รีวิวฉีดเมโสแฟต ลดไขมันสะสมที่แก้ม ปรับรูปหน้าให้เรียวเล็ก

รีวิวฉีดเมโสแฟต ลดแก้มปรับหน้าเรียว

รีวิวเมโสแฟตกันอีกแล้วค่ะ จากคราวที่แล้วที่เราได้มาฉีดโบท็อกและร้อยไหมที่ V Square Clinic ไป ณ วันนี้ก็ผ่านมาจนครบ 3 เดือนเต็มแล้ว แก้มเริ่มออกเพราะทานเยอะไปหน่อยช่วงกักตัว โชคดีที่กรามยังดูเล็กอยู่จาก botox คราวก่อน 

รอบนี้เราจึงจะมาฉีดเมโสแฟตเพื่อจัดการกับเจ้าไขมันสะสมบริเวณแก้มให้หน้าเรียวสวยขึ้นกว่าเดิมกันค่ะ

รีวิว โบท็อกลดกราม-ร้อยไหม

ผลลัพธ์จากคราวก่อนที่ได้จากการฉีดโบท็อก และร้อยไหมที่คลินิก ประมาณสามเดือนที่แล้วค่ะ
ก่อนจะเริ่มฉีดในวันนี้ มาดูภาพ Before กันก่อนเลยค่า แก้มจะยุ้ย ๆ หน่อยนะ

เมโสแฟตแก้ม รีวิวก่อนฉีด

เมโสแฟตแก้ม รีวิวตอนก่อนฉีด (Before)

เริ่มทำครั้งแรก : รีวิว ฉีดเมโสแฟต 

เรามาชมรีวิวฉีดเมโสแฟต เริ่มต้นกันที่อาทิตย์แรก เราเข้าไปปรึกษากับคุณหมอวรรณศิลป์ สุขสมานพันธ์ (หรือคุณหมอเพลิน) แนะนำว่าหากฉีดเมโสแฟต จะช่วยปรับรูปหน้าให้สมดุลขึ้น ช่วยลดปัญหาแก้ม 2 ข้างของเราที่ไม่เท่ากัน (ข้างนึงเล็ก อีกข้างนึงใหญ่) และปรับใบหน้าให้เรียวขึ้นด้วยค่ะ

ปรึกษาปรับรูปหน้ากับคุณหมอเพลิน

เมโสแฟต รีวิวครั้งนี้ฉีดกับคุณหมอเพลิน ลดไขมันส่วนเกินที่แก้ม ปรับรูปหน้าให้เรียวเล็กลง

ในสัปดาห์แรกนี้ตัวยาที่ใช้ในการฉีดคือ เมโสแฟต บาบิ ในปริมาณ 12 cc  คุณหมอเพลินแนะนำให้ฉีดยี่ห้อบาบิ เพราะนอกจากสลายไขมันสะสมบริเวณแก้มแล้ว เมื่อไขมันสลายออกไปจะช่วยให้แก้มไม่ดูห้อยอีกด้วย 

เสร็จแล้วก็ฉีดโบท็อกลดกราม 50 ยูนิต ช่วยเก็บกรอบหน้าให้คมชัดยิ่งขึ้น

คุณหมอเปิดขวดยาให้ดูต่อหน้า

ก่อนฉีดเมโสแฟต คุณหมอจะแกะกล่อง เปิดขวดยาให้เห็นชัด ๆ ว่าเป็นของแท้ 100% ค่ะ

คุณหมอกำลังฉีดเมโสแฟต

ฉีดเมโสแฟต รีวิว (สัปดาห์ที่ 1.) : ระหว่างที่คุณหมอฉีดแฟตแก้มให้

สำหรับเราแล้วถือว่าเป็นการฉีดแฟตแก้มที่ไม่เจ็บนะคะ อาจเป็นเพราะหมอมือเบาด้วยแหละ รู้ตัวคล้าย ๆ กับเข็มจิ้มผิวหน้าแบบเบา ๆ เลย ส่วนตอนที่ตัวยาเมโสสลายไขมันตรงแก้มเรามีความรู้สึกแสบนิดหน่อย เพราะเลือกฉีดแบบเพียว ๆ ไม่ผสมยาชา อยากได้ตัวยาเน้น ๆ แสบแบบทนได้ไม่ได้แสบมากอะไรค่ะ 

หลังจากฉีดเสร็จขอนำขวดยาเมโสแฟต บาบิ กลับไปตรวจสอบต่อที่บ้านได้ด้วยนะคะ เพราะอย่างนี้เราเลยมั่นใจที่จะทำหัตถการกับคลินิกที่น่าเชื่อถืออย่าง V Square Clinic ทุกครั้งเลย

หลังฉีดเมโสแฟตและโบท็อก

ผลลัพธ์หลังฉีดเมโสแฟตแก้มเสร็จแล้ว (รีวิวฉีดเมโสแฟต) 

