เสริมจมูกแบบโอเพ่น คืออะไร ข้อดี Vs ข้อเสีย ที่ควรรู้ก่อนทำจมูกใหม่

การเสริมจมูกถือเป็นการศัลยกรรมที่ช่วยให้ผู้ที่ขาดความมั่นใจในเรื่องของจมูก ได้มีความมั่นใจกลับมายิ่งขึ้น เพราะการเสริมจมูกช่วยให้รูปทรงจมูกจากเดิมที่อาจจะไม่สวย ไม่มีสัน ดูดีขึ้นได้ ซึ่งการศัลยกรรมเสริมจมูกนั้นแบ่งออกได้เป็น 2 แบบคือ การเสริมจมูกแบบโอเพ่นและการเสริมจมูกแบบปิด โดยวันนี้เราจะมาพูดถึงรายละเอียดของการเสริมจมูกแบบโอเพ่นและข้อดี ข้อเสียกันว่าเป็นอย่างไร เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจเสริมจมูกสำหรับสาวๆ หลายคนนั่นเอง

เสริมจมูกแบบโอเพ่น การผ่าตัดแบบโอเพ่นจะสามารถทำให้แก้ไขข้อบกพร่องที่มีของจมูกได้อย่างชัดเจน
เสริมจมูกแบบโอเพ่น คืออะไร

เสริมจมูกแบบโอเพ่น คืออะไร

การเสริมจมูกแบบนี้ จะมีการศัลยกรรมโดยต้องเปิดจมูกก่อน ซึ่งการผ่าตัดแบบโอเพ่นจะสามารถทำให้แก้ไขข้อบกพร่องที่มีของจมูกได้อย่างชัดเจน เพราะได้เห็นทุกส่วนที่อยู่ภายใน ไม่ว่าจะเป็นการแก้ปัญหาจมูกงุ้ม จมูกสั้น และปัญหาอื่นๆ ที่มีอีกมากมาย ซึ่งการผ่าตัดเสริมจมูกแบบโอเพ่นนั้นต้องให้กระดูกอ่อนที่อยู่บริเวณหลังใบหู กระดูกอ่อนแกนจมูก กระดูกอ่อนซี่โครง ที่มีมาช่วยเสริม เพื่อไม่ให้เกิดการทะลุและเพื่อให้จมูกดูสวยงามเป็นธรรมชาติ เพิ่มความโด่งแบบปลายพุ่งได้ อีกทั้งยังช่วยไม่ให้จมูกทะลุได้อีกด้วย โดยกระดูกที่นิยมนำมาใช้ในการเสริมก็คือ กระดูกอ่อนแกนจมูกและหลังใบหู เพราะเป็นส่วนที่มีขนาดเล็กและสามารถนำมาใช้ในการผ่าตัดได้ง่ายกว่ากระดูกซี่โครง

ข้อดีของการเสริมแบบโอเพ่น จมูกไม่ทะลุและไม่เกิดปัญหาในภายหลัง
ข้อดีของการเสริมแบบโอเพ่น

ข้อดีของการเสริมแบบโอเพ่น

เรามาดูข้อดีของการผ่าตัดศัลยกรรมเสริมจมูกแบบโอเพ่นกันบ้างดีกว่า ว่ามีข้อดีอะไรบ้าง

