ไอเดียแต่งตัวแนว “Monochrome Style” ไม่อยากมีลุคซ้ำใคร ห้ามพลาด!

แฟชั่น แต่ละเทรนด์มาเร็วและผ่านไปไวเสมอ สาวๆ ส่วนใหญ่จึงประสบปัญหาการเลือกชุดใส่สำหรับ every day look ในแต่ละวัน

ว่าจะใส่อะไรไม่ให้ซ้ำลุคเดิมๆ ใส่แบบไหนให้ไม่น่าเบื่อและไม่ตกเทรนด์ Monochrome style

จึงได้กลายมาเป็นแฟชั่นยอดฮิตสำหรับเหล่าแฟชั่นนิสต้าที่สามารถทำให้การแต่งตัวในแต่ละวันของสาวๆ ง่ายดาย และ classy มากยิ่งขึ้น

เพราะการแต่งตัวแนว monochrome style นั้น เป็นการแต่งตัวที่เน้นการเลือกสีเสื้อผ้าให้เป็นโทนสีล้วนหรือสีเดียวกันทั้งหมด

ไม่ว่าจะเป็นส่วน top ส่วน bottom รองเท้า กระเป๋าหรือแม้แต่ accessary ต่างๆ การแต่งตัวแนวนี้จึงเป็นแนวที่สามารถนำมาแต่งได้ง่ายๆ

ทั้งในวันสบายๆ วันทำงาน หรือสำหรับวันพิเศษ ในวันนี้จึงอยากชวนสาวๆ มาดูไอเดียการแต่งตัวแนว Monochrome style

ในโทนสีต่างๆ กัน บอกเลยว่าห้ามพลาดหากไม่อยากแต่งตัวซ้ำใคร

ไอเดียแต่งตัวแนว Monochrome Style มีอะไรบ้าง?

Black style 

เริ่มต้นกันกับการแต่งตัวแนว Black monochrome style ซึ่งสีดำนั้นเป็นโทนสีพื้นที่มีความสุภาพ เรียบง่าย ให้อารมณ์เคร่งขรึม สามารถนำมาแต่งได้ทั้งสำหรับ everyday look เก๋ๆ ในวันพักผ่อน และสำหรับลุคที่มีความเป็นทางการมากขึ้นได้เช่นเดียวกัน

มากกว่านั้นสีดำยังเป็นโทนสีหนึ่งที่สามารถอำพรางหุ่นสาวๆ ให้ดูเล็กและเพรียวได้มากขึ้น สาวๆ ทั้งหลายจึงไม่ควรพลาดที่จะมีเสื้อผ้าสีดำติดตู้ไว้เลยนะจ๊ะ

Yellow style

เอาใจสาวๆ ขี้เล่น รักสนุกด้วยการแต่งตัวแนว Yellow monochrome style ซึ่งสีเหลืองนั้นเป็นโทนสีที่สดใส ให้ความรู้สึกสนุกสนานร่าเริง เสื้อผ้าโทนสีเหลืองจึงเหมาะสำหรับการแต่งตัวชิคๆ ในวันง่ายๆ สบายๆ

Yellow monochrome style ยังสามารถนำมาแต่งในโอกาสพิเศษอย่าง งานปาร์ตี้ต่างๆ หรือสำหรับวันออกเดทของสาวๆ ได้อีกด้วย ลองหาเสื้อโค้ทสีเดียวกันหรือโทนสีอื่นๆ ที่ตัดกันมา mix เพิ่มลูกเล่นให้ชุดดูสะดุดตายิ่งขึ้น รับรองได้เลยว่าลุคนี้ของสาวๆ จะแซ่บและเก๋สุดๆ

Pink style

มาถึงสีที่เป็นสีโปรดของสาวๆ หลายคนนั่นก็คือ สีชมพูนั่นเอง ซึ่ง Pink monochrome style เป็นไอเดียการแต่งตัวที่สามารถนำมาแต่งได้สำหรับ everyday look ช่วยปรับลุคของสาวๆ ให้มีความหวานและมีความ feminine มากขึ้น

มากกว่านั้น Pink monochrome style ยังสามารถเพิ่มความเก๋ให้กับชุดในวันทำงานแสนน่าเบื่อของเหล่า working women ให้มีความสนุกสนานและสดใสมากขึ้นอีกด้วย

White style

เรียกได้ว่าสีขาวนั้น เป็นสียอดฮิตตลอดกาลของวงการแฟชั่นที่มีความเบสิคและความเรียบง่าย white monochrome style จึงเป็นแนวการแต่งตัวที่สามารถเข้าได้กับทุกโอกาส ทั้งในวันเที่ยวเล่นชิลๆ หรือในวันที่ต้องออกงานเป็นทางการ บอกเลยว่าสามารถอัพลุคเรียบหรูดูแพงให้กับสาวๆ ได้มากทีเดียว

สำหรับสาวๆ ขี้เบื่อ White monochrome style อาจดูเรียบไปสักหน่อย ลองหาเสื้อโค้ทเก๋ๆ มา mix เข้ากับชุดสีขาวที่แสนเรียบง่ายและดูธรรมดาให้ดูมีลูกเล่นมากขึ้น แล้ว match เข้ากับรองเท้าส้นสูงเก๋ๆ สักคู่ ก็สามารถอัพลุคจากสาวมินิมอลกลายเป็นสาวสุดชิคได้

Grey style

สีเทา เป็นสีที่ให้ความ neutral และมีความเป็นกลาง ไม่ขาวเกินไปหรือดำเกินไป ให้อารมณ์ความเป็นคลาสสิคและดูเรียบหรูไปอีกแบบเช่นเดียวกัน Grey monochrome style จึงสามารถนำมาใส่ได้ง่ายๆ สำหรับหลากหลายโอกาส อาจลอง match ชุดสีเทาเข้ากับรองเท้าผ้าใบสีเรียบๆ อย่างสีขาว ก็สามารถให้ลุคที่ดูมีความทะมัดทะแมงมากขึ้น

ไม่เฉพาะแค่สำหรับลุค everyday สุดชิคเพียงเท่านั้น แต่สีเทายังเป็นสีที่เหมาะสำหรับชุดของสาวๆ working women ในวันทำงาน รวมทั้งชุดสำหรับ formal look ในวันที่ต้องการความสุภาพได้ด้วยเช่นเดียวกัน รับรองค่ะว่าสาวๆ ที่แต่งด้วยลุคนี้แล้ว จะดูมีเสน่ห์มากขึ้นเป็นกอง

Credit : pinterest.com

ได้เห็นกันแล้วใช่ไหมว่า การแต่งตัวแนว Monochrome style นี้สามารถนำไปใช้สำหรับการแต่งตัวได้ในหลายโอกาส

และยังให้ลุคที่มีความหลากหลายกับชุดในแต่ละวันของสาวๆ โดยที่ไม่ต้องคำนึงถึงโทนสีในการนำเสื้อผ้ามา mix&match กันให้ยุ่งยาก

รับรองเลยว่าเป็นวิธีที่สามารถช่วยประหยัดเวลาและอัพลุคให้โดดเด่นขึ้นมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ

Mahosot.com แหล่งรวมความรู้ อัพเดตเทรนด์ สกินแคร์ เครื่องสำอาง แฟชั่น สุขภาพ และช้อปปิ้ง
Login/Register access is temporary disabled