ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? หน้าเรียวสวยยกกระชับ เห็นผลเป็นธรรมชาติ ควรเลือกไหมอย่างไร?

ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ?

การร้อยไหมหน้าเรียว คือหัตถการที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในทุกวันนี้ เนื่องจากเป็นการปรับรูปหน้าให้เรียวขึ้น และดึงแก้มที่หย่อนให้ยกกระชับยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเห็นผลได้ทันที หากแต่ไม่ควรคิดว่าจะร้อยไหมหน้าเรียวที่ไหนหรือกับหมอคนไหนก็ได้ การเลือกทำกับคลินิกที่น่าเชื่อถือคือสิ่งสำคัญ

สำหรับผู้ที่กำลังมองหาว่าจะ ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? เพื่อให้เห็นผลได้จริงโดยไม่ต้องรอนาน รวมทั้งมีความปลอดภัยสูง ในบทความนี้ได้รวบรวมวิธีสังเกตคลินิกที่ได้มาตรฐานจากคุณหมอ เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจเลือกคลินิกร้อยไหมที่เชื่อถือได้มาฝากแก่ผู้อ่านทุกท่านครับ

ร้อยไหมหน้าเรียวคลินิกร้อยไหมหน้าเรียว

(ร้อยไหมหน้าเรียว เป็นหัตถการที่ต้องอาศัยความชำนาญในการทำสูง ต้องอาศัยหมอที่มีประสบการณ์)

ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ข้อควรพิจารณาก่อนการร้อยไหม?

การร้อยไหม ที่ไหนดี ควรเลือกทำกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ และเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานครับ เนื่องจากเป็นหัตถการที่ต้องอาศัยคุณหมอที่มีความชำนาญในการทำสูง

นอกจากนี้ยังควรดูด้วยว่าราคามีความสมเหตุสมผลหรือไม่ คุณหมอได้แนะนำไว้ว่าควรพิจารณาจากปัจจัยต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

คลินิกร้อยไหมหน้าเรียว สังเกตได้จากอะไร ว่าปลอดภัย ได้มาตรฐาน?

  •         คลินิกต้องมีใบอนุญาตประกอบการติดอยู่ที่ด้านหน้าของคลินิก มีเลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก ให้ผู้ติดต่อสามารถมองเห็นได้ ไม่หลบมุม เพื่อความมั่นใจในมาตรฐานและความปลอดภัย
  •         สถานที่ตั้งควรอยู่ในแหล่งที่ปลอดภัย ตัวอาคารมีความมั่นคงแข็งแรง
  •         อุปกรณ์และเครื่องมือทางการแพทย์มีความสะอาด ถูกต้องได้มาตรฐาน มีภาชนะในการกำจัดขยะติดเชื้ออย่างเหมาะสม
  •         ทำการรักษาโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพเท่านั้น และแสดงชื่อ ภาพถ่าย รวมทั้งเลขที่ใบอนุญาตของผู้ประกอบวิชาชีพไว้ในบริเวณที่สามารถเห็นได้ชัดเจน

คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐานสังเกตได้จากอะไร

ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐานสังเกตได้จากอะไร

(เลือกร้อยไหมหน้าเรียวกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน)

  •         ควรตั้งอยู่ในทำเลที่เดินทางได้สะดวก มีที่จอดรถเพียงพอ ใกล้บ้าน สถานที่ตั้งอยู่ในแหล่งที่ปลอดภัย เพราะหลังจากร้อยไหมหน้าเรียวเสร็จแล้วคนไข้ควรอยู่ในที่อากาศไม่ร้อน ป้องกันเหงื่อออกมาก จะช่วยลดการอักเสบที่อาจเกิดขึ้นได้
  •         ควรมีการนัดติดตามผลหลังร้อยไหมทุกครั้ง และมีการให้คำแนะนำในการปฏิบัติตัว ทั้งก่อน – หลังทำ เพื่อให้คนไข้เข้าใจและสามารถปฏิบัติตัวได้อย่างถูกต้อง
  •         ควรมีบริการที่แสดงถึงความรับผิดชอบและเอาใจใส่ต่อคนไข้ โดยมีช่องทางติดต่อสื่อสารได้อย่างสะดวกในกรณีฉุกเฉิน โดยเฉพาะช่องทางออนไลน์ เช่น Facebook หรือ Line@ สำหรับให้คนไข้สามารถสอบถามข้อสงสัยกับคุณหมอที่ทำเคสของตัวเองได้โดยตรงตลอดเวลา

สาเหตุที่ต้องเลือกร้อยไหมหน้าเรียว กับคุณหมอที่มีประสบการณ์

หากเลือกร้อยไหมหน้าเรียวกับคุณหมอที่มีประสบการณ์ จะวิเคราะห์โครงหน้าก่อนทุกราย เพื่อประเมินใบหน้าและปัญหาของคนไข้ ว่าเหมาะที่จะรักษาด้วยการร้อยไหมหรือไม่ สามารถที่จะวิเคราะห์และวางแผนการรักษาได้อย่างเหมาะสม แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด

