะแมง เพราะฉะนั้นการ match เดรสยาวเข้ากับรองเท้าผ้าใบเรียบๆ สักคู่ ก็สามารถช่วยอัพลุคให้สาวๆ ดูดีมีสไตล์มีและมีความคล่องตัวได้มากขึ้น

Photo Credit : pinterest.com

เห็นกันแล้วใช่ไหมว่า Maxi dress ไม่ใช่เสื้อผ้าที่สามารถแต่งได้เพียงแค่ลุคเรียบๆ หรือให้ภาพลักษณ์ที่ดูเรียบร้อยเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

แต่ แม็กซี่เดรส ยังสามารถนำมาแต่งได้หลากหลายสไตล์ทั้งในวันธรรมดา วันทำงานหรือแม้แต่วันพิเศษ

รับรองเลยว่าหากสาวๆ คนไหนนำเทรนนี้ไปแต่งตาม งานนี้ปังแน่นอน!

Mahosot.com แหล่งรวมความรู้ อัพเดตเทรนด์ สกินแคร์ เครื่องสำอาง แฟชั่น สุขภาพ และช้อปปิ้ง
Login/Register access is temporary disabled