วิธีทำให้หน้าเรียว เคล็ดลับปรับรูปหน้าให้เรียวสวย ดูเป็นธรรมชาติ ?

สารบัญ

อยากหน้าเรียว มีวิธีไหนให้เลือกบ้าง ?

อยากหน้าเรียว

อยากหน้าเรียว คือสิ่งที่ใครหลายคนกำลังค้นหาวิธีทำให้หน้าเรียวอยู่ บางที่แม้จะพยายามลดน้ำหนักจนหุ่นดีขึ้นแล้ว แต่หน้าก็ยังบาน แก้มยังดูใหญ่อยู่ดี วันนี้เรามาดูไปพร้อม ๆ กันว่า อยากหน้าเรียว ทำยังไงดี? สารพัดวิธีทำให้หน้าเรียวสวยได้รูปขึ้น โดยไม่ต้องศัลยกรรมให้เจ็บตัวเยอะค่ะ


สาเหตุที่ทำให้อยากหน้าเรียว เพราะคนเรามีปัญหาอะไรบ้างกับรูปหน้าเดิม?

 • ต้นเหตุที่ทำให้เราเราหน้าใหญ่ หน้ากว้าง หน้าบาน จนส่งผลให้ต้องการมาปรับรูปหน้า อยากหน้าเรียวสวยได้รูป มีด้วยกันหลายปัจจัย อาทิ
  มีการสะสมของไขมันบริเวณแก้มเยอะ แก้มใหญ่ แก้มป่อง หน้าบวม บริเวณกรามดูใหญ่ มีสาเหตุมาจากการสะสมของไขมันบริเวณกระพุ้งแก้ม ใบหน้า และส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย เพราะพฤติกรรมการกินอาหารที่มีไขมันสูง ชอบกินของมันของทอด อาหารหวานจัดในปริมาณที่เยอะเกินไป
 • กรามใหญ่ ที่ทำให้หน้าใหญ่ หน้าดูกว้าง เป็นเพราะ
  • มีโครงสร้างกระดูกกรามที่ใหญ่ ทำให้รูปทรงหน้าดูกว้าง รูปหน้าไม่ได้เรียวสวย อันมีสาเหตุเพราะกรามใหญ่จากกรรมพันธุ์ สังเกตจากคนในครอบครัว พ่อแม่ ปู่ย่าตายาย พ่อแม่ โครงหน้าจะกว้าง กรามใหญ่กันหลายคนหรือแทบทุกคน คนที่มีโครงสร้างกระดูกกรามใหญ่อาจส่งผลให้เรามีการเจริญเติบโตของกระดูกกราม รวมทั้งลักษณะโครงสร้างใบหน้าที่คล้ายคลึงกับสมาชิกในครอบครัว
  • หน้าบาน กรามใหญ่จากกล้ามเนื้อกราม เราอาจเคยเห็นหลายคนที่มีใบหน้ากว้าง หน้าบาน โดยเฉพาะช่วงกรามที่ดูใหญ่ เป็นเพราะมีการใช้งานกล้ามเนื้อกรามที่เยอะ ลักษณะอาหารการกินมักชอบทานอาหารเคี้ยวยาก เช่น ปลาหมึกเหนียว ๆ หรือชอบเคี้ยวหมากฝรั่งบ่อยแทบจะตลอดทั้งวัน ส่งผลให้ร่างกายของเราเกิดการพัฒนาโดยสร้างกล้ามเนื้อกรามให้แข็งแรง และใหญ่ขึ้น เพื่อที่จะรองรับการใช้งานด้านการบดเคี้ยวได้มากเพียงพอ

หน้าใหญ่ อยากหน้าเรียว ปรับรูปหน้าด้วยวิธีไหนดี


รูปหน้าแบบต่าง ๆ มีอะไรบ้าง ?