 1. จมูกไม่ทะลุและไม่เกิดปัญหาในภายหลัง การเสริมจมูกแบบโอเพ่นมีข้อดีคือ เมื่อได้ทราบถึงส่วนต่างๆ ที่อยู่ภายในโพรงจมูกเนื่องจากการผ่าตัดแล้ว ทำให้เกิดการแก้ไขข้อบกพร่องได้อย่างตรงจุด ไม่ใช่เพียงแค่ใส่ซิลิโคนเข้าไปเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะการผ่าตัดแบบโอเพ่นจะดีกว่าการผ่าตัดแบบปิด และไม่เกิดการทะลุในภายหลังจากที่ทำการผ่าตัดไป เพราะการผ่าตัดเสริมจมูกแบบโอเพ่นนั้นจะใช้กระดูกส่วนที่อยู่หลังใบหูมาช่วยเสริมตรงบริเวณปลาย เพื่อป้องกันการทะลุของจมูกในอนาคตนั่นเอง
 2. จมูกดูสวยเป็นธรรมชาติ การแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดก็ทำให้จมูกที่ได้รับการผ่าตัดนั้นออกมาสวยงามเป็นธรรมชาติ จมูกไม่ใหญ่จนเกินไปเพราะแก้ไขโครงสร้างจากภายในมาสู่ภายนอก
 3. ไม่มีรอยการยัดซิลิโคน เพราะการผ่าตัดแบบโอเพ่น เป็นการผ่าตัดเปิดโครงสร้างทำให้สามารถวางซิลิโคนได้เข้าที่และไม่จำเป็นต้องยัดซิลิโคนเข้าไปเหมือนการผ่าตัดแบบปิด ทำให้ทรงของซิลิโคนที่ทำออกมานั้นดูดี เข้ากับรูปทรงของจมูกมากที่สุด
ข้อเสียของการเสริมแบบโอเพ่น ใช้ระยะเวลาในการผ่าตัดที่นานพอสมควร
ข้อเสียของการเสริมแบบโอเพ่น

ข้อเสียของการเสริมแบบโอเพ่น

ถึงแม้ว่าจะมีข้อดีมากมายในการผ่าตัดแบบโอเพ่น แต่อย่าลืมว่าการผ่าตัดรูปแบบนี้ก็มีข้อเสียด้วยเช่นกัน

 1. ใช้ระยะเวลาในการผ่าตัดที่นานพอสมควร จากปกติแล้วการเสริมจมูกแบบปิดจะทำได้โดยการยัดซิลิโคนเข้าไปที่ปลายจมูก ซึ่งใช้เวลาไม่นาน แต่การผ่าตัดแบบเปิดต้องอาศัยเวลาในขั้นตอนการผ่าตัดที่นานพอสมควร วิธีนี้จึงอาจจะไม่เหมาะกับใครอีกหลายคน อย่างไรก็ตามแพทย์จะพิจารณาว่าคุณสามารถทำวิธีนี้ได้หรือไม่
 2. ใช้เวลาพักฟื้นนาน การเสริมจมูกแบบเปิดนั้นนอกจากจะให้เวลาในการผ่าตัดที่นานพอสมควรแล้ว ยังต้องพักฟื้นนานอีกด้วย เพราะกว่าแผลจะหาย ต้องคอยดูแลเป็นอย่างดี ซึ่งบางคนอาจไม่มีเวลาที่ยาวนานในการพักฟื้นสักเท่าไหร่
 3. มีค่าใช้จ่ายในการผ่าตัดที่สูง ถึงแม้ว่าจะทำออกมาได้รูปทรงจมูกที่สวยงามก็ตาม แต่ค่าใช้จ่ายที่ใช้ในการผ่าตัดก็สูงมิใช่น้อย ใครที่คิดว่าอยากผ่าตัดแบบโอเพ่นแต่มีงบน้อย ขอบอกเลยว่าไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง
 4. ใช้แพทย์ที่มีความรู้เฉพาะทาง การผ่าตัดที่ได้ผลดีต้องอาศัยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการผ่าตัด เพราะหากได้แพทย์ที่ไม่มีความรู้ด้านการศัลยกรรมผ่าตัดแล้วนั้น อาจจะทำให้ทรงจมูกที่ออกมาไม่สวยงามอย่างที่ต้องการไว้
เสริมจมูกแบบโอเพ่น เหมาะกับบุคคลที่มีปัญหาในเรื่องของรูปทรงจมูก
เสริมจมูกแบบโอเพ่น เหมาะกับใคร

