ทำ Ulthera ที่ไหนดี? มีวิธีเลือกอย่างไรให้ปลอดภัย เห็นผลลัพธ์ที่ดี และคุ้มค่ามากที่สุด

Ulthera ที่ไหนดี?

Ulthera” คือ การยกกระชับผิวด้วยเทคโนโลยีที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ อย่างต่อเนื่องในปัจจุบัน

เหมาะสำหรับผู้ที่กลัวการผ่าตัด กลัวเข็ม ต้องการความสะดวกรวดเร็ว และไม่อยากเสียเวลาในการพักฟื้นนาน

ในบทความนี้มีข้อมูลดี ๆ จากคุณหมอเพื่อช่วยในการไขข้อข้องใจของหลายคนที่ว่าทำ Ulthera ที่ไหนดี วิธีเลือกคลินิกทำอัลเทอร่า เพื่อใช้ในการศึกษาเบื้องต้นก่อนการตัดสินใจเลือกคลินิกให้ปลอดภัย และคุ้มค่ากับเงินที่ต้องจ่ายไปมากที่สุดครับ

ก่อนตัดสินใจทำอัลเทอร่า มีวิธีเลือกคลินิกอย่างไรว่ามีมาตรฐาน ปลอดภัย?

ก่อนตัดสินใจทำ Ulthera ที่ไหนดี เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่พึงพอใจ ควรเลือกคลินิกที่น่าเชื่อถือ ทางคลินิกนั้นใช้ตัวเครื่องที่ได้มาตรฐาน ผ่านการรับรอง ล้วนแล้วแต่เป็นปัจจัยสำคัญที่ควรใช้ในการพิจารณาเลือกคลินิก อีกทั้งยังมีองค์ประกอบอื่น ๆ ที่ควรพิจาณาร่วมด้วย อันได้แก่

ให้คำแนะนำเป็นอย่างดี ก่อนรักษา :

คนไข้ควรสอบถามรายละเอียดถึงคุณสมบัติของ Ulthera, ข้อดี-ข้อเสีย รวมทั้งวิธีการดูแลตัวเองก่อน-หลังทำ ให้เข้าใจก่อนตัดสินใจเข้ารับบริการกับทางคลินิกไม่ว่าที่ใดก็ตาม

โดยส่วนใหญ่คลินิกที่ได้มาตรฐาน ดำเนินการอย่างถูกต้อง และน่าเชื่อถือ มักจะตอบคำถามและให้คำแนะนำแก่ผู้ที่สอบถามเข้ามาอย่างละเอียด ชัดเจน ตรงไปตรงมา เพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้ข้อมูลประกอบการตัดสินใจเข้ารับบริการได้อย่างมั่นใจและถูกต้องมากที่สุด

ข้อมูลรีวิวจากผู้ที่เคยใช้บริการจริง :

หากยิ่งมีรีวิวมากย่อมหมายถึง คุณหมอได้ทำการรักษาคนไข้มาหลายเคสจนเกิดความชำนาญ จึงน่าจะสามารถส่งผลให้โอกาสที่อาจเกิดข้อผิดพลาดต่าง ๆ ลดลงได้

ดังนั้น การตรวจสอบข้อมูลรีวิวต่าง ๆ จากผู้ที่เคยเข้าใช้บริการจริง จึงเป็นวิธีสร้างความมั่นใจอีกอย่างหนึ่งก่อนการตัดสินใจเข้ารับบริการ ว่าจะไม่เกิดปัญหาตามมาภายหลัง จะให้ผลลัพธ์ที่ดี และมีความปลอดภัยสูง

มีช่องทางการติดต่อ ที่สะดวกรวดเร็ว :

อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ใช้ในการเลือกคลินิกเข้ารับบริการคือ ทางคลินิกควรมีช่องทางในการติดต่อสื่อสารที่ชัดเจน มีการตอบกลับคนไข้อย่างรวดเร็ว เช่น เบอร์โทรศัพท์ รวมถึงช่องทางออนไลน์ ได้แก่ inbox Facebook และ Line@

เพื่อให้คนไข้สามารถติดต่อกับทางคลินิกได้ ในกรณีที่เกิดมีข้อสงสัยต้องการสอบถาม หรือมีเหตุฉุกเฉิน และช่วยให้ทำนัดล่วงหน้าได้อย่างสะดวก

ควรพิจารณาจากอะไรบ้าง ว่าเป็นคลินิกที่ได้มาตรฐาน?