ใบหน้ารูปไข่ หรือ Oval Round

ลักษณะใบหน้า : หน้าผากกว้างคือจุดเด่นของคนมีใบหน้ารูปไข่ ซึ่งเป็นรูปหน้าที่คนจำนวนไม่น้อยใฝ่ฝัน มองเห็นกระดูกแก้มได้อย่างชัดเจน บริเวณขากรรไกรจะแคบกว่าโหนกแก้ม ใบหน้าจะดูเรียวไล่จากส่วนบนลงไปที่คาง

รูปหน้ายาว หรือ Long Round

ลักษณะใบหน้า : บริเวณหน้าผากและคางจะมีความยาวมากกว่ารูปหน้าทรงอื่น ๆ หลายคนที่มีหน้ารูปทรงยาวจะมีส่วนคางที่เด่นชัดมาก มีความคล้ายคลึงกับหน้ารูปไข่ กรอบหน้ามีขนาดเล็ก

ใบหน้ารูปกลม หรือ Round Shape

ลักษณะใบหน้า : หน้ารูปกลม ความกว้างและความยาวของหน้าเกือบเท่ากันทุกองศา ช่วงที่กว้างที่สุดจะเป็นช่วงโหนกแก้ม ส่วนหน้าผากกับช่วงกรามจะเล็กกว่า ช่วงกรามมีความมน

ใบหน้ารูปเพชร หรือ Diamond Round

ลักษณะใบหน้า : หน้ารูปเพชร หรือรูปสามเหลี่ยม บางคนเรียกว่าหน้าทรงลูกแพร์ ส่วนของหน้าผากจะแคบ โหนกแก้มกว้างและสูงเด่นชัด ส่วนกรามกว้าง ส่วนคางจะแคบ

ใบหน้ารูปหัวใจ หรือ Heart Round

ลักษณะใบหน้า : ใครที่มีทรงหน้ารูปหัวใจ ส่วนของหน้าผากจะมีความหยักคล้ายด้านบนของรูปหัวใจ กลางหน้าผากมีไรผมแหลมลงมา หน้าผากจะกว้างและโดดเด่น ใบหน้าเรียวลงไปที่คาง คางมนคล้ายส่วนปลายของรูปหัวใจ

ใบหน้ารูปเหลี่ยม หรือ Square Round

ลักษณะใบหน้า : คนที่มีหน้ารูปเหลี่ยม แนวกรามจะกว้าง ไม่ว่าจะเป็นส่วนของหน้าผาก โหนกแก้ม หรือขากรรไกรก็ล้วนเกือบจะมีความกว้างที่พอ ๆ กัน บริเวณกระดูกกรามจะเห็นเป็นเหลี่ยมอย่างเด่นชัด

หน้าเหลี่ยมอยากหน้าเรียวทำยังไงดี

คนที่มีหน้ากลม บริเวณแก้มมีไขมันสะสมอยู่มาก คือรูปทรงหน้าที่คนมักจะกังวลใจ อยากปรับรูปหน้าให้เรียวกันมาก รองลงมาก็คือ รูปหน้าเหลี่ยม ตรงส่วนของกรามจะใหญ่เห็นเป็นเหลี่ยมเด่นชัด หน้าดูแข็งเพราะกรามกับโหนกแก้มขนานกัน ลำดับถัดมาก็จะเป็น รูปหน้าเพชรและรูปหน้าหัวใจ เพราะโครงหน้าที่เป็นส่วนของกระดูกและกล้ามเนื้อมีลักษณะหนาและใหญ่


ตัวช่วยของคนที่อยากหน้าเรียว มีอะไรบ้าง?

