Korean Everyday Look ไอเดียแต่งตัวสไตล์สาวเกาหลี ที่เห็นแล้วต้องหลงรัก

ไอเดียแต่งตัวสไตล์สาวเกาหลี

คงปฏิเสธกันไม่ได้ว่าในยุคนี้ประเทศเกาหลีได้กลายมาเป็น Fashion icon ชั้นนำของเอเชียไปซะแล้ว

ซึ่ง แฟชั่น ของสาวไทยส่วนมากก็บอกเลยว่าได้รับ inspire มาจากสาวๆ ฝั่งเกาหลีด้วยเช่นกัน

วันนี้จึงอยากชวนชาวแฟชั่นนิสต้ามาดู ไอเดียแต่งตัว “Korean Everyday Look” แฟชั่นวันสบายๆ สไตล์สาวเกาหลี

ที่ครีเอทลุคสุดคูลด้วยไอเท็มง่ายๆ มาให้สาวๆ ได้แต่งตามกัน ว่าแต่ แฟชั่นเกาหลี จะน่าหลงใหลขนาดไหนนั้น ตามไปดูกันเลย

ไอเดียแต่งตัวสไตล์สาวเกาหลี มีแบบไหน โดนใจบ้าง ส่องเลย!

มาเริ่มต้นกันด้วยสไตล์การแต่งตัวสุดเบสิค อย่างการ mix&match เสื้อยืดเข้ากับกางเกงยีนส์ ที่ให้ลุคชิลๆ  ดูดีมีสไตล์และเหมาะกับ everyday look ของสาวๆ ได้เป็นอย่างดี

ลองเลือกหยิบเสื้อยืดลายขวาง มาแมทช์เข้ากับรองเท้าผ้าใบสีเรียบๆ สักคู่ ก็เป็นไอเดียที่ให้สุดเก๋ในวันสบายๆ  อาจมองดูเรียบง่าย แต่มีสไตล์แบบสุดๆ แถมเสื้อยืดลายขวาง ยังเป็นไอเทมสุดฮอตสำหรับสาวกที่รักการแต่งตัวสไตล์มินิมอลอีกด้วย ใครที่อยากแต่งแบบเรียบง่าย แต่ดูดี ต้องตัวนี้เลยค่ะ

Mix&match สเวตเตอร์เข้ากับกางเกงยีนส์สกินนี่และรองเท้าผ้าใบ ก็สามารถให้ลุคสุดชิคแก่สาวๆ ได้ไม่ยาก และยังเป็นลุคที่ให้อารมณ์สาวเกาหลีสุดๆ อีกด้วย

เพิ่มเติมลุคที่ดูธรรมดาๆ  ให้โดดเด่นและดูเก๋ไก๋ยิ่งขึ้นด้วยการ mix เสื้อแจ็คเก็ตเข้าไปสักตัว ก็เป็นอีกไอเดียที่สามารถอัพลุคของสาวๆ ให้คูลยิ่งขึ้น

ไอเท็มสุดเจ๋งอย่างแจ็คเก็ตยีนส์นี้ สามารถหยิบมาใส่ได้ง่ายกับเสื้อผ้าในทุกโทนสีและทุกสไตล์ บอกเลยว่าเป็นไอเท็มที่สาวๆ ทุกคนไม่ควรพลาดที่จะมีติดตู้ไว้ครีเอทลุคในทุกๆ วันกัน

หากไม่อยากใส่กางเกงยีนส์ ก็สามารถลองเปลี่ยนแนวมาเป็นสไตล์สาวหวานได้ง่ายๆ  เพียงแค่เลือกหยิบกางเกงทรงปล่อยมา match เข้ากับเสื้อดีเทลเก๋ๆ สักตัว

กางเกงขาสั้นก็เป็นอีกไอเท็มเด็ด ที่มิกซ์แอนด์แมทช์ได้ง่ายๆ กับเสื้อหลายสไตล์ โดยเฉพาะเสื้อยืดที่สามารถนำมาครีเอทลุคสุดชิล บอกเลยว่าเป็นลุคที่ไม่มีวันตกเทรนด์

สาวๆ สามารถปรับลุคให้ดู street style มากยิ่งขึ้น เพียงแค่เลือกหยิบเสื้อยืดทรง over size มามิกซ์เข้ากับกางเกงยีนส์ขาสั้น

