ผลไม้ต้องห้าม…พลาด กินแล้วผิวสวยใสแน่นอน

ผลไม้กินแล้วผิวสวยใส

แน่นอนว่า ทุกคนต้องอยากมีผิวพรรณที่เนียน นุ่มเนี่ยละเอียดอ่อน โดยเฉพาะผู้หญิงนั้นเรื่องผิวเป็นเรื่องที่ต้องคอยดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างมาก

เนื่องจากผิวพรรณนั้น ถือว่าเป็นจุดเด่นที่สำคัญไม่แพ้ใบหน้าเลยทีเดียว  เผลอๆ อาจจะสำคัญกว่าใบหน้าด้วยซ้ำไป  ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีวิธีดูแลผิวพรรณมากมาย  เช่น  การทาครีมบำรุงผิว

ซึ่งถือเป็นการบำรุงผิวจากภายนอกที่ช่วยให้ผิวพรรณสวยใสสุขภาพดีได้   อีกทั้งการกินอาหารเสริมหรือวิตามินต่างๆ ที่ช่วยในการบำรุงผิวพรรณ  เช่น วิตามินซี  วิตามินอี  คอลลาเจน เป็นต้น

แต่ยังมีอีกวิธีหนึ่งที่สาวๆ หลายคนมักจะละเลยหรือมองข้ามไป  ก็คือ การบำรุงผิวพรรณจากภายใน ด้วยการรับประทานผลไม้ นั่นเอง

เป็นที่รู้ๆ กันดีอยู่แล้วว่า ผลไม้นั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายและผิวพรรณ วันนี้เลยไม่รอช้า ขอมาแนะนำผลไม้เด็ดๆ ที่ช่วยในการบำรุงผิวพรรณของเราให้สดใสมาฝากกัน

5 ผลไม้กินแล้วผิวสวยใส มีอะไรบ้าง?

  1. ฝรั่ง  เวลาพูดถึงผลไม้ที่กินแล้วผิวสวย จะขาดฝรั่งไปไม่ได้โดยเด็ดขาด เนื่องจาก ฝรั่งนั้นเป็นผลไม้ที่มีวิตามินสูงมาก ซึ่งวิตามินซีนั้นช่วยในเรื่องผิวพรรณที่สดใส อีกทั้งยังช่วยลดริ้วรอยต่างๆได้อีกด้วย
  1. มะละกอ  ในที่นี้ควรเป็นมะละกอสุก เนื่องจากในมะละกอมีสารแคโรทีน ซึ่งมีสารอนุมูลอิสระ   ช่วยทำให้ผิวพรรณดูสวย สดใส  แต่สำหรับบางคนนั้นรับประทานในปริมาณที่มากเกินไปจะส่งผลให้ผิวเหลืองได้  ดังนั้นควรรับประทานในปริมาณที่เหมาะสม นอกจากทำให้ผิวดูสวยจากภายในแล้ว ยังช่วยบรรเทาอาการท้องผูกได้อีกด้วย
  1.  ส้ม ผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวอมหวาน อีกทั้งยังอุดมไปด้วยวิตามินซีจำนวนมาก ซึ่งช่วยในการบำรุงผิวพรรณให้ดูสดใส เปล่งปลั่ง และดูอ่อนเยาว์อยู่ตลอดเวลา ที่สำคัญยังช่วยฟื้นฟูสภาพผิว ทำให้รอยสิวต่างๆจางลงอีกด้วย
  1. แตงโม ผลไม้ดับร้อนสำหรับหลายๆคน ซึ่งอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลากหลายชนิด เช่น วิตามินเอ วิตามินซี ไลโคปีน โพแทสเซียม เป็นต้น ซึ่งวิตามินและแร่ธาตุเหล่านี้ช่วยในการบำรุงผิวพรรณให้ดูสดใสและอิ่มน้ำ
  1. เสาวรส  หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่า เสาวรสนั้นช่วยในการบำรุงผิวได้เหมือนกัน ซึ่งเสาวรสนั้นอุดมไปด้วยวิตามินต่างๆมากมาย เช่น วิตามินซี วิตามินเอ สังกะสี แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส    เป็นต้น มีคุณสมบัติเด่นๆช่วยในเรื่องการบำรุงผิวพรรณ ชะละการเกิดริ้วรอย บำรุงสายตา  อีกทั้งเสริมสร้างภูมิคุ้มกันได้อีกด้วย

นั่นหละค่ะ สำหรับ 5 ผลไม้ ที่กินแล้วผิวสวยใส ที่ได้แนะนำกันในวันนี้ ซึ่งผลไม้แต่ละชนิดนั้น เรียกได้ว่า หาซื้อได้ไม่ยาก อีกทั้งยังราคาไม่แพงอีกด้วย

การสร้างผิวให้สวยใสนั้น ไม่จำเป็นเลยที่จะต้องใช้ครีมทาผิวหรือวิตามินที่ราคาแพง  เพียงแค่กินผลไม้เป็นประจำทุกวัน แค่นี้ผิวสวยใสก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแล้ว