ร้อยไหม ที่ไหนดี ? ให้หน้าเรียวสวยอย่างปลอดภัย ได้มาตรฐาน ควรเลือกคลินิกอย่างไร?

ร้อยไหม ที่ไหนดี

หากใครกำลังต้องการ ร้อยไหมหน้าเรียว เพื่อยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อยให้ตึงกระชับมากยิ่งขึ้น แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะ ร้อยไหม ที่ไหนดี

ในบทความนี้ได้รวบรวมข้อสังเกต รวมถึงหลักเกณฑ์ในการพิจารณาเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานจากคุณหมอ เพื่อคนไข้สามารถใช้ประกอบการตัดสินใจเลือกคลินิกร้อยไหม ที่น่าเชื่อถือมาฝากแด่ผู้อ่านทุกท่านครับ

เลือกร้อยไหมกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน ปลอดภัย

ความน่าเชื่อถือของคลินิก

สำหรับคนทียังไม่ทราบว่าควรจะเริ่มตรวจเช็ค ร้อยไหม ที่ไหนดี สามารถเริ่มจากตรวจสอบคลินิกที่มีความสนใจและอยู่ใกล้ ๆ ก่อนเป็นอันดับแรก

โดยเลือกคลินิกที่มีชื่อเสียง มีคนไข้ที่เคยใช้บริการจริงมารีวิวไว้ในแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือ จากนั้นลองตรวจสอบดูว่าทางคลินิกแห่งนั้นมีใบอนุญาตประกอบการจากกระทรวงสาธารณสุขหรือไม่ รวมถึงมีการติดแบบแสดงรูปถ่าย รายละเอียดเกี่ยวกับผู้ประกอบวิชาชีพไว้ในคลินิกด้วยไหม

คลีนิควีสแควร์ร้อยไหม

ร้อยไหม ที่ไหนดี เลือกอย่างไรให้ได้มาตรฐาน

บรรยากาศของคลินิก และสถานที่ตั้ง

เนื่องจากการร้อยไหมหากไม่มีความสะอาดมากพอ อาจเสี่ยงเกิดภาวะแทรกซ้อน อักเสบหรือติดเชื้อได้ คลินิกควรตั้งอยู่ในบริเวณที่สังเกตเห็นได้ง่าย สามารถเดินทางไปได้สะดวก ไม่อับทึบหรือคับแคบ ไม่ควรอยู่บริเวณที่ลับตา ภายในคลินิกต้องสะอาดถูกสุขอนามัย ไม่อยู่ในสภาพชำรุดทรุดโทรม มีอุปกรณ์เครื่องมือทางการแพทย์ครบครัน

มีการติดตามผลหลังทำหัตถการ

หากเป็นคลินิกที่ดี หลังร้อยไหมแล้วควรมีการนัดหมายเพื่อติดตามผลภายหลังด้วย คุณหมอต้องให้คำแนะนำในการปฏิบัติตัวทั้ง ก่อน – หลัง ร้อยไหมอย่างชัดเจน รวมทั้งต้องมีช่องทางออนไลน์ไว้สำหรับติดต่อ เช่น Facebook หรือ Line@ ที่คนไข้สามารถสอบถามข้อสงสัยกับคุณหมอที่ทำเคสของตัวเองได้โดยตรงตลอดเวลา

เลือกร้อยไหมกับคุณหมอที่มีความชำนาญ

ก่อนตัดสินใจว่าจะ ร้อยไหม ที่ไหนดี นอกจากคลินิกที่ได้มาตรฐานแล้ว คนไข้ควรเลือกร้อยไหมกับหมอที่มีความชำนาญด้วยครับ เนื่องจากการร้อยไหมเป็นหัตถการที่ต้องอาศัยความชำนาญสูงในการทำ หมอที่มีประสบการณ์จะมือเบา มีเทคนิคเพื่อลดอาการบวมช้ำ เห็นผลลัพธ์ชัดเจนและดูเป็นธรรมชาติมากครับ

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี-เลือกอย่างไรให้ปลอดภัย-และผลออกมาดูเป็นธรรมชาติ

ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกท่านมีประสบการณ์ปรับรูปหน้า 6-15 ปี

ศึกษาข้อมูลเรื่องความแตกต่างของไหมแต่ละชนิด ว่าเป็นอย่างไรบ้าง?

