Line dance ท่าเต้นบริหารสมอง เทรนด์ออกกำลังกายสไตล์วัยเก๋า

Line dance ท่าเต้นบริหารสมอง

การออกกำลังกายเป็นสิ่งสำคัญในชีวิตคนเรา ไม่ว่าจะอยู่ในวัยไหน ไม่ว่าจะเด็ก หรือผู้ใหญ่ ก็ควรหมั่นออกกำลังกายอยู่สม่ำเสมอ และเมื่อเริ่มก้าวเข้าสู่ภาวะผู้สูงวัย ยิ่งต้องเอาใจใส่ดูแลสุขภาพตัวเองเป็นพิเศษ

ผู้สูงอายุหลายท่านมักประสบปัญหาสุขภาพบ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็น โรคสมองเสื่อม ความจำสั้น การนอนไม่ค่อยหลับในเวลากลางคืน โรคเบาหวาน ปัสสาวะเล็ด และโรคอื่นๆ อีกมากมาย ดังนั้น ควรเตรียมความพร้อมของร่างกายให้ดี เพื่อรับมือกับการเข้าสู่ภาวะผู้สูงอายุกันนะคะ

การออกกกำลังกายที่เหมาะสมกับผู้สูงอายุ จึงไม่ควรเป็นกิจกรรมที่หนักมาก และควรเน้นไปที่การบริหารสมอง ฝึกความจำ ยิ่งรวมตัวกันทำเป็นหมู่คณะ จะยิ่งช่วยให้มีกำลังใจในการออกกำลังกายมากยิ่งขึ้นด้วยค่ะ

Line dance ท่าเต้นบริหารสมอง เทรนด์ออกกำลังกายที่มาแรงสำหรับผู้สูงอายุ ไม่แพ้การเต้นแอโรบิกเลยทีเดียว เพราะเป็นการเต้นเข้าจังหวะ ผสมผสานกันระหว่างลีลาศและแอโรบิก นั่นเอง ใครไม่มีคู่ก็สามารถเต้นได้นะคะ หรือจะเต้นรวมกันเป็นหมู่คณะก็คึกคักดีค่ะ

Line dance ท่าเต้นบริหารสมอง

การออกกำลังกายโดยการเต้น Line Dance ของผู้สูงอายุนั้น มีประโยชน์ที่ช่วยในเรื่องของการบริหารสมอง เพิ่มความจำ เป็นการฝึกจำท่วงท่า รวมถึง การช่วยเสริมบุคคลิกภาพให้ดูดีในผู้สูงวัยอีกด้วย

สิ่งที่เห็นได้ชัดหลังจากการเต้นออกกำลังกาย  Line Dance นั้น ก็คือ ผู้สูงอายุจะมีพัฒนาการเรื่องความจำมากขึ้น การเคลื่อนไหวคล่องตัวมากขึ้น รู้สึกกระฉับกระเฉง ตื่นตัวมากขึ้น

เนื่องจากเพลงประกอบการเต้นของ Line Dance นั้น จะเน้นจังหวะที่เร็ว จึงทำให้ผู้สูงอายุต้องใช้ความจำในส่วนนี้เพิ่มขึ้นด้วย

สำหรับผู้ไม่มีพื้นฐานเรื่องการเต้นก็สามารถเต้นตามได้ง่าย สามารถศึกษาจากใน คลิปวิดีโอที่แปะไว้ในบทความนี้ได้ค่ะ เต้นตามได้ง่ายๆ เลย

กิจกรรมการเต้นการออกกำลังกายแบบ Line Dance นั้น เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมเต้นออกกำลังกายที่มีประโยชน์ ทั้งยังสร้างความเพลิดเพลิน สนุกสนาน เหมาะสำหรับผู้สูงอายุเป็นอย่างยิ่ง

เพราะนอกจากจะทำให้ร่างกายแข็งแรงขึ้นแล้ว มีส่วนช่วยให้เลือดลมสูบฉีด ทำให้รู้สึกกระฉับกระเฉง ผ่อนคลายความเครียด ซึ่งมีผลต่ออารมณ์ของผู้สูงอายุด้วย ทำให้อารมณ์ดีขึ้น ไม่เสี่ยงต่อภาวะซึมเศร้า และที่สำคัญ ได้บริหารสมอง ฝึกความจำ ลดอัตราเสี่ยงที่จะเป็นโรคความจำเสื่อม หรือ อัลไซเมอร์อีกด้วย

ร่วมสนุกกับกิจกรรม Line dance ท่าเต้นบริหารสมอง ลดเสี่ยงอัลไซเมอร์

[wpsm_video]https://www.youtube.com/watch?v=PibGw5iDZ8k[/wpsm_video]

เพื่อช่วยเสริมสร้างสุขภาพให้แข็งแรง สิ่งสำคัญสำหรับชายและหญิงที่มีอายุเพิ่มมากขึ้น ไม่ใช่ความเสื่อมสภาพในการทำงานของอวัยวะต่างๆ เท่านั้น

แต่ยังมีผลกระทบต่อระบบการทำงานของสมอง ที่จะส่งผลให้เกิดโรคอัลไซเมอร์ได้ง่าย จนทำให้ผู้ป่วยไม่สามารถดูแลตัวเองได้ กลั้นปัสสาวะไม่อยู่ หรือขับถ่ายออกมาแบบไม่รู้ตัว

ทาง Certainty Club เห็นปัญหาของโรคอัลไซเมอร์ที่เป็นอีกหนึ่งโรคทางอ้อมนำไปสู่ภาวะปัสสาวะเล็ด ดังนั้นลองมาขยับร่างกายด้วยท่าบริหารง่ายๆ ที่เรียกกันว่า “Line Dance” เน้นการเต้นแบบไม่ซับซ้อน แต่ช่วยเพิ่มสมาธิ แน่นอนว่าเป็นท่ากายบริหารที่ส่งผลต่อระบบสมองให้ทำงานได้ดีขึ้นด้วย

ใครที่ไม่อยากเจอฝันร้าย เผชิญกับโรคอันตรายแบบนี้ แนะนำให้หันมาดูแลสุขภาพง่ายๆ เพียงแค่ออกกำลังกายกันวันละ 3-5 นาที ก็ช่วยบริหารสมองให้ห่างไกลโรคอัลไซเมอร์ได้แล้ว

[wpsm_titlebox title=”รับตัวอย่างสินค้า ฟรี!” style=”3″]

ร่วมกิจกรรมดีๆ ขยับร่างกายบริหารสุขภาพไปกับ “กางเกงผ้าอ้อมผู้ใหญ่#CertaintyClub  สุขสนุกสุขภาพดีด้วยท่าออกกำลังกาย “Line dance” บริหารร่างกายและสมอง ป้องกันโรคอัลไซเมอร์ ห่างไกลจากอาการปัสสาวะเล็ด พร้อมช่วยเปลี่ยนคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นให้แก่ผู้ป่วยที่มีปัญหาปัสสาวะเล็ด

[wpsm_highlight color=”yellow”]รับสินค้าตัวอย่าง ฟรี! [/wpsm_highlight] เพียงแค่ลงทะเบียนตั้งแต่วันนี้ – 15 ธ.ค. 2560 สนใจสมัครคลิ๊กลงทะเบียนได้เลย

[wpsm_button color=”orange” size=”medium” link=”http://bit.ly/2AeSLhX” icon=”none” class=”” border_radius=”4″ target=”_blank” rel=”nofollow”]คลิ๊กเพื่อรับตัวอย่างสินค้า ฟรี![/wpsm_button]
[/wpsm_titlebox]