น้ําดื่มยันฮี วิตามิน วอเตอร์ น้ําวิตามินต่างจากน้ําแร่ยังไง

น้ําดื่มยันฮี วิตามิน วอเตอร์ น้ําวิตามิน

เคยมีข้อสงสัยกันไหมคะว่า น้ําดื่มยันฮี วิตามิน วอเตอร์ ที่มีขายในเซเว่น แตกต่างจากน้ำแร่อย่างไรบ้าง แล้วน้ำทั้งสองชนิดนี้ให้ประโยชน์กับร่างกายเหมือนกันหรือไม่ มาคลายข้อสงสัยกับบทความนี้กันเลยค่ะ

น้ําวิตามิน ยันฮี ต่างจาก น้ําแร่ทั่วไปยังไง

วิตามินและแร่ธาตุเป็นสิ่งจำเป็นต่อการทำงานพื้นฐานของร่างกายมนุษย์ ช่วยควบคุมการเจริญเติบโตของกระดูก การไหลเวียนของเหลวในร่างกาย รวมไปถึง ควบคุมระบบกล้ามเนื้อและประสาท ให้ทำหน้าที่อย่างปกติ

แต่คำถามก็คือ น้ำแร่และน้ำวิตามินดีจริงหรือ? และแตกต่างกันอย่างไร?

ก่อนอื่นเรามาดูก่อนนะคะว่า น้ำแร่คืออะไร?

น้ำแร่ คือน้ำที่มีแร่ธาตุหลักๆ ได้แก่ โซเดียม แคลเซียม แมกนีเซียม โพแทสเซียม ส่วนแร่ธาตุไหนจะมีมากมีน้อย ก็ขึ้นอยู่กับพื้นที่แหล่งกำเนิดของน้ำแร่นั้น เพราะฉะนั้นน้ำแร่แต่ละยี่ห้อ แต่ละแบรนด์ ก็จะมีปริมาณแร่ธาตุที่แต่งต่างกันออกไป

และนั่นก็ทำให้รสชาติน้ำแร่ของแต่ละยี่ห้อแตกต่างกันออกไปด้วย เช่น น้ำแร่ที่มีปริมาณโซเดียมมารสชาติก็จะออกเค็มกว่า

หากต้องการดื่มน้ำแร่ ส่งที่สำคัญก่อนดื่มก็คือ ต้องอ่านสลากกำกับด้วย ว่ามีแร่ธาตุอะไรเป็นส่วนประกอบบ้าง

ส่วนน้ำดื่มยันฮี จะมีส่วนผสมหลักที่สำคัญ คือ วิตามินบี 3 วิตามินบี 6 วิตามินบี 1 ไบโอติน และกรดโฟลิค ซึ่งร่างกายจำเป็นต้องใช้ แต่ไม่สามารถเก็บสะสมไว้ได้

น้ำวิตามินต่างจากน้ำแร่คือ ในน้ำวิตามินมีส่วนผสมวิตามินที่ร่างกายใช้ไปในแต่ละวัน ส่วนในน้ำแร่จะอุดมไปด้วยแร่ธาตุ

ดังนั้น การที่ร่างกายของเราสูญเสียวิตามินในแต่ละวัน ควรจะหาสิ่งที่มาทดแทนวิตามินที่เสียไป เพราะเสริมสร้างร่างกายให้สมบูรณ์แข็งแรง พร้อมใช้งานในกิจกรรมแต่ละวันของคุณ

น้ําดื่มยันฮี วิตามิน วอเตอร์ น้ําวิตามิน ยันฮี ดีอย่างไร?

น้ำดื่มยันฮี วิตามิน วอเตอร์ ผลิตโดย บริษัท ยันฮี วิตามิน วอเตอร์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ รพ.ยันฮี ซึ่งผลิตด้วยกรรมวิธีที่พิถีพิถันจากน้ำบริสุทธิ์ ผ่านการฆ่าเชื้อด้วยระบบการกรองที่มีคุณภาพและลำแสง UV ผสมด้วยวิตามินที่มีคุณภาพสูงนานาชนิด

จึงทำให้เป็นน้ำดื่มที่มีคุณภาพ สะอาด และคุณประโยชน์มากมาย ผ่านการรับรองด้วยมาตรฐาน GMP ซึ่ง รับรองโดยสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ท่านจึงสามารถมั่นใจได้ในคุณภาพและความปลอดภัย

อย่างที่กล่าวมาข้างต้น ยันฮี วิตามินวอเตอร์ ประกอบด้วย

น้ําวิตามิน วอเตอร์ ยันฮี

  • Vitamin B1 ช่วยบำรุงประสาท สมอง เสริมสร้างการเจริญเติบโต บรรเทาอาการเมารถเมาเรือ และรักษาโรคเหน็บชา
  • Vitamin B6 ช่วยป้องกันโรคประสาททและโรคผิวหนัง เสริมสร้างภูมิต้านทานของร่างกาย ช่วยชะลอวัยป้องกันการเกิดนิ่วในไต ลดอาการคลื่นไส้อาเจียน ลดอาการมือชา และขาเป็นตะคริว
  • Vitamin B3 (Niacin) ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือด บำรุงผืวพรรณ บรรเทาอาการปวดไมเกรน บรรเทาอาการท้องร่วง รักษาอาการร้อนใน ลดระดับคอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอร์ไรด์
  • Folic Acid ช่วยเสริมสร้างเม็ดเลือดแดง ซึ่งมีหน้าที่สำคัญในการนำออกซิเจนไปเลี้ยงอวัยวะต่าง ๆ โดยเฉพาะสมอง
  • Chrysanthemun (เก็กฮวย) ช่วยสร้างความสดชื่น ดับกระหาย และกำจัดสารพิษออกจากร่างกาย
  • Biotin ช่วยป้องกันอาการผมร่วง ผมหงอก อาการร่างกายอ่อนเพลียและไม่มีแรง บำรุงเล็บที่แห้งเปราะให้แข็งแรงขึ้น และบรเทาอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถหาซื้อน้ําดื่มยันฮี วิตามิน วอเตอร์ได้ที่เซเว่น ทุกสาขา ราคาขวดละ 17 บาท หรือใครจะสะดวกสั่งทางออนไลน์ ก็ไปที่ Shopee ได้เลยค่ะ