คลินิกร้อยไหมในทุกวันนี้ต่างมีโปรโมชั่นหลากหลายที่ออกมาแข่งขันกันดึงดูดลูกค้า และตั้งชื่อไหมให้แตกต่างกันออกไป เช่น ไหมกุหลาบ, ไหมปิรันย่า, ไหมทอนาโด, ไหมทับทิม เป็นต้น ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นชื่อเรียกที่แต่ละคลินิกตั้งกันขึ้นมาเอง อาจจะเพื่อป้องกันไม่ให้ลูกค้าสามารถเช็คราคาร้อยไหมเทียบกับคลินิกแห่งอื่นได้ แต่ที่จริงแล้วสามารถแบ่งแยกชนิดของไหมออกเป็น

แยกตามชนิดของวัสดุ

  •         PCL (Polycaprolactone) มีลักษณะเป็นเส้นสีขาวขุ่น เส้นใหญ่ที่สุด และมีความยืดหยุ่นสูง สลายหมดไปเองได้ภายใน 18-24 เดือน
  •         PLLA (Polylactate) มีลักษณะเป็นเส้นสีขาวใส ขาดความยืดหยุ่น อาจจะพบปัญหา ไหมขาด ไหมทะลุได้ สลายหมดไปเองได้ภายใน 12-18 เดือน
  •         PDO (Polydioxanone) มีลักษณะเป็นเส้นสีน้ำเงิน เป็นที่นิยมมากที่สุด มีความยืดหยุ่นสูง สลายหมดภายใน 4-6 เดือน

ร้อยไหมดีไหม

(วัสดุที่ปลอดภัยสำหรับการร้อยไหม มี 3 ชนิดคือ PCL / PLLA / PDO)

ลักษณะเส้นไหม

(ไหมกรวย, ไหมเงี่ยงใหญ่, ไหมเงี่ยงเล็ก, ไหมเกลียว, ไหมเรียบ ตามลำดับ)

คุณหมอให้คำแนะนำเกี่ยวกับข้อมูลของไหมแต่ละชนิดไว้ดังรูปข้างบน คนไข้จะได้สามารถนำไปสอบถามทางคลินิกแต่ละแห่งได้ว่า ในการร้อยไหมจะใช้ไหมชนิดใด รวมทั้งใช้ในการเปรียบเทียบราคาของแต่ละที่ ป้องกันการถูกเอาเปรียบจากโปรโมชั่นหรือคำโฆษณาครับ

รีวิวร้อยไหมที่น่าเชื่อถือ สามารถดูได้จากอะไรบ้าง?

สิ่งสำคัญอีกหนึ่งเรื่องที่ไม่ควรละเลยก่อนเลือกคลินิกร้อยไหมก็คือ การดูรีวิวจากคนไข้ที่เคยเข้าไปใช้บริการร้อยไหมจริงครับ เช่น รีวิวในเว็บไซท์ Pantip หรือใน Facebook ซึ่งเป็นแหล่งข้อมูลที่เป็นกลางและมีความน่าเชื่อถือมากกว่ารูปภาพที่คลินิกลงรีวิวเอง นอกจากนี้หากมีรีวิวในแง่ลบ เราควรดูถึงคำอธิบายและการแสดงความรับผิดชอบของทางคลินิก เนื่องจากอาจเกิดจากการกลั่นแกล้งจากคลินิกที่เป็นคู่แข่งก็ได้

ขอบคุณข้อมูล: แก้มย้อย กรามใหญ่ หน้าบาน ก็เรียวสวยได้ จาก Youtube Channel: V Square Clinic

ร้อยไหมที่ไหนดี

ก่อนตัดสินใจเลือกว่า ร้อยไหม ที่ไหนดี ควรพิจาณาในทุก ๆ แง่มุมตามข้อแนะนำทั้งหมดของคุณหมอ ทั้งราคาที่ต้องเหมาะสมกับคุณภาพ เพื่อคนไข้ไม่ต้องกังวลถึงปัญหาที่จะตามมาในภายหลัง ได้ผลลัพธ์ที่ดีและปลอดภัยครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/