Best value

รีวิว Cushion สัญชาติไทย ไม่ต้องบินไกลถึงเกาหลี กับ Premacare Cushion

premacare-cushion

สาวๆ คงจะเคยใช้ Cushion กันมาบ้างแล้วใช่มั้ยคะ ตอนนี้มี Cushion หลากหลายแบรนด์มาให้เราเลือกใช้ และหลายๆ คน ก็น่าจะเป็นเหมือนแพ็ก ก็คือ หา Cushion ที่ตรงใจและตอบโจทย์ยากมาก

แต่ละแบรนด์ไม่ว่า จะเป็น สายเกา หรือสาย ฝ ก็ยังไม่โดนใจซักที บางแบรนด์ก็เกือบดีละ แต่ติดที่มันไปวาวไป บางแบรนด์ก็ขาวไป หน้าลอยไปอีก แต่เมื่อไม่นานนี้คะ แพ็กไปเจอ Cushion สายไทยแลนด์มา จะบอกเลยว่า มันตอบโจทย์สาวไทยมากๆ

ในวันนี้แพ็กเลยจะมารีวิว Cushion แบรนด์ไทยให้ดูนะคะ แต่ก่อนที่จะ เริ่มทำการ Review แพ็กจะพาสาวๆ ทุกคนไปทำความรู้จักกับ Cushion กันก่อน

Cushion ก็คือ Base Makeup แบบน้ำที่เหลวกว่ารองพื้น อยู่ในรูปแบบตลับ โดยเนื้อผลิตภัณฑ์จะถูกดูดซับอยู่ในฟองน้ำที่อยู่ในตลับ เพื่อที่จะช่วยควบคุมปริมาณในการใช้ในแต่ละครั้ง

premacare-cushion

วิธีใช้ก็คือ นำ Air Puff ที่เป็นพัฟเฉพาะที่ใช้กับ Cushion ที่มาในตลับ ซึ่งจะมีความละเอียดมากกว่าพัฟธรรมดา นำมากดลงบนฟองน้ำในตลับแล้วแตะ ๆ ทั่วใบหน้า โดยกดจากด้านในของหน้าไปยังด้านนอกเพื่อความเรียบเนียน

ส่วนใครจะลงแป้งตาม ก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนนะคะ โดยส่วนตัวแพ็กจะลง แป้งเป็นตัวเชตตามเบาๆ หลังแต่งทุกอย่างเสร็จ

ซึ่งข้อดีของการใช้ Cushion ก็คือ “จะให้ความเป็นธรรมชาติไม่หนา อีกทั้งยังช่วยให้หน้าดูฉ่ำวาวสุขภาพดีแบบสาวเกาหลีในซีรีย์เลย”

รู้จัก Cushion ของเกาหลีกันเเล้ว คราวนี้เรามารู้จัก Cushion แบรนด์ไทยกันบ้างนะคะ

แพ็กมีโอกาสได้ลอง BB สูตรใหม่ จาก พรีมา เเคร์ เป็น BB Cushion ที่ผลิตมาเพื่อสาวไทย มีคุณสมบัติ ปกปิดเรียบเนียน ปกป้องนาน มั่นใจตลอดวัน หน้าไม่มัน เป๊ะเว่อร์ มาในรูปตลับสวยหรู มีพัฟช่วยในการเกลี่ย BB ได้ง่ายขึ้น

ตัวพัฟจะมีความละเอียดเเละค่อนข้างคงทน ต่างจากพวก Cushion ของเคาท์เตอร์แบรนด์ บางแบรนรด์ที่มีราคาสูงๆ และแพ็กค่อนข้างจะผิดหวังกับตัวพัฟ มากๆ เนื่องจากใช้ไปได้ไม่นาน ตัวขอบพัพก็แตก ซื้อใหม่ ก็เสียเงินเพิ่ม แพงไปอีก จะเอาไปซักก็ไม่ได้เพราะมันขาดยุ่ยง่ายมากๆ