  •         เลือกทำกับคลินิกที่ได้รับอนุญาตประกอบการอย่างถูกต้องจากกระทรวงสาธารณสุข มีการติดแบบแสดงรายละเอียดและรูปถ่ายของผู้ประกอบวิชาชีพภายในคลินิก
  •         มีคุณหมอประจำที่คลินิกแบบ FullTime
  •         ทางคลินิกเลือกใช้เครื่องมือ รวมถึงอุปกรณ์ที่สะอาด ปลอดเชื้อ มีคุณภาพ และได้มาตรฐานเท่านั้น
  •         ห้องที่ใช้ทำการรักษามีความสะอาด และแบ่งเป็นสัดส่วนเรียบร้อย
  •         สถานที่ตั้งของคลินิกอยู่ในพื้นที่ที่สามารถเดินทางไปใช้บริการได้อย่างสะดวก รวมทั้งไม่อยู่ในบริเวณที่ลับตา
  •         คลินิกมีลักษณะไม่ทึบ อับ แคบ ควรมีบรรยากาศโดยรวมโปร่ง และอากาศถ่ายเทสะดวก

Ulthera ที่ไหนดี สาขาสยาม

ทำไมเราจึงควรเลือกทำ Ulthera กับแพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้น

แพทย์ที่มีประสบการณ์มากพอที่จะสามารถวางแผนการรักษาได้เหมาะสมและแก้ปัญหาคนไข้ได้ตรงจุด

  •         มีความชำนาญในการใช้เครื่องทำ Ulthera เป็นอย่างดี สามารถอ่านค่าภาพอัลตร้าซาวด์เครื่องได้ถูกต้อง
  •         สามารถวิเคราะห์ใบหน้าของคนไข้ได้อย่างละเอียด เนื่องจากในคนไข้แต่ละคนนั้นจะมีโครงสร้างใบหน้าที่แตกต่างกันออกไป
  •         สามารถประเมินจำนวนการยิง(Shot) ได้อย่างเหมาะสม

https://www.facebook.com/VsquareClinic/videos/531413694282732/

ขอบคุณข้อมูล: Ulthera vs Hifu ยี่ห้อต่างๆ vs Thermage เลือกทำอะไรดี 

จาก: https://www.facebook.com/VsquareClinic/

ควรตรวจสอบให้แน่ใจก่อนว่า คลินิกใช้เครื่อง Ulthera ของแท้เท่านั้น

ในคลินิกบางแห่งหันมาใช้เครื่องอัลเธอร่า (Ulthera) ปลอมที่มีราคาถูกกว่า เนื่องจากการทำ Ulthera ด้วยเครื่องแท้ ราคาค่าทำจะค่อนข้างสูง แต่คนไข้อาจต้องเสียเงินไปโดยเปล่าประโยชน์  แถมยังอาจเกิดผลข้างเคียงกับผิวหน้าตามมาได้ในภายหลัง หากตัดสินใจมารับบริการโดยไม่รู้ว่าเป็นเครื่องปลอม

หากเป็นเครื่อง Ulthera ของแท้ จะต้องผ่านการรับรองแล้วเท่านั้น ทั้งจากองค์การอาหารและยาทั้งของไทย (อย.) และประเทศสหรัฐอเมริกา (U.S. FDA) เป็นเครื่องที่มีความปลอดภัย ขณะทำการรักษาจะรู้สึกปวดหน่วง ๆ เจ็บ รวมทั้งรู้สึกอุ่นที่ใต้ชั้นผิว โดยใช้คลื่นเสียงอัลตราชาวด์ชนิด Micro Focused UItrasound with Visualization (MFU-V) และจะใช้ระยะเวลาประมาณ 30-60 นาทีในการยกกระชับใบหน้า

ไม่จำเป็นต้องพักฟื้นหลังการทำอัลเธอร่า รวมทั้งจะเห็นผลการทำได้อย่างชัดเจนยิ่งขึ้นภายในเวลา 3 เดือน และผลการรักษาสามารถคงอยู่ได้นานถึง 1 ปี แต่ต้องแลกมาด้วยความเจ็บมาก ๆ หากจะยิง Ulthera ให้ได้ผลลัพธ์อยู่ได้นานถึง 1 ปี ซึ่งในคนไข้บางเคสผลการทำอยู่ได้ไม่ถึง 1 ปีนั้นเกิดจากขณะทำการรักษาด้วยการยิง Ulthera ส่วนใหญ่มักจะบอกว่าเจ็บมาก จนต้องขอให้คุณหมอปรับลดพลังงานลง ทำให้ผลลัพธ์คงอยู่ได้สั้นลงกว่าปรกติ

ดังนั้น หากถามว่า ทำ Ulthera ที่ไหนดี คุณหมอแนะนำว่าควรพิจาณาถึงความพร้อมของทางคลินิก ความชำนาญของแพทย์ที่ให้การรักษา เครื่องที่ใช้เป็นของแท้ได้มาตรฐาน และราคาที่เหมาะสมไม่ถูกหรือแพงจนน่าแปลกใจครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/