นี่เลยค่ะ ฉีดเมโสแฟต รีวิวหลังทำเสร็จทันที หน้าจะบวมนิดนึงอย่างที่เห็นเลยค่ะ แต่ไม่ต้องห่วงค่ะแก้มตุ่ย ๆ เราจะค่อย ๆ ยุบหายไปเองภายใน 2 ชั่วโมง 

ส่วนเรื่องของผลลัพธ์ คุณหมอเพลินแจ้งว่าการฉีดแฟตแก้มจะช่วยสลายไขมันได้ประมาณ 10% ต่อการฉีด 1 ครั้ง จากนั้นคุณหมอก็ทำนัดให้มาฉีดซ้ำในอีก 1 สัปดาห์ถัดไปค่ะ

ฉีดครั้งที่ 2 : รีวิว ฉีดเมโสแฟตในอาทิตย์ถัดมา

รีวิวฉีดเมโสแฟตครั้งที่1

ผลลัพธ์หลังฉีดเมโสแฟตครั้งแรก วันนี้เราเตรียมเข้ามาฉีดแฟตแก้มครั้งที่ 2 กันค่ะ

หลังจากฉีดเมโสแฟต บาบิครั้งแรกไปแล้ว ผ่านไปครบ 1 สัปดาห์แล้ว ก่อนจะเริ่มฉีดครั้งที่ 2 มาดูความเปลี่ยนแปลงกันก่อนเลยค่ะ

ผ่านมาครบอาทิตย์นึงพอดี ฉีดแฟตแก้มครั้งแรกไปจะเห็นว่ารูปหน้าดูชัดขึ้นกว่าตอนก่อนฉีด คงเพราะเราทำควบคู่ไปกับการเก็บกรอบหน้าด้วยการฉีดโบท็อกลดกรามด้วยค่ะ

รีวิว ฉีดเมโสแฟตอาทิตย์ที่ 2 - ประคบเย็น

ตัวยาที่ฉีดในครั้งที่ 2 นี้คุณหมอเพลินเลือกใช้ตัวยาเดียวกับตอนฉีดครั้งแรกค่ะ คือ เมโสแฟตบาบิ ปริมาณ 12 cc และเราเลือกแบบไม่ต้องผสมยาชา ไม่กลัวเจ็บด้วยเพราะฉีดครั้งก่อนก็ไม่เจ็บ แถมมีประคบเย็นช่วยสบายมาก 

คุณหมอแจ้งว่ารอบนี้ฉีดง่ายขึ้นกว่าครั้งแรก เพราะไขมันเริ่มนิ่มลงจากการฉีดสลายไปแล้วในสัปดาห์แรก วันนี้แก้มข้างที่ใหญ่กว่าคุณหมอจะช่วยเน้นปริมาณยาที่ฉีดให้มากกว่าอีกข้างนึงด้วยค่ะ

ฉีดครั้งที่ 3 : รีวิว ฉีดเมโสแฟต

รีวิวฉีดเมโสแฟตครั้งที่2

รีวิว เมโสแฟต บาบิ ครั้งที่ 2 ผ่านมาจนครบอีกสัปดาห์นึงแล้วนะคะ ก่อนจะฉีดแฟตแก้มครั้งที่ 3 เรามาดูผลที่ได้จากการฉีดแฟตครั้งก่อนกันเลย หน้า 2 ข้างเริ่มสมดุลกันแล้ว ความเล็กข้างใหญ่ข้างเริ่มเห็นได้น้อยลง แม้น้ำหนักตัวจะไม่ได้ลดลงเลยแต่หน้าเราดูเรียวขึ้นได้จริง ดีใจมาก 555

การฉีดเมโสแฟต รีวิวครั้งที่ 3 นี้ คุณหมอแนะนำให้ฉีดอีกยี่ห้อนึงคือ เมโสแฟต FNC-30 ในปริมาณเท่าครั้งก่อน ๆ คือ 12 cc เพราะตัวนี้ฉีดไปแล้วแก้มจะลงรวดเร็วกว่า แม้จะแสบกว่ายี่ห้อบาบิ แต่เราก็ไม่กลัวค่ะขอเลือกแบบไม่ผสมยาชาเหมือนทุกครั้งเลย 

ซึ่งพอฉีดเข้าไปก็แสบกว่า แต่เราทนได้เพราะแสบแค่สักพักนึงก็จะค่อย ๆ หายไปเอง กายพร้อม ใจพร้อม เพื่อหน้าเรียวสวยเราต้องทนแสบค่ะ

รีวิว ฉีดเมโสแฟตครั้งที่3 หลังจากฉีดเสร็จทันที

เมโสแฟต FNC-30 ในการฉีดรอบ 3 นี้พอฉีดเสร็นทันที หลังฉีดจะไม่ค่อยบวมเยอะเหมือนตอนฉีดครั้งแรก เพราะใบหน้าเรียวเล็กลงแล้วจากการฉีดแฟตทั้ง 2 ครั้งก่อน คุณหมอเล่าว่ารอบ 3 นี้ฉีดง่ายขึ้นอีก เพราะไขมันในแก้มเราเหลวแล้ว ซึ่งร่างกายเราจะขับไขมันที่สลายแล้วออกมาหลังจากนี้

รีวิว หลังฉีดเมโสแฟตครบทั้ง 3 ครั้ง ผลลัพธ์เป็นอย่างไรบ้าง?

