การนวดหน้าด้วยตัวเอง เพื่อยกกระชับผิว ลดริ้วรอย ทำได้เองที่บ้าน

นวดหน้าด้วยตัวเอง ที่ไหนดี ลดแก้ม ลดกราม

การนวดหน้าด้วยตัวเอง คุณสามารถทำเองง่ายๆ ได้ที่บ้าน หรือที่ไหนก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นการนวดหน้าเรียว ลดแก้ม ลดกราม

การนวดหน้า จะเป็นการช่วยเพิ่มระบบไหลเวียนของเลือดบนใบหน้าให้แก่เนื้อเยื่อผิวหน้า ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง มีเลือดฝาดดูอ่อนกว่าวัย ริ้วรอยก็ลดลง

การนวดหน้าด้วยตัวเอง มีวิธีการอย่างไรบ้าง?

1. เตรียมผิวด้วยการล้างหน้าให้สะอาด

การทำความสะอาดผิวหน้า เป็นการล้างเครื่องสำอางที่อยู่บนใบหน้าออกให้หมด ก่อนการนวดหน้า และเป็นการเตรียมผิวให้พร้อม โดยใช้โฟมล้างหน้า หรือสบู่อ่อนล้าง แล้วล้างทำความสะอาดด้วยน้ำอุ่นๆ และเช็ดหน้าให้แห้ง

2. ทาน้ำมันลงบนผิวหน้า

คุณอาจจะใช้ น้ำมันมะพร้าว หรือมอยเจอร์ไรเซอร์ ก็ได้ หยดลงบนนิ้วมือของคุณเล็กน้อย และลูบไล้ให้ทั่วใบหน้าของคุณ เพื่อลดความตึงผิว และนวดหน้าได้ลื่นขึ้น

3. นวดบริเวณมุมปาก

การนวดบริเวณใกล้ๆ มุมปาก เป็นการยกกระชับรอยเหี่ยวย่น โดยการใช้ปลายนิ้วชี้และนิ้วกลาง นวดที่บริเวณมุมปากทั้งสองข้าง นวดกดขึ้นเป็นวงกลม เพื่อยกผิว ใช้เวลาประมาณ 1 นาทีในการนวด 1 ครั้ง

4. นวดบริเวณแก้ม

เป็นการนวดลดแก้ม โดยใช้นิ้วสองนิ้วเหมือนเดิม นวดบริเวณโหนกแก้ม จากด้านนอกเข้าด้านใน แล้ววนออกด้านนอกเหมือนเดิม ใช้เวลา 1 นาทีเช่นกัน

5. นวดบริเวณแนวขากรรไกร และใต้หู

การนวดบริเวณนี้ จะช่วยลดกรามและเป็นการคลายกล้ามเนื้อบริเวณนี้ด้วย โดยใช้นิ้วนวดเป็นวงกลมกว้างๆ โดยไล่ลงมาจากใต้หู ลงไปถึงลำคอ และไล่วนขึ้นไปตามแนวขากรรไกร เป็นเวลา 1 นาที

6. นวดบริเวณขมับและหน้าผาก

บริเวณนี้ เราจะนวดเพื่อลดริ้วรอย ที่เกิดจากความเครียด การขมวดคิ้ว ที่ทำให้เกิดริ้วรอยบนหน้าผากของเรา ช่วยให้ผ่อนคาย ลดอาการปวดศีรษะได้

นวดขึ้นลงๆ เป็นฟันปลา บริเวณขมับทั้งสองข้าง เคลื่อนเข้าไปตรงกลางของหน้าผาก แล้ววนกลับมาข้างขมับเหมือนเดิม ทำสลับกันไปมา 1 นาที

7. นวดบริเวณตาของคุณ

เป็นการนวดเพื่อลดริ้วรอยใต้ดวงตา และรอยตีนกาบริเวณหางตา โดยใช้นิ้วนวดเริ่มจากบริเวณหางคิ้ว จากนั้นวนลงมาด้านล่าง จากหางคิ้วไปหางตาและวนลงใต้ดวงตา และวนขึ้นไปที่หัวคิ้ว และหางคิ้วตามลำดับ เป็นเวลา 1 นาที

บริเวณใต้ตา เป็นเนื้อเยื่ออ่อนที่ต้องควรระวัง หากเกิดการเสียดสีตึงผิว ควรทาน้ำมันเพิ่มเข้าไปอีกก็ได้

นวดหน้าด้วยตัวเอง ที่ไหนดี ลดแก้ม ลดกราม

หลังจากเสร็จสิ้นกระบวนการนวดหน้าเรียว ยกกระชับผิว ลดริ้วรอยบนใบหน้าของคุณแล้ว แนะนำให้ นอนหลับตาซักครู่ แล้วหาแตงกวาฝานแช่เย็น มาโป๊ะบนใบหน้าให้ทั่ว หรือจะนำถุงชาแช่เย็น มาวางประคบบนดวงตาของคุณ ประมาณ 15 นาที เพื่อเป็นการผ่อนคลายผิวหน้าของคุณหลังจากการนวดหน้าเสร็จแล้ว

การนวดหน้าด้วยตัวเอง ช่วยให้ผิวหน้าของคุณยกกระชับ ลดเลือนรอยย่นบนใบหน้า ตีนกา ริ้วรอยลดลง ช่วยขจัดเซลผิวหนังที่ตายแล้วให้หลุดออกไป ทำให้ผิวหน้าดูสดใส

และยังสามารถช่วยลดความเครียด ทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายด้วย เป็นผลพลอยได้อีกอย่างหนึ่ง จงให้รางวัลตัวเองด้วยการนวดหน้าวันละครั้ง ไม่ว่าจะเป็นตอนเช้า หรือกลางคืนก่อนเข้านอน

Mahosot.com แหล่งรวมความรู้ อัพเดตเทรนด์ สกินแคร์ เครื่องสำอาง แฟชั่น สุขภาพ และช้อปปิ้ง
Login/Register access is temporary disabled