ลองเลือกหยิบเสื้อยืดสีที่มีสันสดใส อย่างสีเหลืองหรือสีน้ำเงินมาใส่ใน everyday look ก็เป็นไอเดียที่สามารถครีเอทลุคสุดน่ารักและสนุกสนานได้ง่ายๆ

อาจ match ลุคเสื้อยืดกางเกงยีนส์ขาสั้นด้วยเสื้อคลุม อย่างเสื้อเชิ้ต ก็เป็นไอเดียที่ดูชิคและมีสไตล์ไม่เบา สามารถอัพลุคให้สาวๆ ดู stylish ได้อย่างมาก

สำหรับสาวๆ คนไหนที่ต้องการให้ everyday look มีสไตล์ที่ดูเซ็กซี่นิดๆ  ก็สามารถนำเสื้อสายเดี่ยวมา mix&match กับกางเกงยีนส์ขาสั้น แล้วคลุมทับด้วยเสื้อเชิ้ตซีทรูสีขาวได้ บอกเลยว่าลุคนี้ปัง

หรืออาจเลือกหยิบเป็นเสื้อโค้ทเก๋ๆ สักตัว มาแมทช์เข้ากับลุค street style ก็ดูสะดุดตาและโดดเด่นไปอีกแบบ อย่าลืมเพิ่มเติม accessory ให้ลุคของสาวๆ มีลูกเล่นมากขึ้น

เอาใจสาวหวานด้วยแนวการแต่งตัวชุดกระโปรง ที่เมื่อถูกนำมา match เข้ากับเสื้อคอปกสีเรียบๆ แล้ว สามารถให้ลุคที่ดู simple น่ารักและเก๋ไก๋สไตล์เกาหลีสุดๆ

ลองหยิบ mini skirt มามิกซ์แอนด์แมทช์เข้ากับเสื้อยืดก็เป็นอีกลุค ที่นอกจากจะให้อารมณ์ที่ดูน่ารักใสๆ แล้ว ยังแฝงลุคเซ็กซี่เล็กๆ เอาไว้อีกด้วย เป็นไอเดียที่แซ่บอย่าบอกใคร

อีกไอเดียสำหรับเพิ่มเติมความแซ่บ สาวๆ สามารถหยิบ mini skirt ยีนส์มาครีเอทลุคสุดคูลได้ง่ายๆ  โดยแมทช์เข้ากับเสื้อยืดธรรมดาๆ  ที่บอกเลยว่าเป็นลุคไม่ธรรมดา

เดรสสีสันสดใสอย่างสีฟ้า ก็เป็นสไตล์การแต่งตัวที่ดูน่ารัก เก๋ไก๋ และสาวๆ ยังสามารถหยิบไปแต่งกันได้ง่ายๆ ใน everyday look อีกด้วย

ไอเดียการ mix&match เสื้อยืดเข้ากับเดรสสายเดี่ยวก็เป็นอีกสไตล์สุดฮิตของสาวเกาหลี ให้ลุคที่น่ารัก ใสๆ  ไม่ว่าจะเป็นโทนสีเรียบๆ อย่างสีขาวดำ หรือสีสดใสอย่างสีฟ้า ก็ดูเก๋ไม่แพ้กัน

เอี๊ยมยีนส์เป็นไอเท็มที่สามารถมิกซ์เข้ากับเสื้อผ้าได้ทุกแนว แต่สำหรับ everyday look ง่ายๆ สบายๆ นั้น สาวๆ อาจหยิบมาครีเอทเข้ากับเสื้อยืดสุดชิล ที่สามารถให้ลุคดูดีมีสไตล์ได้ไม่ยาก

Photo Credit : pinterest.com

เป็นยังไงกันบ้างกับ everyday look ของสาวๆ เกาหลี นับเป็น แฟชั่นเกาหลี ที่น่ารักสดใสสุดๆ ไปเลยใช่ไหมล่ะ?

เห็นแบบนี้แล้วสาวๆ ก็อย่าลืมลองนำ ไอเดียแต่งตัว เหล่านี้ไปใช้กันดู เพราะนอกจากจะสามารถหยิบมาแต่งตามกันได้ง่ายๆ แล้ว ยังสามารถนำไปครีเอทลุคที่ดูดีสุดๆ ได้อีกด้วย