ชวนสาวๆ มาอัพเดตเทรนด์แฟชั่นเกาหลีกับ “Seoul fashion week”

เทรนด์แฟชั่นเกาหลี seoul-fashion-week

หากพูดถึงประเทศในฝันของใครหลายคนอย่างประเทศเกาหลี แน่นอนว่าสาวๆ จะต้องนึกถึง แฟชั่นเกาหลี เป็นอับดับแรก

เพราะเกาหลีนั้นถือได้ว่าเป็นประเทศหนึ่งในผู้นำเทรนด์ด้านแฟชั่นของเอเชีย

และยังมีรันเวย์ “Seoul fashion week”เป็นของตนเองอีกด้วย ซึ่งแฟชั่นวีคนี้จะถูกจัดขึ้นปีละ 2 ครั้งในกรุงโซลประเทศเกาหลีใต้

เพื่อเป็นเวทีให้เหล่าดีไซน์เนอร์เกาหลี ได้มีโอกาสโชว์ผลงานสุดเก๋ของตนเอง

วันนี้จึงอยากชวนสาวๆ มาอัพเดต เทรนด์แฟชั่นเกาหลี ที่งานนี้ รับรองเลยว่าดูดีมีสไตล์สุดๆ

เทรนด์แฟชั่นเกาหลีที่สาวๆ  ควรค่าแก่การอัพเดทมีอะไรบ้าง?

มาเริ่มต้นกันด้วยไอเท็มเด็ดอย่าง mini skirt ที่สามารถหยิบมาใส่ได้ชิลๆ สำหรับ everyday look และให้ลุคสุดเก๋ที่ไม่มีวันตกเทรนด์ ไม่ว่าจะแมทช์กับเสื้อแขนยาว เสื้อยืด เสื้อแขนกุดหรือเสื้อเชิ้ตก็ให้ลุคสุดชิคได้ดีเสมอ และกระโปรงสั้นก็ยังสามารถเลือกได้หลากหลายแบบ จะแบบกระโปรงหนังแบบนี้ก็มาแรงไม่เบา !

อาจเลือก mini skirt เป็นกระโปรงหนังสีแซ่บๆ mix&match เข้ากับเสื้อในโทนสีเดียวกัน ก็บอกเลยว่าสาวๆ จะได้ลุคที่ดูโดดเด่นยิ่งขึ้น

สำหรับสาวคนไหนที่อยากได้ลุคที่ดูสดใส สนุกสนานก็สามารถ mix&match เสื้อสีสันแสบๆ  อย่างสีส้ม หรือสีเหลือง เข้ากับ mini skirt สีเรียบๆ รับรองว่าเป็นอีกไอเดียที่จะทำให้การแต่งตัวของสาวสะดุดตาได้ง่ายๆ

Mini skirt พิมพ์ลายเรียบๆ mix&match เข้ากับเสื้อสีพื้นที่มีดีเทลเก๋ๆ ก็สามารถให้ลุค simple ที่ดูเรียบหรู สามารถหยิบมาใส่ได้หลากหลายโอกาส

 

หากอยากปรับลุคจาก mini skirt ที่ดูมีความ feminine ให้มีความเท่ห์และมีสไตล์ยิ่งขึ้น ลองเลือกแต่งตัวด้วยโทนสีเข้มๆ  อย่างสีดำ แล้ว mix เพิ่มด้วยเสื้อแจ็คเก็ตสุดเท่ห์เข้าไปสักตัว

แนวการแต่งตัวสไตล์ Monochrome ด้วยโทนสีดำ ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่สามารถให้ลุคที่ดูโก้เก๋และ high fashion

อาจเลือก mix เบลเซอร์เข้ากับกางเกงขาสั้นด้วยโทนสีดำแล้ว match เข้ากับรองเท้าผ้าใบสีขาว ก็สามารถแต่งได้เป็น everyday look สุดชิลที่ให้อารมณ์สาวคูลสุดๆ

อีกไอเดียที่สามารถปรับลุคให้ดูมีความ formal ยิ่งขึ้น สาวๆ เพียงแค่เลือกหยิบกระโปรงยาวคลุมเข่ามา match เข้ากับรองเท้าบู้ทส้นสูง ก็สามารถอัพลุคให้สุภาพยิ่งขึ้น

เอาใจสาวๆ สดใส รักสนุกด้วย Monochrome style สี Chocky pink บอกเลยว่าเป็นลุคที่โดดเด่น ดูเก๋และยังสามารถแต่งตามได้ง่ายๆ อีกด้วย

ลองเลือกแต่งตัวด้วยแนวโทนสีน้ำตาล mix&match เสื้อคอสูงเข้ากับกางเกงสแล็ค แล้วเพิ่มแว่นตากันแดดแซ่บๆ เข้าไป ก็บอกเลยว่าเป็นลุค Vintage ที่ดูมีความ modern ล้ำสมัยสุดๆ

การแต่งตัวแนว two-layered style ก็เป็นอีกเทรนด์หนึ่งที่ยอดฮิตอย่างมากในหมู่แฟชั่นนิสต้าชาวเกาหลี เพราะนอกจากจะช่วยอัพลุคให้สะดุดตาแล้วยังเป็นลุคที่ดูชิค เหมาะกับวันสบายๆ สุดชิล

ลองเลือก mix&match เสื้อข้างในด้วยโทนสีสันสดใส แล้วหยิบเดรสสายเดี่ยวสีดำมาคลุมทับ ก็เป็นการแต่งตัวที่สามารถอัพลุคให้ดูน่ารักสด และยังแฝงความเซ็กซี่ไว้เล็กๆ อีกด้วย

อาจนำเสื้อดีเทลเก๋มามิกซ์เข้ากับเดรสซีทรู แล้วแมทช์เข้ากับรองเท้าเมทาลิคส้นสูง ก็เป็นไอเดียการแต่งตัวที่สามารถช่วยอัพลุคให้ดูเรียบหรูและทันสมัยได้

เทรนด์การแต่งตัวที่ถือว่าสามารถแต่งได้ในเกือบทุกโอกาส นั้นก็คือแนวการแต่งตัวด้วยไอเท็ม Jeans ในสไตล์ต่างๆ  ไม่ว่าจะเป็นกางเกง หรือเสื้อแจ็คเก็ต

ลองปรับลุคให้ดู stylish มากยิ่งขึ้นด้วยกางเกงยีนส์ขาบาน match เข้ากับรองเท้าหนังสีดำ ก็เป็นไอเดียที่ไม่เลวเลย

ไอเดีย mix&match กางเกงยีนส์ขาดเข้ากับเสื้อคอเต่า แล้วเพิ่มลูกเล่นให้ดูมีสไตล์ยิ่งขึ้นด้วยเสื้อโค้ทยาว ก็เป็นอีกหนึ่งลุคเด็ดที่สาวๆ ไม่ควรพลาด

Photo Credit : pinterest.com

สาวๆ ได้เห็นกันแล้วใช่ไหมว่า Seoul fashion week เป็นอีเวนท์สุดคูลที่อัพเดตเทรนด์ แฟชั่นเกาหลี กันแบบ exclusive สุดๆ

ฉะนั้นผู้หลงใหลในแฟชั่นทั้งหลายจึงไม่ควรพลาดที่จะไปเข้าร่วมกันสักครั้งหนึ่งในชีวิต บอกเลยว่าคุ้มค่าแน่นอน