มาถึงความดีงามของ BB Cushion จาก พรีมา เเคร์ ก็คือ เค้าจะช่วยปกปิดรูขุมขนเเละจุดบกพร่องบนใบหน้าให้ผิวดูเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ ถ้าแต้มคอลซีนเลอร์ย้ำไปเฉพาะจุดอีกซักนิด แพ็กว่าเป๊ะเลยค่ะ

นอกจากจะเด่นเรื่องปกปิดแล้วยังให้ความชุ่มชื้นกับผิว สิ่งนี้แหละค่ะที่ทำให้หน้าเราดูฉ่ำวาวทั้งวัน เเต่ไม่ใช่มันวาวนะ หน้าฉ่ำกับหน้ามันคนละแบบกันค่ะ

premacare-cushion

premacare-cushion

ส่วนใครที่กังวลว่าใช้ Cushion แล้วจะหน้ามัน หน้าเมือก ตัวนี้ตอบโจทย์เลย ฉ่ำแต่ไม่มัน เพราะคุมมันได้ดี เเละช่วยป้องกันผิวจากรังสี UVA, UVB

เพราะว่า เค้ามี SPF 50 PA++ ที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด ที่เป็นต้นเหตุของการเกิดความหมองคล้ำ และจุดด่างดำ เรียกได้ว่า ตัวเดียวจบ สวยครบ ไม่ต้องโบ๊ะหลายขั้นตอนให้ยุ่งยาก สวยแบบรวดเร็ว ตรงนี้แพ็กชอบมากค่ะ ประหยัดเวลาสุดๆ

อีกอย่างหนึ่งของ Cushion ที่สาวไทยกังวลคือ ใช้ Cushion แล้วหน้าเทา แต่มันจะไม่เกิดขึ้นแน่ๆ ค่ะ

สำหรับ พรีมาแคร์ BB Cushion เพราะผลิตภัณฑ์ของเค้ามีให้เลือกสอง 2 สูตร 3 เฉดสีให้เลือก ออกแบบมาตามสภาพผิวสาวไทยโดยเฉพาะ

ซึ่งคุณสมบัติข้อนี้เเตกต่างจาก Cushion ของต่างประเทศที่มีเฉดสีให้เลือกน้อย ทาออกมาแล้ว หน้าเทา หน้าลอย ไม่เหมาะกับสภาพผิวสาวไทย ตรงนี้แพ็กคิดว่าเป็น จุดเด่นของพรีมาร์แคร์ BB Cushion

ซึ่งตัวแพ็กเองก็ตามหา Cushion ที่เหมาะกับสาวผิดแทนมานาน ลองอยู่ก็หลายยี่ห้อ มาเจอตัวนี้เข้าไป รู้สึกเลยว่าเฉดของเค้าตรงกับผิวจริง ไม่วอกหน้าเป๊ะไม่มัน

premacare-cushion

มั่นใจได้เลยค่ะว่า ผลิตภัณฑ์จะถูกพัฒนามาให้เหมาะกับสาวไทย เพราะคนไทยทำเองถูกออกแบบมาให้เข้ากับสภาพอากาศบ้านเรา จะป้องกันเเละควบคุมความมันได้ดีกว่าแบรนด์เกาหลี ไม่เหนียวเหนอะหนะ แถมยังกันน้ำและเก็บความชุ่มชื่นได้ดีอีกด้วยค่ะ