เมื่อใบหน้าเรียวสวย ล้วนเป็นสิ่งที่หนุ่มสาวหลายคนปรารถนาที่จะมี เราจึงสรรหาวิธีทำให้หน้าเรียวแบบต่าง ๆ มาแนะนำให้เพื่อน ๆ ลองเลือกดูว่า วิธีไหนที่จะเหมาะกับความต้องการและปัญหาของแต่ละคนมากที่สุด ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น เรามาดูกันเลยค่ะ

ใส่เสื้อคอวี คอกว้าง คอลึก เพื่อเปิดลำคอและใบหน้าให้ดูเรียวยาวขึ้น

ด้วยเทคนิคการเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะสมกับรูปหน้า ช่วยอำพรางส่วนเกินบนใบหน้าจากใบหน้ากว้าง กรามใหญ่ หากลองเลือกเสื้อคอลึก ลักษณะคอเสื้อแบบเปิดกว้างเผยให้เห็นลำคอและช่วงอกด้านบน จะช่วยให้คอไม่ตัน และช่วยให้รูปหน้าของเราดูเรียวยาวขึ้น ใบหน้าดูเล็กลง วิธีการนี้แม้จะไม่ได้แก้ไขปัญหาหน้าบานที่ต้นเหตุ แต่ในกรณีเร่งรีบยังลดไขมันสะสมตรงแก้ม ลดกรามใหญ่ไม่ทัน ก็อาศัยคอเสื้อช่วยดึงจุดความสนใจจากหน้าใหญ่ ๆ ไปเป็นต้นคอและเนินอกเนียนสวยไปก่อนค่ะ

การนวดหน้า สำหรับคนอยากหน้าเรียว

อยากหน้าเรียว มีใบหน้าที่กระชับ ลดไขมันสะสม ดูอ่อนกว่าวัย เราลองมาศึกษาวิธีนวดหน้าให้หน้าเรียวสวยกันก่อนค่ะ การนวดหน้าเรียว อาศัยแค่นิ้วมือ ฝ่ามือของตัวเราเอง หรือบางตำราอาจมีอุปกรณ์เสริม ที่จะช่วยนวดกระตุ้นเลือดลมให้มีการไหลเวียนที่ดียิ่งขึ้น ไขมันที่สะสมอยู่บนใบหน้าได้รับการเผาผลาญ ยกกระชับผิวหน้าให้เต่งตึงอยู่เสมอ

นวดหน้า มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง ให้หน้าเรียว

สำหรับการนวดหน้าให้เรียวนั้น ควรจะศึกษาวิธีการนวด รวมถึงเข้าใจตำแหน่งของมัดกล้ามเนื้อ ทางเดินของน้ำเหลือง ต่อมต่าง ๆ บนใบหน้าให้กระจ่างชัดเสียก่อน เพื่อการนวดที่ตรงจุดและเห็นผลค่ะ

วิธีนวดหน้าให้กระชับและเรียวขึ้น แม้ยังไม่มีเอกสารยืนยัดแน่ชัด ไม่มีตัวเลขสถิติระบุอย่างชัดเจนในทางการแพทย์ ว่าทำแล้วจะให้ผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงมากน้อยแค่ไหน อีกทั้งเรายังต้องขยันนวดหน้าอย่างสม่ำเสมอ ใช้ระยะเวลาค่อนข้างนาน จึงเหมาะกับคนที่มีปัญหาหน้าบานหรือหน้าใหญ่ยังไม่เยอะมาก ถือว่าเป็นการช่วยให้ใบหน้าผ่อนคลายความตึงเครียดลงเป็นผลพลอยได้ไปในตัว แต่อาจจะไม่เหมาะกับผู้ที่มีปัญหากรามใหญ่ แก้มเยอะ ต้องการลดกราม และอยากหน้าเรียวแบบเร่งด่วน

