5 อาหาร ที่คนเป็นสิวห้ามกินเด็ดขาด

5 อาหาร ที่คนเป็นสิวห้ามกินเด็ดขาด

สิว” ปัญหาใหญ่สำหรับใครหลายๆคน ซึ่งแน่นอนว่าไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นกับตัวเอง ใครบ้างอยากให้ใบหน้าของตัวเองเต็มไปด้วยสิวต่างๆมากมาย นอกจากทำให้สูญเสียความมั่นใจที่จะต้องไปพบปะผู้คนภายนอกแล้ว ยังทำให้เสียบุคลิกภาพอีกด้วย

ซึ่งในปัจจุบันก็มี วิธีการรักษาสิวต่างๆ มากมาย  เช่น  พบแพทย์ผิวหนังหรือคลินิกความงามต่างๆ ซึ่งแต่ละที่ก็มีวิธีรักษาที่แตกต่างกันไป  อีกทั้ง ยารักษาสิว ซึ่งเดี๋ยวนี้ก็มีผลิตภัณฑ์ต่างๆ สำหรับคนเป็นสิว ออกมาจำหน่ายอย่างหลากหลาย  เป็นต้น

แต่อย่างไรก็ตาม เราควรหาสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวอย่างแน่ชัดให้ได้เสียก่อน จึงจะสามารถรักษาได้อย่างถูกวิธี โดยปัจจัยที่ทำให้เกิดสิวนั้นมีสาเหตุมาจากหลายปัจจัย เช่น ความเครียด

ซึ่งหลายคนอาจจะวิตกกังวลกับสิวมากเกินไป ทำให้เกิดความเครียด ส่งผลให้สุขภาพแย่ลง  อีกทั้งสาวๆ บางคนที่จำเป็นต้องแต่งหน้า อาจจะล้างเครื่องสำอางไม่สะอาด อาจเป็นสาเหตุทำให้เกิดสิวอุดตันได้

และที่สำคัญก็คือ การพักผ่อนที่ไม่เพียงพอหรือการนอนดึกนั้น ก็ถือเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวได้เช่นกัน มาถึงปัจจัยสุดท้ายที่ทำให้เกิดสิวก็คือ อาหารการกินทั้งหลาย ซึ่งถือเป็นสาเหตุที่ใครหลายๆคนอาจยังไม่ทราบหรือมองข้ามไป

ลองเอาใจใส่กับการรับประทานอาหารให้มากขึ้น เนื่องจากอาหารบางชนิดอาจมีฤทธิ์ไปกระตุ้นให้เกิดสิวเพิ่มขึ้น โดยที่เราไม่คาดคิดเลยทีเดียว ซึ่ง อาหารที่ควรงด หลีกเลี่ยง สำหรับคนเป็นสิว มีดังต่อไปนี้

5 อาหาร ที่คนเป็นสิวห้ามกิน มีดังนี้

  1. เครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน ได้แก่ กาแฟ ชานมเย็น ชาเขียว โอเลี้ยง และน้ำอัดลมต่างๆ ซึ่งเดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะเดินไปที่ไหนก็ตาม ก็มักจะพบร้านขายชา กาแฟ เกลื่อนเต็มไปหมด อาจจะทำให้หลายคนอดใจไม่ไหว ซื้อมากินเป็นประจำ แต่รู้หรือไม่ว่า เครื่องดื่มเหล่านี้เป็นตัวกระตุ้นทำให้เกิดสิวเป็นอย่างดี รู้แบบนี้แล้วก็ควรลดปริมาณการกินเครื่องดื่มเหล่านี้ลง แล้วหันมาดื่มน้ำเปล่าแทนจะดีกว่า
  1. เครื่องดื่มหรือผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนมวัว หรือโปรตีนจากนมวัว  เนื่องจาก นมมีส่วนกระตุ้นฮอร์โมนทำให้เกิดสิวได้ สำหรับใครที่กำลังรักษาสิวอยู่ควรหลีกเลี่ยงการดื่มนมวัว แล้วหันมากินนมถั่วเหลืองแทนก็ช่วยได้ไม่น้อยเลย
  1. ของหมักดองทั้งหลาย เช่น ปลาร้า หอยดอง กะปิ หน่อไม้ หรือผลไม้หมักดอง เป็นต้น ซึ่งของหมักดองนั้นไม่ก่อให้เกิดผลดีต่อสุขภาพเป็นแน่แท้ อีกทั้งยังเป็นต้นเหตุของสิวอีกด้วย
  1. ของทอด ได้แก่ ไก่ทอด ลูกชิ้นทอด เฟรนช์ฟราย กล้วยทอด หรืออาหารที่มีน้ำมันเป็นส่วนประกอบ ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดสิว ใครที่ประสบปัญหาสิวควรงด หลีกเลี่ยงไปก่อน
  1. ของหวาน ไม่ว่าจะเป็นขนมเค้ก ลูกอม ไอศกรีม ช็อคโกแลต ขนมปัง ที่สาวๆหลายคนนิยมทานกันนั่นเอง อาหารเหล่านี้ถือเป็นตัวกระตุ้นสิวชั้นดีเลย เนื่องจากมีน้ำตาลเป็นส่วนประกอบในปริมาณมาก

ทุกคนสามารถเลือกที่จะดูแลตัวเองได้ ซึ่งแต่ละคนก็มีวิธีที่แตกต่างกันไป สำหรับเรื่องอาหารนั้น ถือเป็นเรื่องที่ทำได้ง่ายมาก

ถ้าหากใครที่อยากมีใบหน้าที่ใสไร้สิว ลองปฎิบัติตามอย่างเคร่งครัด  ในช่วงแรกๆอาจจะทำได้ยาก  แต่เมื่อเทียบกับผลรับที่ได้ รับรองว่าต้องหน้าใสกันถ้วนหน้าแน่นอน

[wpsm_box type=”info” float=”none” text_align=”left”]
บทความแนะนำ วิธีการรักษาสิว

[/wpsm_box]