แต่ก็ยังคงให้ความรู้สึกหน้าฉ่ำวาวแบบสาวเกาหลีอยู่นะคะ เหมาะกับผิวเเละสภาพอากาศแบบบ้านเรา เเละสามารถใช้ได้ทุกโอกาสและฤดูกาล เมื่อเทียบกับแบรนด์ยุโรปที่แพ็กเคยลองใช้ เช่น Estée Lauder แล้วเนื้อสัมผัส เรียกว่าได้ผลิตภัณฑ์คุณสมบัติใกล้เคียงกันแแต่ราคาถูกกว่าครึ่ง ประหยัดเงินในกระเป๋าได้เยอะมาก อันนี้คือถูกใจที่สุด แพงก็ใช่ว่าจะดีกว่าเสมอไป ถูกและดีใครๆ ก็ชอบ จริงมั้ยคะ? ดังนั้นจะไปซื้อตัวที่มีราคาเเพงกว่าไปทำไม

ตัวพรีมา แคร์ BB cushion มีด้วยกัน 3 เฉดสี สำหรับแพ็ก ผิวค่อนข้างออกไปทางขาว อมเหลือง จึงเลือกใช้เบอร์ CUV 59: Whitening and Moisture Glow Cushion (Natural)

เค้าบอกเหมาะสำหรับสาวผิวขาวอมเหลืองซึ่งเฉดสีตรงกับผิวแพ็กมากๆ ปลื้มสุดๆ มีความคุมมันที่ดี เนื่องจากแพ็กได้ทดลองใช้ไปทำงาน หน้าจะมีความฉ่ำวาวแต่ไม่มันเยิ้มเเละไหลย้อยไปตามสภาพอากาศบ้านเรา ปกปิดดี เเละคงทนทั้งวันไม่ต้องเติมเพิ่ม เพราะโดยปกติแพ็กเป็นที่ไม่เคยพกเครื่องสำอางค์ไปเติมระหว่างวัน อย่างมากก็แค่ลิปสติก เติมปากเบาๆ เท่านั้น

premacare-cushion

ส่วนอีกสองเบอร์ที่เหลือคือ เบอร์ CUV 58: BB Magic Cushion (Light) สำหรับสาวผิวขาว ประกอบไปด้วย

  • Titanium dioxide & zinc oxide สารกันแดดธรรมชาติป้องกันรังสี UVA และ UVB
  • วิตามินE และ B5 anti oxidation ปกป้องและบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม
  • Bisabolol ปลอบประโลมผิวจากการทำร้ายของแสงแดด โดยเฉพาะแดดเมืองไทยที่ทำร้ายผิวของสาวๆ อย่างรุนแรง

premacare-cushion

เเละ CUV 60: Skin Flawless Cushion (Honey) สำหรับสาวผิวสีน้ำผึ้งหรือผิวสีเข้ม หรือใครอยากได้ลุคแทนๆ ตัวนี้ก็เหมาะค่ะ

  • Niacinamide, Arbutin และ Licorice Root Extract ช่วยปกปิดและบำรุงผิว
  • Glutathione ช่วยให้ความหมองคล้ำแลดูจางลง
  • วิตามิน E ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว และสารกันแดดธรรมชาติป้องกันรังสี UVA และ UVB ที่เป็นสาเหตุของความหมองคล้ำและจุดด่างดำ

premacare-cushion

โดย เบอร์ CUV59 และ 60 จะมีส่วนประกอบเเละคุณสมบัติเหมือนกัน เเตกต่างกันเเค่เฉดสีเท่านั้นค่ะ

ส่วนอันนี้พิเศษมากๆ สำหรับใครที่กำลังมองหาธุรกิจเป็นของตัวเอง BB cushion ที่ผลิตมาเพื่อสาวไทย เป็นอีกผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจอย่างยิ่ง

เนื่องจากคู่เเข่งในตลาดยังมีจำนวนน้อย มีโอกาสโตได้ตลาดได้อีก เเละที่สำคัญนวัตกรรม Cushion เอง ยังสามารถพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์อื่นได้อีก เช่น บรัซออน อายชาโดร์ และ ยังเป็นที่สนใจในตลาดอยู่เป็นอย่างมาก เเละคุณสมบัติผลิตภัณฑ์เอง ทำให้มีความเติบโตในตลาดได้ดีต่อยอดสินค้าออกไปได้หลายประเภทในอนาคต