ปรับเปลี่ยนทรงผม เพื่ออำพรางส่วนเกิน เหมาะกับคนอยากหน้าเรียว

 • บางคนมัวแต่ไปโฟกัสแต่เรื่องการแต่งหน้าแต่งตัว แต่กลับลืมเรื่องทรงผมไปซะอย่างนั้น ต้องย้ำเลยว่าทรงผมที่ใช่ ที่เหมาะกับรูปหน้ากลม หน้าเหลี่ยม หรือรูปทรงหน้าแบบต่าง ๆ จะช่วยปรับรูปหน้าให้ดูเรียวสวยขึ้นได้
 • ทรงผมสไลด์แบบเล่นระดับ หรือซอยแบบเลเยอร์ เป็นการตัดผมด้านข้างด้วยเทคนิคเล่นระดับเพื่ออำพรางปกปิดบริเวณกรอบหน้า ที่ดูเหลี่ยม ดูบาน ให้ดูเรียวเล็กลง
 • เกล้าผมทรงดังโงะ เป็นทรงผมที่ฮิตมานานหลายปีแล้ว และยังไม่มีวี่แววว่าจะเลิกฮิตกันไปง่าย ๆ เพราะตอนมัดผมสูง ๆ เอาไว้ด้านบนศีรษะเป็นการเสริมให้ใบหน้าของเราดูยาวขึ้นกว่าความเป็นจริง เมื่อความยาวมากกว่าความกว้างของใบหน้า ใบหน้าจึงดูเรียวขึ้นได้ ใครหน้ากลมลองมัดผมดังโงะเผลอ ๆ หน้าคล้ายรูปไข่ได้เฉยเลย
 • ผมดัดลอน สาว ๆ ผมยาวที่ไม่ชอบมัดผม ลองดัดผมเป็นลอนใหญ่ แล้วปล่อยผมให้ผมมาปกปิดด้านข้าง ๆ แก้ม ช่วยปิดแก้มยุ้ย ๆ ให้ดูเล็กลงได้แบบทันตาเห็น ผมดัดลอนนอกจากไม่ต้องเซ็ตผมในวุ่นวายมากแล้ว ยังช่วยให้ใบหน้าของเราดูหวานขึ้นด้วยค่ะ

ฉีดโบท็อกลดกราม สำหรับคนที่กล้ามเนื้อกรามใหญ่ อยากหน้าเรียว

คนที่มีปัญหากรามใหญ่ หน้าบาน เพราะกล้ามเนื้อกรามเยอะ อยากหน้าเรียว การฉีดโบท็อกลดกรามคือตัวช่วยให้จะปรับรูปหน้าของเราให้ได้สัดส่วนมากขึ้น ช่วงกรามดูเล็กลง อีกทั้งยังเป็นหัตถการอย่างแรก ๆ ที่แพทย์แนะนำให้ทำสำหรับคนที่อยากหน้าเรียวสวยโดยไม่ต้องรอนาน ไม่ต้องพักฟื้น และไม่ต้องผ่าตัดศัลยกรรมค่ะ

https://shopee.co.th/product/28665209/21325154244?af_siteid=an_15131260000&af_sub_siteid=656311750-BrownHair2---&pid=affiliates&utm_campaign=-&utm_content=656311750-BrownHair2---&utm_medium=affiliates&utm_source=an_15131260000&utm_term=7x3m1cfzk6eb

รีวิว โบท็อกลดกราม สำหรับคนอยากหน้าเรียว

การฉีดโบท็อก ได้รับความนิยมทำกันมาอย่างแพร่หลายเป็นระยะเวลายาวนานนับสิบปี และในปัจจุบันก็ยังคงมีคนนิยมมาฉีดลดกรามกันมากขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากเป็นหัตถการที่ราคาไม่แพง ทำได้ง่าย ทั้งนี้ หากคุณหมอได้ตรวจประเมินใบหน้าแล้วพบว่ากรามใหญ่ ๆ ของเรามีต้นเหตุมาจากกระดูกบริเวณกราม มิใช่กล้ามเนื้อกรามใหญ่ หมอจะแนะนำวิธีการผ่าตัดกรามแทนการฉีดโบท็อกซ์ค่ะ

