วิธีกินโยเกิร์ตลดความอ้วน กับสูตรการกินโยเกิร์ตลดหน้าท้อง

โยเกิร์ตลดความอ้วน โยเกิร์ตลดพุง สูตรโยเกิร์ตลดหน้าท้อง

เคยได้ยินมาว่า กินโยเกิร์ตเป็นประจำแล้วจะช่วยลดน้ำหนักได้ แต่ไม่ว่าจะกินโยเกิร์ตมากเท่าไหร่ ก็ยังไม่ผอมลงหรือหน้าท้องยุบสักที รู้ไหมว่านั่น อาจเป็นเพราะคุณกำลังกินโยเกิร์ตผิดวิธีอยู่นั่นเอง

เพราะฉะนั้นมาลองเช็คกันดูสิว่าคุณ กำลังกินโยเกิร์ตลดความอ้วนแบบผิดๆ อยู่หรือไม่

วิธีกินโยเกิร์ตแบบผิดๆ จนทำให้น้ำหนักไม่ลด มีอะไรบ้าง?

1. โยเกิร์ตผสมผลไม้เชื่อม

ผลไม้เชื่อมในโยเกิร์ตมีน้ำตาลสูงมาก ถ้าหากเผลอรับประทานเข้าไปมากเกิน แทนที่ร่างกายจะเผาผลาญพลังงานและดึงไขมันเก่ามาใช้ กลับกลายเป็นรับน้ำตาลเข้าสู่ร่างกายและเก็บสะสมเป็นไขมันมากขึ้นไปอีก

นอกจากนี้ยังกระตุ้นให้รู้สึกอยากอาหารมากกว่าเดิม จึงเผลอทานอาหารระหว่างวันในปริมาณมาก ซึ่งก็ทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยไม่รู้ตัวเลยทีเดียว

2. โยเกิร์ตกรอบ

เมนูที่นำโยเกิร์ตไปแช่ในช่องแช่แข็งให้เป็นเกล็ดกรอบเพื่อเพิ่มความอร่อยฟังดูก็น่ารับประทานดี แต่รู้หรือไม่ว่า เชื้อจุลลินทรีย์ในโยเกิร์ตจะหยุดการเจริญเติบโตเมื่ออยู่ในที่เย็น

จึงทำให้โยเกิร์ตหมดคุณประโยชน์ไปในพริบตา แถมยังกลายมาเป็นอาหารเพิ่มความอ้วนแทนอีกด้วย เพราะฉะนั้นไม่ควรทานโยเกิร์ตกรอบแบบแช่แข็งเด็ดขาด

3. ใส่ผลไม้สด

การใส่ผลไม้สดลงในโยเกิร์ตก็เป็นแนวคิดที่ดี เพียงแต่ต้องคำนึงถึงปริมาณน้ำตาลในผลไม้นั้นด้วย โดยควรเลือกผลไม้ที่มีรสหวานน้อย เช่น สตรอเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ กีวี และหลีกเลี่ยงผลไม้หวานจัด เช่น มะม่วงสุก มะพร้าว ลำไย เพียงเท่านี้ก็จะได้โยเกิร์ต ลดน้ำหนักที่ดีต่อสุขภาพจริงๆ แล้ว

โยเกิร์ตลดความอ้วน สูตรโยเกิร์ตลดหน้าท้อง

4. รับประทานมากเกินไป

ไม่ว่าโยเกิร์ตจะมีปริมาณแคลอรี่ต่ำเพียงใดก็ตาม แต่ถ้ารับประทานมากเกินไป ก็เท่ากับเพิ่มปริมาณแคลอรี่ให้สูงขึ้นจนไม่ต่างอะไรกับการทานอาหารแคลอรีสูงอยู่ดี เพราะฉะนั้นควรควบคุมตนเองสักนิด

ควรทานโยเกิร์ตในปริมาณที่เหมาะสม และอย่าใส่น้ำตาลลงในโยเกิร์ตเด็ดขาด เพียงเท่านี้ก็สามารถลดน้ำหนักด้วยโยเกิร์ตได้อย่างง่ายดายแล้ว

5. ไขมัน 0% แต่น้ำตาลหลายเปอร์เซ็นต์

ถึงแม้จะเลือกรับประทานโยเกิร์ตที่บอกว่ามีไขมัน 0% แต่ก็มีน้ำตาลชดเชยเข้ามาแทน ก่อนตักโยเกิร์ตเข้าปาก ลองอ่านฉลากดูอีกสักรอบว่า

น้ำตาลที่ผสมในโยเกิร์ตนั้นมีมากหรือน้อยกว่าโยเกิร์ตสูตรปกติ แล้วลองคำนวณปริมาณแคลอรี่ให้เหมาะสมกับร่างกายจะได้ไม่เผลอตัวรับประทานมากเกินไป

เมื่อรู้แบบนี้แล้ว ใครที่ยังคงทานโยเกิร์ตแบบผิดๆ ก็ควรรีบปรับเปลี่ยนวิธีการทานโยเกิร์ตให้ถูกต้องโดยด่วน

แล้วการลดน้ำหนักของคุณจะประสบความสำเร็จได้ไม่ยากอย่างแน่นอน แถมยังได้คุณประโยชน์จากโยเกิร์ตแบบจัดเต็มอีกด้วย เพราะฉะนั้นมาทานโยเกิร์ตให้ถูกวิธีกันเลย