ส่วนตัวกลุ่มลูกค้านั้น จะเป็นผู้หญิงวัยรุ่นจนไปถึงวัยทำงานที่ต้องการทดลองผลิตภัณฑ์ เป็นกลุ่มที่ใช้อยู่แล้วมีแนวโน้มใช้ต่อเรื่อยๆ กลุ่มนี้มีกำลังซื้อพอสมควร และอาจจะเพิ่มกลุ่มลูกค้าในวัยและเพศอื่นได้ในอนาคตเช่น Cushion ของผู้ชาย หรือ สาวสูงวัย ที่มีคุณสมบัติเหมาะสมตาม เพศเเละอายุ

กระเเส Cushion กำลังมาเเละยังคงเป็นที่ได้รับความสนใจ เห็นได้จากทุกเเบรนด์เคาท์เตอร์ไม่ใช่เเค่แบรนด์เกาหลีหรือเอเชียเเต่แบรนด์ยุโรป

ไม่ว่าจะเป็น MAC, Estee Lauder และ Lancome ก็มีการใช้วัตกรรมนี้มาผลิตภายใต้แบรนด์ของตัวเอง เเละมีการเปิดตัวทั้งบีบี,รองพื้น รวมไปถึง อายชาโดร์ เเละ บรัชออนในรูปแบบของคูชั่น ได้รับความสนใจ และตอบรับจากลูกค้าดีมากๆ

ดังนั้น การเริ่มต้นธุรกิจเครื่องสำอางค์ อยากมีแบรนด์เป็นของตัวเอง เริ่มจาก BB Cushion น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีนะคะ และมีแนวโน้มจะสามารถโตและไปได้ไกลในอนาคตเช่นกัน และปัจจุบัน ก็มีหลายบริษัทที่รับผลิตผลิตภัณฑ์ประเภทนี้

premacare-cushion

บริษัท พรีมา แคร์ ที่แพ็กได้รับสินค้าทดลองมาใช้ เค้าก็มีการรับผลิต Cushion ด้วยนะคะ

ตัวสินค้าที่แพ็กได้ลองใช้และได้ review สรรพคุณไปทั้งหมดนั้น ก็น่าจะเป็นคำตอบแล้วว่า พรีมา แคร์ ผลิต Cushion ออกมาได้ตอบโจทย์สาวไทยมากขนาดไหน

เพราะฉะนั้น ถ้าจะเลือกผลิต Cushion สร้างแบรนด์เป็นของตัวเอง แพ็กว่า พรีมา แคร์ เป็นตัวเลือกที่ดี สำหรับการผลิต Cushion ในเมืองไทยเลยก็ว่าได้ค่ะ และการได้เป็นเจ้าแรกๆในเมืองไทยถือว่าเป็นโอกาสที่ดีนะคะ

เนื่องด้วยมีความเป็นไปได้ของตลาดเเละคู่เเข่งยังคงน้อยอยู่ ยังมีโอกาสพัฒนาไปยังสินค้าประเภทอื่นได้ ตามที่ได้ยกตัวอย่างไป สินค้าดี ตอบโจทย์ตลาด แก้ปัญหาให้ลูกค้าได้ตรงจุด สามารถทำเงิน สร้างรายได้เข้ากระเป๋าคุณได้ไม่ยากเลยค่ะ

ใครกำลังมองหาธุรกิจใหม่ อยากสร้างแบรนด์ Cushion ของตัวเอง ลองเข้าไปศึกษารายละเอียดและปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญของ Prema Care ได้เลยค่ะ ที่ www.Premacare.co.th หรือ Line ID : @Premacare หรือ FB : Premacare

Mahosot.com แหล่งรวมความรู้ อัพเดตเทรนด์ สกินแคร์ เครื่องสำอาง แฟชั่น สุขภาพ และช้อปปิ้ง
Login/Register access is temporary disabled