สัปดาห์หลังจากฉีดเมโสแฟต

ย่างเข้าสู่สัปดาห์ที่ 4 : รีวิว ผลที่ได้หลังฉีดเมโสแฟตครบทั้ง 3 ครั้ง

เมื่อเริ่มจะเข้าสู่อาทิตย์ที่ 4 หลังจากฉีดเมโสแฟตแก้มครบทั้ง 3 ครั้งแล้ว รีวิวแบบเปรียบเทียบภาพผลลัพธ์ที่ได้ในแต่ละช่วงเวลา จะเห็นว่าใบหน้าเข้ารูปมากขึ้นเยอะหลังฉีดเมโสแฟต ยี่ห้อ FNC-30 หน้าดูเรียวเป็นวีเชพ (V-shape) แบบเห็นได้ชัดเลย ใครสายแข็งทนแสบได้ลองไปดูนะคะ น่าจะประทับใจไม่ต่างจากเราแน่นอน

เมโสแฟต รีวิว มาดูผลสรุปกันว่าฉีดแฟตแก้ม 3 ครั้งแล้วแก้มดูเล็กลง หน้าเรียวขึ้นได้แค่ไหน!

 • รีวิว ฉีดเมโสแฟต บาบิ ครั้งแรก 
  • ยี่ห้อที่ใช้ฉีดคือ เมโสแฟต บาบิ ในปริมาณ 12 cc. 
  • ทำควบคู่กับการฉีดโบท็อก ปริมาณ 50 ยูนิต เพื่อเก็บกรอบหน้าและลดกรามให้เล็กลง 
 • รีวิว ฉีดเมโสแฟต บาบิ ครั้งที่ 2
  • ยี่ห้อที่ใช้ฉีดคือ เมโสแฟต บาบิ ปริมาณ 12 cc. (เหมือนครั้งแรก) โดยรอบนี้คุณหมอเพลินช่วยเน้นตัวยาปริมาณที่มากกว่า ในใบหน้าข้างที่ใหญ่กว่า เพื่อปรับหน้า 2 ข้างให้สมดุลกันมากขึ้น
 • รีวิว ฉีดเมโสแฟต FNC-30 ครั้งที่ 3 
  • ยี่ห้อที่ใช้ฉีดคือ เมโสแฟต FNC-30 ปริมาณ 12 cc. แม้จะแสบกว่ายี่ห้อบาบิ แต่แก้มจะลงไว 

รีวิวเมโสแฟตเปรียบเทียบทั้ง 3 ครั้ง

ฉีดเมโสแฟตยี่ห้อ บาบิ ทั้งครั้งที่ 1 & 2 จะสบาย ๆ ค่ะไม่ค่อยแสบ ข้อดีของเจ้าตัวบาบินี้คือ หลังไขมันที่แก้มสลายออกไปแล้ว จะช่วยให้แก้มไม่ห้อย

สำหรับครั้งที่ 3 ที่ฉีดเมโสแฟตยี่ห้อ FNC-30 แก้มจะลงเร็วกว่า เราเลือกฉีดตัวยาแบบเน้น ๆ ไม่ผสมยาชาเหมือนกันทั้ง 3 รอบเลย เราทนได้เพราะอยากหน้าเรียวสวย ซึ่งเจ้าตัว FNC-30 ถึงจะแสบกว่ายี่ห้อบาบิ แต่เพื่อผลลัพธ์ที่เร็วกว่าเลยลองทำตัวนี้ค่ะ แล้วก็ไม่ผิดหวังเลยจริง ๆ 

สรุปว่า รีวิวเมโสแฟต ทั้ง 3 ครั้งประทับใจมากค่ะ จากตอนแรกแก้มใหญ่ และหน้าสองข้างไม่เท่ากัน หลังฉีดคือหน้าเรียวเล็กลง ได้รูปและดูสมดุลกันมากขึ้นกว่าเดิม ขอบคุณคุณหมอเพลิน แห่ง V Square Clinic ที่ช่วยปรับรูปหน้าเราให้สวยได้ขนาดนี้ และที่สำคัญคือมั่นใจเต็ม 100 กับมาตรฐาน การให้คำแนะนำอย่างละเอียดจนเราไม่กลัว ใครอยากสวยแบบดูเป็นธรรมชาติต้องลองมาที่นี่ดูนะคะ แนะนำเลย