โบท็อกที่ฉีดเข้าไปเพื่อลดกราม กระบวนการทำงานก็คือ ตัวยาที่ฉีดจะเข้าไปรบกวนการทำงานระบบประสาท ส่งผลให้การทำงานของกล้ามเนื้อกรามลดลงเป็นการชั่วคราวค่ะ กล้ามเนื้อกรามจึงมีขนาดที่หดเล็กลงไปกว่าเดิม แต่อาจต้องรอระยะเวลาหนึ่งก่อนที่โบท็อกจะออกฤทธิ์ เมื่อเราฉีดโบท็อกซ์กรามแล้ว ผลลัพธ์คือใบหน้าจึงดูเรียวสวยได้รูปมากขึ้น กรามดูเล็กลง

อยากหน้าเรียว ฉีดเมโสแฟต ช่วยได้

ฉีดเมโสแฟต ได้รับความนิยมทำกันมากในยุค 2022 นี้ เพราะช่วยลดเหนียง ลดแก้ม ช่วยให้หน้าดูเรียวเล็กลงยิ่งกว่าเดิม เหมาะกับคนที่ต้องการแก้ปัญหาเหนียงเยอะ แก้มใหญ่ ใบหน้ากลม หน้าดูอ้วน หลายคนหุ่นดีแต่มีไขมันสะสมที่แก้มมากเกินไปทำให้ดูคล้ายเป็นคนอ้วนไปโดยปริยาย

 • ไขมันจะเริ่มสลายตัวประมาณ 10-15% หลังจากฉีดเมโสแฟตแก้มเรียบร้อยแล้ว
 • ภายใน 1-3 สัปดาห์ เมโสแฟตแก้มจะเห็นผลลัพธ์ชัดเจนเต็มที่

เมื่อฉีดเมโสแฟตแก้ม แฟตเหนียงแล้ว ใบหน้าของเราจะเรียวยาวมากขึ้น Meso fat จึงเป็นหัตถการที่คุ้มค่า ทำครั้งแรกก็สามารถเห็นผลการเปลี่ยนแปลงได้แล้วค่ะ

รีวิว ฉีดเมโสแตลดแก้ม

รีวิว ปรับรูปหน้าให้เรียวสวยด้วยการฉีดเมโสแฟต

สำหรับข้อสงสัยที่ถามกันเข้ามาบ่อย ๆ ก็คือ ฉีดเมโสแฟต กี่วันเห็นผล? ต้องพิจารณาก่อนว่าเรามีไขมันสะสมที่แก้มและเหนียงมากเพียงไร อีกทั้งหลังฉีดแฟตแก้ม แฟตเหนียงไปแล้วเราดูแลตัวเองดีหรือไม่? คุณหมอแนะนำว่าถึงฉีดแฟตลดแก้มจนหน้าเรียวสวยสมใจแล้ว ก็ยังควรออกกำลังกายและควบคุมการรับประทานอาหารอย่างสม่ำเสมอต่อไปเรื่อย ๆ เพื่อคงผลลัพธ์ให้อยู่ได้นานยิ่งขึ้นค่ะ


สรุป

อยากหน้าเรียว แก้ปัญหาหน้ากลม หน้าบาน หน้าเหลี่ยม ที่เป็นสิ่งกวนใจมานาน เพื่อน ๆ ลองเลือกใช้วิธีที่เรานำเสนอมาในวันนี้ไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันดูนะคะ แต่เพื่อน ๆ คนไหนที่อยากหน้าเรียวแบบเร่งด่วน แนะนำหัตถการอย่างโบท็อกลดกราม หรือเมโสแฟตลดแก้ม ที่จะช่วยปรับรูปหน้าให้เรียวสวยขึ้นได้โดยไม่ต้องรอนาน ที่สำคัญคือเลือกทำหัตถการกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ และเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน ใช้ตัวยาของแท้ 100% เพื่อความปลอดภัยและเห็นผลคุ้มค่าค่ะ