คุณหมอที่มีประสบการณ์อย่างน้อย 5-10 ปี ย่อมมีความรู้เรื่องโครงสร้างใบหน้า เทคนิคที่ดีวางตำแหน่งร้อยไหมได้อย่างถูกต้อง รวมทั้งสามารถเลือกชนิดและปริมาณไหมที่ใช้

เทคนิคต่าง ๆ ของหมอมีผลกับการร้อยทั้งหมด เพราะในกรณีที่ร้อยไหมแล้ววางไม่ถูกชั้นผิว อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงตามมาภายหลัง เช่น ร้อยไหมตื้นเกินไปส่งผลให้เกิดรอยนูน หรือการเลือกจุดการดึงไหมผิดตำแหน่งอาจทำให้รูปทรงหน้าไม่เท่ากัน เป็นต้น

ไหมแต่ละชนิดต่างกันอย่างไร-ต้องเลือกแบบไหนถึงอยู่ได้นาน

(หมอที่มีประสบการณ์สามารถประเมินใบหน้า วางแผนการรักษาได้อย่างเหมาะสม)

ไหมก้างปลาแต่ละชนิดแตกต่างกันยังไง ควรเลือกไหมแบบไหนถึงจะอยู่ได้นาน?

คุณหมอจะใช้ไหมก้างปลาในการร้อยไหมหน้าเรียว ซึ่งผลิตจากวัสดุเป็นไหมละลายที่ใช้ในทางการแพทย์ สามารถใช้ในการผ่าตัดเย็บหัวใจ และมีความปลอดภัยสูง ได้แก่ PDO PLLA และ PCL

ไหมละลายเหล่านี้ สามารถกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ส่งผลให้ผิวบริเวณที่ทำมีความกระชับและแข็งแรงมากขึ้น

ในตอนนี้ วัสดุเส้นไหมที่ดีที่สุดคือ PCL+PLLA เกิดจากการพัฒนาคุณภาพไหม PCL ด้วยการนำส่วนผสมของ PLLA ในสัดส่วนที่เหมาะสม

ไหมแต่ละชนิดต่างกันอย่างไร

(ตัวอย่างวัสดุที่ใช้ร้อยไหม)

ที่ V Square Clinic จะเลือกใช้ไหมก้างปลาเส้นใหญ่ที่สุด เงี่ยงใหญ่ จะละลายช้า อยู่ได้นานขึ้น ซึ่งถือว่าเป็นไหมก้างปลาที่ดีที่สุดเท่านั้นครับ ซึ่งจะมี 2 วัสดุให้เลือก ได้แก่ PDO กับ PCL+PLLA  

  •         PDO ไหมจะละลายไปหมดใช้เวลาประมาณ 8 เดือน และประคองผิวได้นาน 4-5 เดือน ได้รับความนิยมมากที่สุด
  •         PCL+PLLA มีจุดเด่นคือ ช่วยกระตุ้นการสร้าง Collagen และ elastin ได้มากที่สุด

คุณหมอจะเป็นผู้ประเมินก่อนทำว่าคนไข้แต่ละเคส ควรจะเลือกไหมแบบไหนดี ใช้ไหมก้างปลาข้างละกี่เส้น ซึ่งโดยปรกติจะใช้ข้างละ 3-10 เส้น โดยขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ ได้แก่ 1. ปริมาณเนื้อแก้ม 2. ความแน่นของผิวคนไข้ 3. คนไข้ต้องการดึงจุดไหนบ้าง

หากต้องการให้ผลการร้อยไหมอยู่ได้นานขึ้นกว่าปกติ ก็สามารถใช้จำนวนเส้นที่เยอะขึ้นได้ หากเปรียบเทียบไปจะคล้ายกับการยกของด้วยเชือกหลาย ๆ เส้นย่อมมีความมั่นคงแข็งแรงขึ้น และอยู่ได้นานขึ้น

รีวิวร้อยไหมหน้าเรียว

รีวิวร้อยไหมหน้าเรียวรีวิวร้อยไหมหน้าเรียวอย่างเป็นธรรมชาติ

ตัวอย่าง VDO คนไข้ร้อยไหมปรับรูปหน้า

ขอบคุณข้อมูล: แก้มย้อย กรามใหญ่ หน้าบาน ก็เรียวสวยได้ จาก Youtube Channel: V Square Clinic

ก่อนการตัดสินใจ ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียด พิจารณาเลือกคลินิกที่ปลอดภัยได้มาตรฐานเป็นสำคัญ รวมถึงเลือกร้อยไหมกับคุณหมอที่มีความชำนาญ เพื่อผลการรักษาเป็นที่น่าพึงพอใจครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/