เสริมจมูกแบบโอเพ่น เหมาะกับใคร

การเสริมจมูกแบบนี้ใช่ว่าจะทำได้ทุกคน ซึ่งจะเหมาะกับใครบ้างนั้นก็ต้องมาดูกันเลย

 1. เหมาะกับบุคคลที่มีปัญหาในเรื่องของรูปทรงจมูก การเสริมแบบโอเพ่นช่วยแก้ปัญหาจมูกที่รูปทรงไม่สวย จมูกสั้น ใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับจมูกที่มากเกินไป การผ่าตัดแบบโอเพ่นคือทางเลือกที่ดีที่สุด
 2. เหมาะกับบุคคลที่อยากได้จมูกที่เป็นธรรมชาติ เพราะการผ่าตัดเสริมจมูกแบบโอเพ่นนั้นได้ทรงที่ออกมาเป็นธรรมชาติ ใครที่ชอบจมูกที่โด่งสวยแต่เป็นธรรมชาติ ขอแนะนำให้เสริมจมูกแบบโอเพ่นกันเลย แล้วคุณจะได้ผลลัพธ์ที่ถูกใจที่สุด
 3. เหมาะกับคนที่กลัวจมูกทะลุ การเสริมแบบโอเพ่นช่วยป้องกันจมูกทะลุ เพราะนำส่วนของกระดูกอ่อนหลังใบหูมาใช้ในการเสริม ฉะนั้นใครที่กลัวเสริมจมูกแบบปิดแล้วจมูกจะทะลุ ขอแนะนำให้เลือกการเสริมจมูกแบบโอเพ่นไว้เป็นทางเลือกหลัก
 4. เหมาะกับคนที่มีฮัมที่จมูก ไม่ว่าจะเป็นคนที่จมูกมีฮัม จมูกปลายบานหรืออื่นๆ หากต้องการเสริมจมูกที่โด่งพุ่งแต่เป็นธรรมชาติ การเสริมด้วยวิธีนี้จะดีกว่า เพราะการเสริมแบบโอเพ่นจะเปิดโครงสร้างภายในและทำการเหลาฮัมจมูกได้
การเสริมแบบโอเพ่น ต่างกับแบบปิดพราะการเสริมแบบโอเพ่นนั้น จะต้องทำการผ่าตัดเปิดโครงสร้างจมูกทั้งหมด
การเสริมแบบโอเพ่น ต่างกับแบบปิดยังไง

การเสริมแบบโอเพ่น ต่างกับแบบปิดยังไง

การเสริมจมูกแบบโอเพ่นมีข้อแตกต่างมากมายจากการเสริมแบบปิด เพราะการเสริมแบบโอเพ่นนั้น จะต้องทำการผ่าตัดเปิดโครงสร้างจมูกทั้งหมด ซึ่งจะไม่เหมือนกับการเสริมจมูกแบบปิด ที่แพทย์สามารถทำการใส่ซิลิโคนเข้าไปที่โพรงจมูกได้เลย และนอกจากนี้การเสริมแบบโอเพ่นยังต้องใช้การผ่าตัดที่นานพอสมควร แต่การเสริมแบบปิดนั้นไม่ต้องอาศัยการผ่าตัด ซึ่งการผ่าตัดนั้นผลที่ออกมาจะดีกว่าการเสริมแบบปิด เพราะบางครั้งการยัดซิลิโคนอาจทำให้ได้รูปทรงที่ไม่ตรงกับความต้องการ หลายคนจึงเลือกที่จะเสริมจมูกด้วยวิธีนี้มากกว่า

การเสริมจมูกแบบโอเพ่นมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ซึ่งหากใครที่ต้องการเสริมจมูกเพื่อความมั่นใจ ขอแนะนำว่าให้ศึกษาข้อมูลจากสถานศัลยกรรมต่างๆ ที่น่าเชื่อถือ เพื่อประกอบการตัดสินใจ และจะได้มีจมูกที่ทรงสวยงามตามที่ต้องการ เพื่อให้เกิดความมั่นใจแก่ผู้ที่เสริมจมูกและเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาที่ตามมาในภายหลังจากที่เสริมจมูกไปแล้ว เพราะรูปทรงของจมูกที่เราทำมานั้นจะสามารถอยู่กับเราไปได้อีกนานตราบใดที่เราดูแลเป็นอย่างดี