8 เคล็ด(ไม่)ลับ ช่วยให้ผมยาวเร็วแบบทันใจ

ผมยาวเร็ว ทำไงดี

การมีผมที่ยาวสลวยนั้นถือเป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของผู้หญิงก็ว่าได้ ทำให้สาวๆ หลายคนต่างก็เฟ้นหาสารพัดวิธีที่สามารถช่วยเร่งผมยาวเร็วขึ้น เพราะการปล่อยให้เส้นผมยาวเองตามธรรมชาติ แน่นอนว่ามันค่อนข้างต้องใช้เวลาค่ะ

อย่างไรก็ดี วันนี้เรามีหลากตัวช่วยที่สามารถทำให้เส้นผมของสาวๆ ยาวเร็วแบบทันใจมาฝากค่ะ มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

เคล็ด(ไม่)ลับ ช่วยเร่งผมยาวเร็วแบบทันใจ

1.โรสแมรี่

โรสแมรี่ เป็นสุดยอดสมุนไพรที่มีสารช่วยเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผม นอกจากนี้มันยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตบริเวณหนังศีรษะ ลดการอุดตันของรูขุมขน และเสริมสร้างรากผมให้แข็งแรง

สำหรับวิธีการใช้โรสแมรี่นั้นก็ไม่ยากเลยค่ะ ให้คุณผสมน้ำมันหอมระเหยโรสแมรี่สัก 2-3 หยดกับน้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ และนำมานวดบริเวณหนังศีรษะ ปล่อยทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมงแล้วค่อยสระผมตามปกติค่ะ

2.อาหารที่มีกรดไขมันโอเมก้า-3

กรดไขมันโอเมก้า-3 (Omega-3) ที่พบได้ในปลานั้นไม่เพียงแต่ดีต่อสุขภาพหัวใจ และหลอดเลือดเท่านั้น แต่มันยังช่วยกระตุ้นให้เส้นผมยาวเร็วขึ้น

ทั้งนี้คุณอาจเพิ่มการทานปลา หรือทานกรดไขมันโอเมก้า-3 ที่อยู่ในรูปแบบของอาหารเสริมก็ได้ค่ะ เพราะมันล้วนแต่ช่วยบำรุงเส้นผมจากภายในสู่ภายนอกได้ทั้งสิ้น

3.น้ำมันแบบร้อน

วิธีนี้อาจถือได้ว่าเป็นหนึ่งในสุดยอดเคล็ดลับที่สามารถช่วยเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผมค่ะ เมื่อคุณนวดหนังศีรษะ เลือดจะไหลเวียนดี ส่งผลให้ผมยาวเร็วขึ้นนั่นเอง

โดยให้คุณใช้น้ำมันมะกอก หรือน้ำมันมะพร้าวที่ผ่านการอุ่นแล้วนวดให้ทั่วหนังศีรษะเป็นแนวกลมประมาณ 5 นาที ปล่อยทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมง และค่อยสระผมตามปกติค่ะ

4.น้ำมันละหุ่ง

น้ำมันละหุ่งอุดมไปด้วยวิตามินอี และกรดไขมันโอเมก้า-9 ที่ล้วนแต่ช่วยบำรุงเส้นผม และกระตุ้นให้เส้นผมเจริญเติบโตพร้อมกับมีสุขภาพดี

นอกจากนี้ น้ำมันละหุ่งยังเหมาะสำหรับคนที่มีผมน้อยค่ะ เพราะมันสามารถช่วยให้ผมของคุณกลับมาหนาได้อีกครั้ง ถ้าอยากให้ผลลัพธ์ดีขึ้น ให้คุณผสมน้ำมันละหุ่ง และน้ำมันโรสแมรี่เล็กน้อยก่อนนำมานวดที่หนังศีรษะค่ะ

5.ไข่

อาหารสามัญประจำบ้านที่เราคุ้นเคยกันดีอย่าง “ ไข่ ” นั้นอุดมไปด้วยโปรตีน ซึ่งเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของเส้นผม อีกทั้งยังมีส่วนช่วยเสริมสร้างเส้นผมให้แข็งแรง

ยิ่งไปกว่านั้น ไข่ยังช่วยให้คุณมีเส้นผมที่เงางาม และมีน้ำหนัก โดยให้คุณนำไข่แดง 2 ฟองมาตีกับน้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ จากนั้นก็นำมานวดที่หนังศีรษะ ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีแล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำอุ่นค่ะ

6.น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล (Apple cider vinegar)

คุณทราบไหมคะว่า น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลไม่เพียงแต่เหมาะสำหรับการดื่มเท่านั้น แต่มันยังสามารถช่วยเร่งให้เส้นผมของคุณยาวเร็วขึ้นได้ค่ะ

ยิ่งไปกว่านั้น เครื่องดื่มดังกล่าวยังช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และควบคุมสมดุลของค่า PH บริเวณหนังศีรษะ

ทั้งนี้ให้คุณสระผม และล้างแชมพูออกด้วยน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลที่ผสมกับน้ำ ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีแล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาดค่ะ

เร่งผมยาว ผู้หญิง

7.น้ำมันฝรั่ง

น้ำมันฝรั่งถือเป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับดีๆ ที่สามารถเร่งให้ผมยาวได้แบบทันใจ เพราะมันอุดมไปด้วยสารอาหารที่ช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม เช่น วิตามินเอ วิตามินซี วิตามินดี ฯลฯ

สิ่งที่คุณต้องทำคือ นำน้ำของมันฝรั่งมาลูบไล้ให้ทั่วทั้งหนังศีรษะ และเส้นผม ปล่อยทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วค่อยสระผมด้วยแชมพู หากคุณหมั่นทำเป็นประจำ รับรองว่าคุณจะเห็นถึงความเปลี่ยนแปลง

8.น้ำมันหอมระเหยเปปเปอร์มินท์

น้ำมันเปปเปอร์มินท์ มีสรรพคุณช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม อีกทั้งยังช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง และมีสุขภาพดีได้ค่ะ

ทั้งนี้ให้คุณผสมน้ำมันหอมระเหยเปปเปอร์มินท์ 3 หยด กับน้ำมันมะกอก 3 ช้อนโต๊ะ จากนั้นก็นำมานวดหนังศีรษะ และหมักเส้นผม ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีแล้วค่อยล้างออกด้วยแชมพูตามปกติค่ะ

สำหรับใครที่กำลังมองหาวิธีที่สามารถเร่งให้เส้นผมยาวเร็วขึ้น ลองนำวิธีที่เราแนะนำข้างต้นไปปรับใช้ดูค่ะ หากคุณหมั่นทำประจำ รับรองว่า การมีผมยาวสลวยจะไม่ใช่เรื่องไกลเกินเอื้อมอีกต่อไป